20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

top_5_truong_dai_hoc_tai_phan_lan

Top 5 trường đại học tại Phần Lan

Phần Lan một đất nước Bắc Âu xinh đẹp, yên bình, có nền kinh tế phát triển và một nền giáo dục vượt trội. Chính vì vậy, đây là một điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến để học tập và nghiên cứu. Dưới đây là 5 trường đại học tại Phần Lan nổi bật nhất để bạn tham khảo nếu bạn có dự định du học tại Phần Lan.

Xem thêm: 

5 điều bạn cần biết về du học Phần Lan – https://mde.edu.vn/5-dieu-ban-can-biet-ve-du-hoc-phan-lan/

Những điều cần biết khi xin visa du học Phần Lan – https://mde.edu.vn/nhung-dieu-can-biet-khi-xin-visa-du-hoc-phan-lan/

 

1. Đại học Helsinki 

Đại học Helsinki là trường đại học lớn và lâu đời nhất tại Phần Lan, được thành lập từ năm 1640. Đây cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu đa ngành nhất thế giới, bao gồm 11 khoa đào tạo khác nhau, tập trung chính vào nghiên cứu và khoa học. Trường toạ lạc tại Helsinki – Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Phần Lan. Trường đại học Helsinki có tất cả là 4 trụ sở chính tượng trưng cho các khối ngành cùng toạ lạc tại thành phố Helsinki. 4 khối ngành đó là Khối Khoa học Tự nhiên, Khối Y dược, Khối Khoa học Nhân Văn và khối Khoa học đời sống.

truong_dai_hoc_tai_phan_lan_helsinki
Trường đại học Helsinki

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Aalto

Ra đời vào năm 2010, vốn được hợp nhất từ ba trường đại học tại Phần Lan, trường đại học Aalto tập trung đa ngành, từ các ngành Nghệ thuât, Khoa học, Công nghệ đến Kinh doanh. Trường nổi bật với chất lượng đào tạo được cả thế giới công nhận. Ngoài ra, trường còn chủ trương các dự án liên ngành và đào tạo thực tế. Sinh viên tại đây được khuyến khích sự tự do, suy nghĩ độc lập và chủ động.

truong_dai_hoc_tai_phan_lan_aalto
Trường đại học Aalto

3. Đại học Turku

Đại học Turku là một trong những trường đại học tại Phần Lan đứng đầu trong lĩnh vực khoa học ứng dụng. Các ngành nghiên cứu tại đây rất đa dạng bao gồm các ngành nghề như Kinh tế, Toán, Khoa học xã hội, Nhân văn, Luật,…Đại học này tạo lạc tại thành phố Turku, cách thủ đô Helsinki khoảng 2.5 giờ đi xe. Chủ trương của trường đại học Turku là giáo dục đa ngành cho sinh viên và rèn luyện cho họ khả năng giải quyết vấn đề băng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, đại học Turku cũng là một trong những đích đến của những ai đang mong muốn cơ hội du học theo diện trao đổi, do trường thường xuyên cung cấp những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

truong_dai_hoc_tai_phan_lan_turku
Trường đại học Turku

 

Để biết thêm thông tin về du học Phần Lan, xem tại đây: https://mde.edu.vn/5-dieu-ban-can-biet-ve-du-hoc-phan-lan/

4. Đại học Jyvaskyla

Trong những trường đại học tại Phần Lan, đại học Jvyaskyla thường được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa bởi nền giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng và cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao.  Chủ trương của trường là tập trung vào các yếu tố thực tiễn trong giảng dạy, chính vì vậy mà tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp rất cao, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên trong những năm gần đây. Trường đại học Jyvaskyla cung cấp các ngành đào tạo như: quản lý âm nhạc, thương mại quốc tế, y tá điều dưỡng, quản lý trang thiết bị, máy móc,…

truong_dai_hoc_tai_phan_lan_jyvaskyla
Trường đại học Jyvaskyla

 

5. Đại học Đông Phần Lan

Trong tất cả các trường đại học tại Phần Lan, đại học Đông Phần Lan nổi bật nhất ở lĩnh vực Y khoa, được xếp hạng trong 150 trường đại học tốt nhất thế giới, theo QS World University Ranking 2011. Trường có ba cơ sở và được đặt lần lược ở Joensuu, Kuopio và Savonlinna. Ngoài Y khoa, trường còn cung cấp các ngành đào tạo khác như: Triết học, Khoa học & Lâm nghiệp, Khoa học Y tế,…Ngoài ra, trường còn sở hữu một mạng lưới giáo dục quốc tế rộng lớn với khoảng 100 trường đại học khác trên khắp thế giới. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Để trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế, bạn cũng có thể đăng ký học theo hình thức sinh viên dự thính.

truong_dai_hoc_tai_phan_lan_dong_phan_lan
Trường đại học Đông Phần Lan

Thông qua những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin về những trường đại học tại Phần Lan và có thể lựa chọn được cho mình một điểm đến phù hợp.