20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

uu-nhuoc-diem-cua-o-cam-dien-1

Ưu nhược điểm của ổ cắm điện

Ổ cắm điện là một thiết bị điện không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của mỗi người. Nhu cầu về sản phẩm này cũng khá khác nhau, tùy theo vào công năng cũng như mục đích sử dụng như thế nào? Vậy khi sử dụng ổ cắm điện thì nó có những ưu nhược điểm gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo thêm: Ổ cắm điện điện nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc

ổ cắm điện âm tường

Ưu điểm của ổ cắm điện là gì?

– Có khả năng cách điện tốt

– Thời gian sử dụng lâu, độ bền cao

– Lắp đặt một cách đơn giản và dễ dàng tháo lắp khi sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị

– Có nhiều bản thiết kế ổ cắm điện tùy thuộc vào sử dụng trong môi trường như thế nào, sẽ được bố trí phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

– Mẫu mã thiết kế đa dạng và phong phú về màu sắc

– Vật liệu cấu thành nên sản phẩm thì thân thiện với môi trường

– Có nhiều loại sản phẩm khác nhau đáp ứng cho nhu cầu mỗi người khác nhau từ thấp đến cao.

– Đồng bộ tương thích với những thiết bị khác rất tốt.

– Không rò điện bởi các linh kiện bên trong vô cùng chắc chắn.

Nhược điểm của ổ cắm điện là gì?

– Tuy là có nhiều điểm tốt nhưng cũng có một số điểm hạn chế nhiều người tiêu dùng nên chú ý. Đó là khi sử dụng với thời dài lỗ ghim sẽ dễ bị hỏng, nên khi cắm các thiết bị điện khác vào sản phẩm thì hạn chế dùng lực mạnh, làm hỏng bên trong khi cắm và sẽ lỏng lẻo.

Phân loại một số mẫu ổ cắm điện hiện nay

ổ cắm điện âm tường

Ổ cắm điện nổi

Là loại thường xuyên bắt gặp trong các hộ gia đình hay văn phòng cơ quan bởi vì sản phẩm này được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở Việt Nam và nước ngoài.

Vị trí lắp đặt của mẫu cắm điện này đa số thường được đặt ở trên vách tường hoặc bảng điện. 

Mẫu sản phẩm này có một đặc điểm nổi bật là có thể dễ dàng lắp đặt chung với nhiều thiết bị điện khác vì lắp nổi nên có thể đơn giản tháo lắp và sửa chữa nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các công tắc điện có thể được lắp đặt chung với ổ cắm điện được bởi vì có thể mở hay đóng các thiết bị đồng thời cùng lúc ghim các thiết bị chung với ổ cắm làm cho người sử dụng dễ thao tác và tiết kiệm được một khoản chi phí lắp đặt đáng kể không cần phải mua ổ cắm riêng.

Tuy rất thuận tiện nhưng bởi vì là nó nằm lồ lộ ra bên ngoài nên không được tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, diện tích lắp đặt sẽ không còn được ưng mắt nên loại này dần dần đi vào quá khứ khi mà cuộc sống hiện đại yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, nhưng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng.

Và hiện nay với sự xuất hiện của dòng sản phẩm âm tường, công nghệ cao được nhiều hộ gia đình lựa chọn hơn.

Dù sao với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người thì họ vẫn còn sử dụng ổ cắm điện thông thường.

Ổ cắm điện âm tường

Khi mà công nghệ phát triển kèm theo vô số những sản phẩm hiện đại được ra mắt người tiêu dùng, đem lại niềm vui hạnh cho mọi người muốn sử dụng những sản phẩm công nghệ cao mà lại có tính thẩm mỹ nữa.

Đó là lý do vì sao mọi người rất thích thú với sản phẩm công nghệ cao với thiết kế bắt mắt, thu hút người dùng bởi trọng lượng gọn, nhẹ, mang lại tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt cũng dễ sử dụng hơn thiết bị ổ cắm điện thông thường.

Đa số những ngôi nhà hiện tại thường sử dụng loại ổ cắm điện này nhiều hơn vì dễ dàng thi công, lắp đặt, cách sắp xếp cũng dễ dàng hơn, các dây dẫn điện từ các nguồn điện chính sang thiết bị không còn phải lắp đặt ở bên ngoài mà thay thế vào đó là lắp đặt ở bên trong vách tường, hộ gia đình có trẻ nhỏ sẽ không còn sợ các bé chạm hay tiếp xúc với những sợi dây điện đó gây ra nguy hiểm nữa.

Ổ cắm điện có dây

Cách đây khoảng 1 thập kỷ, đây là loại ổ cắm điện hầu như nhà nào cũng sử dụng. Hiện nay, độ phổ biến của nó không còn nhiều như trước nhưng mà vẫn còn được sử dụng khi đi du lịch, cắm trại hay cho những nơi thi công sản xuất. 

Còn ở trong nhà, hiện nay ổ cắm điện âm tường là lựa chọn hàng đầu hiện nay, thay thế dần những loại ổ cắm thông thường trước đây.

Ưu điểm của loại ổ cắm điện này chính là sợi dây, có thể dài từ 3 đến 5m hoặc có thể hơn, và có nhiều lỗ ghim từ 3 đến 5 có khi nhiều hơn nữa và có thể cho nhiều thiết bị cùng sử dụng một lúc. 

Trên đây là một số thông tin ưu nhược điểm của ổ cắm điện. Để có thể mua được ổ cắm điện chính hãng với giá tốt, có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

ổ cắm điện âm tường

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Duy Linh

Địa chỉ : Số 4/34/182 Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội

NMSX : Vân La – Hồng Vân – Thường Tín – Hà Nội

Điện thoại : 024 3636 7281 – Fax : 024 3636 7775

Email :  duylinhmk@gmail.com 

Website : http://grineu.vn/