18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap

Top 6 thành phố du học Pháp

Đối với những ai đang có dự định du học Pháp, ngoài những tiêu chí như tiền học phí, học bổng, các thủ tục xin visa, ngành học, trường học,…bạn cũng cần phải quan tâm đến một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn một thành phố du học Pháp thích hợp với bản thân. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này như chất lượng giảng dạy tại thành phố, cuộc sống thành thị, con người,…Sau đây là tổng hợp 6 thành phố ở Pháp tuyệt vời nhất ngoài Paris cho du học sinh, cùng tìm hiểu và chọn lựa thành phố phù hợp nhất với bạn nhé!

Xem thêm: 

 

1. Toulouse

Thành phố Toulouse có địa thế rất thuận lợi khi vừa gần núi và gần biển. Ngoài ra, thành phố này còn  3 trường đại học nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất do QS xếp hạng. Một yếu tố không thể bỏ qua nữa đó chính là tại thành phố này chi phí sinh hoạt rất hợp lí, không quá đắt đỏ như những thành phố khác.

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_1

Thành phố này sở hữu một trong những nền giáo dục đại học lâu đời nhất thế giới, khởi nguồn từ thế kỉ 13. Toulouse đặc biệt còn được biết đến là trung tâm của ngành công nghiệp hàng không ở châu Âu.

2. Grenoble

Chỉ đứng thứ hai sau Toulouse, Grenoble là một trong những thành phố du học Pháp đầy hứa hẹn. Toạ lạc dưới chân của dãy Alps, Grenoble sở hữu những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp bao quát từ các dãy núi xung quanh. Grenoble còn gần Paris, Ý và Thuỵ Điển, chính điều này khiến Grenoble thu hút rất nhiều du học sinh từ khắp nơi đến, tạo thành một cộng đồng giáo dục đa quốc gia vô cùng độc đáo.

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_2

Ngoài ra, Grenoble còn nổi tiếng bởi sự thân thiện của người dân, trung tâm thành phố nhộn nhịp, sôi động và những hoạt động ngoài trời lí thú.

3. Lille

Thường bị lu mờ bởi các thành phố như Paris, Toulouse,…Tuy nhiên, Lille vẫn toả sáng với những tính chất rất riêng biệt và độc đáo. Cư dân thành phố Lille có tiếng là vui vẻ và thân thiện nhất nước Pháp. Nền văn hoá đầy sức sống của Lille còn đến từ kiến trúc độc nhất của các toà nhà, Đặc biệt hơn, thành phố này có bảo tàng Palais des Beaux-Arts nổi tiếng.

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_3

Xét về yếu tố địa lý, từ Lille cũng rất dễ dàng để di chuyển sang những vùng khác như Brussels (35 phút); Paris (1 tiếng) và thậm chí London (dưới 1 tiếng rưỡi). Chính vì những lí do trên, Lille đang dần trở thành một trong những thành phố du học Pháp đầy hấp dẫn đối với các du học sinh trên toàn thế giới.

4. Bordeaux

Toạ lạc tại phía Nam nước Pháp, Bordeaux đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hoá thế giới. Thành phố này sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa đô thị và kiến trúc, tạo nên một nét văn hoá đặc trưng chỉ nơi đây mới có. Ngoài ra, Bordeaux còn sở hữu một thư viện đồ sộ lưu trữ một lượng kiến thức khổng lồ chỉ chờ được khám phá. Hệ thống giao thông công cộng tại thành phố này cũng cực kì hiện đại và tiện lợi

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_4

Về phương diện giáo dục, thành phố Bordeaux là cái nôi của nhiều nghiên cứu khoa học tiên tiến, các chương trình nghiên cứu đa ngành,…Ngoài ra, sự thân thiện và chuyên nghiệp của các giảng viên và nhân viên ở các trường đại học trong thành phố này cũng là một trong những lí do chính thu hút du học sinh quốc tế.

5. Clermont – Ferrand

Clermont – Ferrand là một thành phố nhỏ với cư dân rất trẻ – với 1/3 dân số chưa tới 20 tuổi – nhưng đang dần trở thành một thành phố quốc tế nhộn nhịp sôi động. Nơi đây toạ lạc không chỉ 1 mà những 3 trường đại học chất lượng.

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_5

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố du học Pháp với lối sống trẻ trung, năng động, phù hợp với du học sinh thì Clermont – Ferrand chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

6. Lyon

Lyon là một thành phố vốn nổi tiếng bởi nền văn hoá ẩm thực đặc trưng. Mặc dù nhỏ hơn Paris, nhưng Lyon sở hữu tất cả những tiện nghi của một thành phố lớn, quốc tế, làm cho nó trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên nước ngoài tìm kiếm hương vị cuộc sống Pháp.

top_6_thanh_pho_du_hoc_phap_6

Lyon là một thành phố du học Pháp cực kỳ nổi tiếng đối với du học sinh; có đến 13% tổng số sinh viên học ở Lyon đến từ nước ngoài. Những yếu tố khác như nền giáo dục chất lượng, chi phí sinh hoạt thấp, dễ dàng di chuyển sang các vùng khác như Thuỵ Điển, Ý và nhiều nơi khác, nền văn hoá và nghệ thuật,…đã khiến Lyon trở thành điểm đến nổi tiếng thứ nhì đối với các du học sinh.