18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

ung_dung_hoc_tieng_nhat

Top 5 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật là một quá trình dài và đòi hỏi khá nhiều sức lực và sự kiên trì. Ngày nay, sự hiện đại và ưu việt của những chiếc smartphone đã hỗ trợ cho cuộc sống của bạn rất nhiều. Có những ứng dụng trên smartphone có thể hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả. Cùng xem qua top 6 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí dành cho smartphone nhé!

 

1. Jdict

ung_dung_hoc_tieng_nhat_1

Đây là một app từ điển rất hữu ích cho bất kì ai đang học tiếng Nhật. Ứng dụng này cho phép người sử dụng nhận biết và tra các từ kanji một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ hiển thị âm Hán Việt và cách viết kanji. Ứng dụng cũng khiến việc tra cứu rất đơn giản khi tự động chuyển hoá ngôn ngữ mà bạn điền vào thanh tìm kiếm cho phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng “Favorite” và “History” để bạn ghi nhớ lại những từ cần thiết.

 

2. Mazii

ung_dung_hoc_tieng_nhat_2

Mazii cũng là một từ điển tiếng Nhật như bao từ điển khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến Mazii trở thành một trong những ứng dụng học tiếng Nhật tuyệt vời đó chính là Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Đây là một trong những chức năng vô cùng hữu hiệu do bạn có thể tra cứu ngữ pháp ở bất kì đâu, bất kì lúc nào mà không phải lo ngại việc phải mang theo sách vở cồng kềnh.

 

3. Imiwa

ung_dung_hoc_tieng_nhat_3

Ứng dụng Imiwa là một ứng dụng học tiếng Nhật cung cấp rất nhiều phương pháp khác nhau để tra từ ngữ. Bạn có thể tra bằng romaji, kana, kanji và thậm chí có thể dò kanji thông qua hệ thống nét. Ngoài ra, ứng dụng Imiwa còn có một giao diện đơn giản rất dễ sử dụng. Người dùng còn có thể tạo riêng cho mình danh sách chữ theo ý muốn. Một trong những chức năng nổi bật của Imiwa là khi bạn copy một dòng text nào đó, khi chuyển sang sử dụng ứng dụng này, Imiwa sẽ tự động dịch và hiển thị kết quả cho bạn ngay trên màn hình.

 

4. Japanese Listening Practice

ung_dung_hoc_tieng_nhat_4

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Nhật chất lượng nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Japanese Listening Practice cung cấp rất nhiều những đoạn hội thoại tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật. Bạn còn có thể download những bài nghe này về smartphone của mình để luyện nghe khi không có kết nối mạng.

 

5. Hoc Tieng Nhat – Learn Japanese

ung_dung_hoc_tieng_nhat_5

Learn Japanese là một ứng dụng học tiếng Nhật khá chỉn chu. Ứng dụng này cung cấp cho bạn một hệ thống từ vựng bằng kanji, hiragana và katakana; các ngữ pháp được trình bày khá rõ ràng và dễ hiểu. Vì ứng dụng hoạt động chủ yếu offline nên cũng khá thuận tiện để sử dụng những lúc không có internet. Ứng dụng này còn cung cấp cho bạn nhiều tiện ích như đánh dấu các từ khó, khả năng ghi âm và phát lại,…

> Xem thêm: