18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh

Vừa chơi vừa học tiếng Anh như thế nào?

Có bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh? Có bao giờ bạn cảm thấy việc học tiếng Anh theo cách thông thường thật khô khan và khó tiếp thu? Nếu bạn từng cảm thấy như vậy, có lẽ bạn nên thay đổi cách học của mình. Sau đây là những phương pháp vừa chơi vừa học tiếng Anh hiệu quả có thể khiến quá trình học của bạn thú vị hơn rất nhiều!       

1. Học tiếng Anh qua sách báo, tạp chí

Nếu bạn thích xem tin tức, bạn có thể đọc các tờ báo, tạp chí và thậm chí là các trang tin tức của nước ngoài. Việc này có thể giúp bạn nắm bắt những xu thế mới đồng thời tiếp cận được những kiến thức mới lạ. Quan trọng hơn nữa, đây là một cách vừa chơi vừa học tiếng Anh rất hữu hiệu để bạn học thêm từ khoá cũng như ngữ pháp mới.

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh_1
Có rất nhiều loại sách báo tạp chí tiếng Anh để bạn chọn

2. Học tiếng Anh qua truyện, tiểu thuyết

Nếu bạn thích đọc các thể loại truyện, tiểu thuyết, bạn có thể thử áp dụng phương pháp này. Những bộ truyện tranh sẽ giúp bạn học được những đoạn ngữ pháp đơn giản trong khi tiểu thuyết có thể cung cấp cho bạn những từ vựng mới và các cách hành văn thú vị, ấn tượng.

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh_2
Những bộ tiểu thuyết kinh điển là công cụ học tiếng Anh tuyệt vời

3. Học tiếng Anh qua âm nhạc

Âm nhạc cũng là một công cụ rất hữu hiệu để bạn có thể vừa chơi vừa học tiếng Anh. Bên cạnh việc thưởng thức những giai điệu ưa thích, bạn có thể thử dịch lời bài hát và hát theo. Việc nghe đi nghe lại những bài hát chắc chắn sẽ khiến quá trình học của bạn nhanh và hiệu quả gấp nhiều lần so với kiểu học truyền thống.

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh_3
Âm nhạc sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn

4. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Phim ảnh là một công cụ giải trí vô cùng hiệu quả, bên cạnh đó, nó cũng có thể trở thành một công cụ vừa chơi vừa học tiếng Anh. Bạn có thể chọn bộ phim mình ưa thích, sau đó chuẩn bị những thứ cần thiết để việc học được hiệu quả. Xem thêm hướng dẫn học tiếng Anh qua phim ảnh tại đây.

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh_4
Phim ảnh là một công cụ rất hữu hiệu để học tiếng Anh

5. Học tiếng Anh qua game

Game là một công cụ giải trí được rất nhiều người ưa thích do nó rất thú vị và đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ để chiến thắng. Đối với một số game, hiểu biết về nội dung chính là chìa khoá để giành chiến thắng. Ngoài ra, hiện nay cũng có một số loại game có cốt truyện được đầu tư rất công phu, việc hiểu được nội dung của game là một điều bắt buộc để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tựa game đó.

vua_choi_vua_hoc_tieng_anh_5
Những tựa game được đầu tư cốt truyện cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời

Hãy sáng tạo và phá cách bằng những phương pháp vừa chơi vừa học tiếng Anh nêu trên. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm: