18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Trải nghiệm thú vị khi du lịch Pháp tự túc (Phần 1)

Du lịch Pháp tự túc từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách Việt Nam. Pháp nổi tiếng với dòng sông Seine thơ mộng ở thủ đô ánh sáng Pari hoa lệ, thế giới ẩm thực độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại. Dưới đây là những chia sẻ về trải nghiệm du lịch trên đất Pháp, hãy cùng tham khảo để chuẩn bị cho một chuyến đi thú vị sắp tới nhé.

Xin visa bằng cách nào?

Pháp là một trong 4 quốc gia ở Châu Âu nhận cấp visa du lịch Pháp tự túc cho người có quốc tịch Việt Nam. Tốt nhất bạn nên xin visa Schengen để thuận tiện đi lại tự do trong phạm vi 25 nước trong khối liên minh Schengen. Thủ tục visa nên nộp cho đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trước 2 tháng theo lịch trình khởi hành của bạn. Nếu lần đầu đến pháp bạn nên tham khảo các tour du lịch của các công ty lữ hành để được tư vấn thủ tục làm visa dễ dàng hơn.

trai-nghiem-du-lich-phap-tu-tuc-2

Di chuyển đến Pháp như thế nào?

Tất nhiên phương tiện di chuyển đến Pháp là máy bay. Có rất nhiều hãng hàng không với các chuyến bay từ Việt Nam đến Pháp: Vietnam Airlines, Air France, China Southern Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines… Tùy từng hãng sẽ có bảng giá khác nhau, bạn nên check trước giá vé của từng hãng trên internet trước khi lựa chọn hãng bay cho mình.

Vấn đề hải quan là quan trọng.

Đi du lịch Pháp tự túc, mang nhiều hành lý, đồ đạc là điều dĩ nhiên và hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải món nào cung quan trọng và cũng phải mang theo, bạn chỉ nên mang theo những thứ thiết yếu và quan trọng nhất để dễ qua cửa hải quan mà không phải đóng thêm tiền hành lý.

trai-nghiem-du-lich-phap-tu-tuc-1

Theo quy định, mỗi hành khách được mang theo 23 kg hành lý kí gửi và 8 kg hành lý xách tay lên máy bay. Nếu mang quá số lượng quy định bạn sẽ phải đóng thêm 23 usd/kg tại sân bay Việt Nam và 50 euro/kg (tại sân bay Pháp).

Số tiền bạn được phép mang tiền mặt tối đa 7000usd vàng và kim cương ở mức quy định, máy móc thiết bị có giá trị trên 300usd phải khai báo và mang theo cùng với hành lí xách tay.

Trong quá trình đi du lịch Pháp tự túc, hẳn bạn sẽ tham quan mua sắm một số thiết bị điện tử, bạn nên lưu ý Đồ điện tử mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phải tính theo giá hóa đơn mua bên Châu Âu. Nếu trên 300usd, phải đóng thuế 50% số tiền vượt mức và 10% VAT.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần phải lưu ý khi làm các thủ tục cần thiết đến Pháp du lịch tự túc. Ở phần sau sẽ chia sẽ những trải nghiệm khi đã đặt chân lên đất Pháp. Đừng hồi hợp, hãy đón xem phần sau nhé.