20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Vì sao nên sử dụng hạt điều muối vỏ lụa?

Có thể nói rằng, hạt điều chính là vua của những loại hạt với hương vị thơm ngon béo ngậy cùng vô vàng chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ đối với người bình thường, hạt điều còn là một loại thực phẩm được ưu tiên chọn lựa của những người ăn kiêng. Trong những thành phẩm của hạt điều trên thị trường thì hạt điều vỏ lụa là loại thành phẩm nguyên chất sau khi chế biến được ưa chuộng nhất hiện nay.

hat-dieu-vo-lua

1. Hạt điều rang muối vỏ lụa giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và vị thơm ngon ban đầu

Lớp vỏ lụa bên ngoài là lớp “ áo giáp” bảo vệ nhân điều và dinh dưỡng bên trong một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó khi rang điều, hạt sẽ chín đều và không bị thấm quá nhiều muối ảnh hưởng đến vị ngon của hạt. Hạt điều rang muối vỏ lụa vẫn giữ được mùi thơm nhẹ, vị ngọt bùi béo ngậy khi thưởng thức, có thể nói ăn mãi không bao giờ ngán. Một điều rất đặc biệt nữa đó chính là âm thanh khi bạn tự tay bóc lớp vỏ lụa ra, nghe lách tách rất vui tai.

2. Giá thành rẻ hơn

Lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt điều sau khi phơi sẽ khô lại, tách ra bạn sẽ thấy một lớp vỏ lụa mỏng màu nâu trắng bên trong. Đa số thành phẩm sau khi được chế biến sẽ loại bỏ phần vỏ lụa này, chỉ giữ lại nhân hạt. Bởi vì quá trình tách lớp vỏ lụa mỏng này không hề dễ dàng và đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ cao nên rất khó để thực hiện thủ công bằng tay. Việc dùng máy tách vỏ sẽ làm tăng chi phí chế biến từ đó tăng giá thành của sản phẩm. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao hạt điều rang muối vỏ lụa có giá thành rẻ hơn các loại khác.

hat-dieu-vo-lua-1

3. Thực phẩm an toàn cho những người ăn kiêng, bị tiểu đường và cao huyết áp.

Vì lớp vỏ lựa đã bảo vệ nhân hạt điều, giúp cho lượng muỗi trong quá trình rang không thấm  vào quá nhiều nên hoàn toàn phù hợp cho những người ăn kiêng. Ngoài ra, hạt điều rang muối vỏ lụa có chứa một lượng lớn chất xơ. Lượng đường vừa phải  và chất  béo có lợi trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân thành công mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều còn giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể đối với những người bị tiểu đường và cao huyết áp.

4. Hạt điều rang muối vỏ lụa sạch sẽ và không hóa chất

Một lí do nữa mà bạn nên chọn hạt điều rang muối còn nguyên vỏ lụa đó chính là nó mang đến cho người dùng cảm giác sạch sẽ, an toàn tuyệt đối. Lớp vỏ lụa bên ngoài sẽ giúp phần nhân bên trong không bị cháy xém, xỉn màu. Nhân điều khi dính nhựa hay tiếp xúc lửa quá nhiều dễ có vị đắng chát, không ăn được. Bên cạnh đó, những loại hạt điều đã được bóc vỏ trải qua nhiều công đoạn chế biến, tiếp xúc nhiều với nước và không khí nên rất khó bảo quản. Một số xưởng sản xuất thêm các chất phụ gia hay bảo quản (có thể không gây hại đến sức khỏe con người nếu nồng độ sử dụng phù hợp) để giữ độ giòn ngon của hạt điều lâu hơn. Nhưng không dùng vẫn an toàn và yên tâm nhất.

5. Bảo quản được lâu hơn

Trong quá trình bóc vỏ, dù là công nhân dùng tay bóc hay dùng máy bóc vỏ thì hạt điều cũng tiếp xúc nhiều với không khí do đó không còn giữ được đồ giòn ban đầu (chưa kể khi bóc vỏ bằng tay hạt điều còn dễ bị nứt vỡ gây ảnh hưởng đến chất lượng và sự thẩm mĩ của thành phẩm). Hạt điêu rang muối vỏ lụa sau khi qua quá trình phơi khô sẽ được hút chân không và đóng gói, do đó dễ bảo quản ở nhiệt độ bình thường, đảm bảo duy trì được thời gian sử dụng dài mà vẫn giữ được độ thơm ngon ban đầu của nó.
Tham khảo địa chỉ mua hạt điều rang muối vỏ lụa ngon và chất lượng: http://hatngon.shop

LIÊN HỆ HẠT NGON

Hotline: 0934 608 609
Cửa hàng: Lầu 1, 19 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Nhà máy: Thôn 3, Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước, Việt Nam
Email: shophatngon@gmail.com