22 Tháng Một, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Ưu điểm của máy sấy thực phẩm và kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để cân nhắc mua loại máy sấy thực phẩm phù hợp với mình. Nên chọn máy sấy gia đình đối với hộ gia đình hay cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Đối với cơ sở sản xuất lớn, thì nên dùng máy sấy thực phẩm công nghiệp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thực phẩm khô hay kinh doanh mặt hàng này thì nên sở hữu ngay máy sấy. Hãy xem xét thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Ưu điểm nổi bật của máy sấy thực phẩm

Tiện dụng

Máy dễ dàng tạo ra các sản phẩm sấy khô một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi tự làm tại nhà. Ngoài ra, máy còn tiện lợi di chuyển ở mọi vị trí và thay đổi chế độ làm việc đơn giản.

Nhanh chóng và đơn giản

Sau khi sơ chế sản phẩm cần sấy, bạn nên cắt lát mỏng trước khi đưa vào khay sấy. Khởi động máy và cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp với thực phẩm sấy. Thời gian nhanh hay lâu phụ thuộc vào sản phẩm sấy và mức độ khô theo ý muốn. Rất nhanh chóng mà lại đơn giản để thưởng thức món ăn sấy khô.

Cắt lát mỏng trước khi cho vào máy sấy

Tiết kiệm không gian lưu trữ, thời gian bảo quản lâu dài

Thực phẩm khô bao giờ cũng gọn nhẹ và bảo quản dễ hơn đồ tươi sống.Trọng lượng và thể tích của đồ khô giảm đi khá nhiều, bạn sẽ không tốn nhiều vật dụng để chứa thực phẩm. Đặc biệt, thực phẩm khô có thể được bảo quản tại nhiều vị trí mà không tốn nhiều diện tích. Sấy khô cũng là hình thức bảo quản lâu dài gấp 3-5 lần so thực phẩm tươi sống.

Đa năng

Máy sấy được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau mà không hề kén chọn loại. Có thể sấy từ trái cây cho đến rau củ quả, rồi thịt, cá, tôm,mực… nhanh chóng. Sản phẩm có chất lượng khô đồng đều, không mất nhiều công sức và thời gian để chờ đợi.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Một số cách làm thủ công bằng tay nhờ vào thời tiết và thiên nhiên nên tốn thời gian và công sức. Tuy vậy, sản phẩm tạo nên có màu sắc không đẹp, mùi vị không thơm ngon và mất đi giá trị dinh dưỡng. Giờ đây, chiếc máy sấy đã giải quyết được vấn đè nay. Quy trình sấy khô khép kín đảm bảo cho thực phẩm không bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Thành phẩm thơm ngon, màu sắc đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nhiễm vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc.

>>> Xem thêm: máy đóng gói định lượng chính hãng

Tiết kiệm chi phí

Máy sấy thực phẩm có công suất tiêu thụ điện năng khá thấp, tiêu tốn ít mà lại cho hiệu quả cao. Mức độ tiêu tốn tùy vào loại thực phẩm cần sấy cũng như  thời gian, nhiệt độ và mức độ sấy của người dùng. Máy có thể hoạt động liên tục nhiều giờ với mức chi phí thấp để phục vụ hoạt động sấy.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm chất lượng

Nhu cầu sử dụng

Việc đầu tiên của bất kỳ ai trước khi mua một loại máy nào đó là xác định nhu cầu sử dụng. Yếu tố giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp nhất. Sấy với khối lượng lớn, thường xuyên thì nên mua máy sấy lớn, công suất cao. Sử dụng với khối lượng ít và không thường xuyên, phục vụ nhu cầu cho gia đình thì nên mua máy mini.

Công suất tiêu thụ

Bạn nên chọn mua máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí và có công suất tối ưu nhất. Thường thì công suất tiêu thụ điện phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như thể tích máy, phương pháp điều khiển nhiệt độ, độ cách nhiệt.

Chọn mua máy sấy chất lượng nhất

Nhiệt độ máy sấy

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm với nhiều mức nhiệt độ sấy riêng. Nhiệt độ sấy không để quá cao vì khi đó sẽ làm chín thực phẩm. Vậy nên chỉ lựa chọn dòng máy có dải điều chỉnh nhiệt độ từ khoảng 35°C đến 90°C.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết và cụ thể về sản phẩm. Bạn có thể xem nhiều thông tin về máy như: thương hiệu, kích thước, công suất, số lượng, khối lượng, điện áp…

>>> Tham khảo thêm: máy đóng gói dịch tại saobaca.com

Khay sấy

Khay sấy phải có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chọn khay bằng inox, không gỉ sét, có đục lỗ hoặc bằng lưới inox để đảm bảo thông thoáng, giúp sấy nhanh chóng, đồng đều.

Nhà cung cấp uy tín

Bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín để chọn mua những sản phẩm chính hãng. Nếu chưa biết có thể tra cứu trên mạng, hỏi kinh nghiệm và tư vấn của người thân, bạn bè về địa chỉ nhà cung cấp uy tín. Hàng hóa phải đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ thông tin sản phẩm đầy đủ.