18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Ưu và nhược điểm của bảng tên nhân viên nam châm

Bảng tên nhân viên nam châm như là một vật bất ly thân của người lao động, có được chiếc bảng tên thì mới coi như chính thức trở thành nhân viên của doanh nghiệp và được hưởng đầy đủ các chính sách và quyền lợi. Chiếc bảng tên giúp công ty kiểm soát được tình hình nhân sự cũng như thuận tiện trong việc các cấp quản lý giao nhiệm vụ cho cán bộ làm việc và hoàn thành đúng theo thời hạn quy định. Sau đây hãy cùng rubyvn.com tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại bảng tên này.

Bảng tên nhân viên nam châm là gì?

Thẻ tên nhân viên gắn nam châm có bảng được làm bằng chất liệu đồng hoặc mica. Có bảng cài ghim hoặc bảng bằng đồng cài nam châm. Bề mặt bảng được phủ thủy tinh hữu cơ trong suốt.

Bảng tên nhân viên nam châm thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự phù hợp với môi trường công sở và còn rất tiện lợi cho người sử dụng. Nam châm có lực hút mạnh mẽ với chất kết dính sẽ làm cho việc gắn bảng tên lên áo dễ dàng mà không làm rách áo như các loại bảng tên thông thường khác. Đeo bảng tên nhân viên vừa thể hiện được sự chỉn chu tinh tế trang trọng mà còn thời trang sành điệu thì ai lại không muốn phải không nào.

Bảng tên nhân viên nam châm đẹp mắt
Bảng tên nhân viên nam châm đẹp mắt

Ưu điểm 

Đây là loại bảng được sử dụng rất phổ biến hiện nay và được đánh giá rất tốt. Là loại bảng sử dụng lực hút giữa nam châm với các kim loại để cài và giữ cố định trên áo, với một nửa ở bên trong, và một nửa ở bên ngoài.

Bảng nhân viên nam châm là một sản phẩm văn phòng đẹp, hiện đại, sang trọng, đẳng cấp, có tính thẩm mĩ cao… Với bề mặt bảng bóng loáng, thông tin được in rõ ràng, sắc nét, không bị mờ, không bị lem màu bởi lớp màng bảo vệ có phủ bóng, phủ thuỷ tinh hữu cơ, phủ 2k…Bảng tên nhân viên gắn nam châm càng toát lên sự thời thượng, độc đáo khi được phối hợp với các chất liệu khác như: mica, đồng, nhôm mạ vàng, mạ bạc, inox uốn cong… màu sắc tươi mới, thu hút. Phía sau bảng nhân viên này được gắn hai hoặc ba viên nam châm trên một tấm nhựa…để cố định bảng một cách chắc chắn trên áo. Sử dụng bảng nhân viên cài nam châm không gây hư hỏng quần áo, đồng phục, không gây vệt ố trên áo… Có bảng cất giữ dễ dàng khi không sử dụng.

Bảng tên nam châm cài áo
Bảng tên nam châm cài áo

Nhược điểm 

Có giá thành hơi cao so với các loại bảng nhân viên cài ghim khác. Đây là loại bảng kén chọn quần áo, lực hút nam châm sẽ giảm nếu cài lên quần áo quá dày. Loại bảng này sẽ không thích hợp để sử dụng cho các bộ phận đòi hỏi sự di chuyển nhiều như nhân viên bốc xếp hàng hóa, nhân viên bán hàng… vì rất dễ làm rơi bảng trong quá trình làm việc. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng và thích hợp với từng môi trường, điều kiện khác nhau. Giải pháp là nên sử dụng vật dụng đúng thời điểm, đúng mục đích, đúng điều kiện hoàn cảnh.

>>> Tham khảo Lợi ích bảng tên nhân viên đối với doanh nghiệp: https://caobangedu.vn/loi-ich-cua-doanh-nghiep-tu-viec-lam-bang-ten-nhan-vien.html

Cách sử dụng bảng tên nhân viên 

Bảng tên nhân viên dùng để cài trên ngực phía bên trái hoặc phải. Đối với loại bảng ghim cài thì đâm xuyên ghim qua áo, còn với bảng nam châm thì đặt 1 nửa vào trong áo, 1 nửa bên ngoài.

Bảng nhân viên gắn nam châm hay bảng tên nhân viên là bảng dùng để đeo ngực hoặc cài áo, có nhiều loại bảng nhân viên với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, chức năng chung của bảng tên nhân viên là để bảng hiện tên, chức danh của người đeo bảng đó.