14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Trường hợp nào sửa chữa căn hộ chung cư không cần xin phép?

Không giống như nhà đất, nhà chung cư khi muốn xây sửa, lắp đặt hoặc gỡ bỏ bất kỳ phần nào trong nhà bạn cần phải tuân thủ theo những quy định riêng chứ không được tự tiện thực hiện. Nếu như bạn đang ở chung cư và muốn sửa chữa phòng thì nên lưu ý những thông tin trong bài viết này. 

Lý do nhà ở chung cư không được tự tiện sửa chữa

Các chung cư khi xây dựng đều được thiết kế theo một cấu trúc, tiêu chuẩn thống nhất giữa các phòng trong cùng một chung cư. Việc chỉnh sửa có thể thay đổi kết cấu, có thể gây ảnh hưởng đến các ăn hộ khác trong cùng một tòa nhà, vậy nên khi muốn tu sửa nhà, các bạn cần phải chú ý tuân thủ theo quy định.

Khi sửa chữa nhà, không được chiếm dụng diện tích và không gian chung cũng như của các hộ gia đình khác dưới mọi hình thức, cũng như không được tự ý thay đổi phần kết cấu chịu lực trong nhà. 

Nếu muốn cải tạo nhà thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư và có giấy xin phép cải tạo theo quy định của luật xây dựng. Nhưng cũng có trường hợp không cần xin giấy phép khi sửa chữa nhà ở đó là khi công trình của bạn chỉ lắp đặt thêm các thiết bị bên trong mà không làm thay đổi đến kết cấu chịu lực của công trình cũng như không khiến công năng sử dụng bị thay đổi và an toàn với công trình và môi trường. Những công trình sửa chữa không làm thay đổi đến kiến trúc mặt ngoài tiếp giáp với phần đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc cũng không cần phải xin giấy phép sửa chữa. 

Lưu ý khi sửa chữa căn hộ chung cư

Khi muốn thực hiện sửa chữa căn hộ chung cư của bạn, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ các quy định liên quan đến pháp luật về việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư và tuân thủ theo đúng các quy định này để tránh bị gián đoạn quá trình thi công gây ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh. 

Trước khi tiến hành thi công, hãy nghiên cứu căn hộ của bạn xem cấu trúc có đáp ứng để chỉnh sửa hay không, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư có kinh nghiệm để lên phương án cải tạo tốt nhất. 

Nên tính toán thật kỹ các vấn đề cần cải tạo và sửa chữa, ước lượng thời gian thi công, chi phí cũng như phương án vận chuyển nguyên vật liệu…

Tốt nhất nên khảo sát một vài đơn vị thiết kế, thi công sửa chữa nhà giá rẻ tại hà nội để chọn ra những đơn vị phù hợp nhất để tránh xảy ra các vấn đề, rắc rối trong quá trình thi công. 

>>> Tham khảo: Đơn vị xây nhà trọn gói tại hà nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công, sửa chữa nhà ở tại Hà Nội, với các mức giá và điều kiện khác nhau. Các bạn nên lưu ý lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm, có thể nhờ người thân giới thiệu hoặc được gợi ý ở trên internet và tiến hành khảo sát, tham khảo một số công trình thực thế của đơn vị đó để biết thêm thông tin và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tại thị trường Hà Nội hiện nay Sofia Việt là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng và được nhiều khách hàng phản hồi tích cực. Với nhiều công trình được hoàn thiện chỉn chu Sofia Việt luôn mang đến cho khách hàng những công trình tốt nhất, đảm bảo nhất khiến khách hàng hài lòng. Bạn có thể tham khảo đơn vị này để có thêm lựa chọn tốt nhất cho mình.