18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

du_hoc_chau_au

Top 5 địa điểm du học châu Âu

Du học là một giấc mơ ấp ủ rất lâu đối với nhiều bạn sinh viên học sinh Việt Nam. Trên thực tế, châu Âu luôn là một địa điểm du học lí tưởng của nhiều thế hệ trẻ. Hầu hết các nước ở Châu Âu đều có một nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và đặc biệt là nhiều cơ hội giành học bổng. Cùng điểm qua một số địa điểm du học châu Âu tiêu biểu dành cho du học sinh nhé!

 

1. Du học Anh

du_hoc_chau_au_1

Nền giáo dục Anh quốc từ trước đến nay đều nổi tiếng với chất lượng cao. Anh quốc không những là nguồn gốc của tiếng Anh – ngôn ngữ chung của thế giới – mà còn là một trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu. Chất lượng giáo dục tại Anh quốc thường xuyên lọt vào trong top của những bảng xếp hạng trên thế giới như QS Ranking, THE, World Reputation Rankings,…Chính vì vậy, Anh quốc xứng đáng là địa điểm du học châu Âu hàng đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Anh

 

2. Du học Phần Lan

du_hoc_chau_au_2

Vào năm 2017, Phần Lan sẽ bắt đầu tính học phí cho những khoá học của mình đối với các sinh viên đến từ các nước ngoài khối Liên minh châu Âu. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều cơ hội học bổng miễn giảm toàn bộ hoặc một phần học bổng. Ngoài ra, các ngành học tại trường đại học ở Phần Lan luôn tập trung vào ứng dụng thực tiễn nên sinh viên ra trường đều có khả năng thích ứng rất tốt với môi trường làm việc thực tế.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều bạn cần biết về du học Phần Lan

 

3. Du học Hà Lan

du_hoc_chau_au_3

Hà Lan là một địa điểm du học châu Âu cực kì lí tưởng đối với sinh viên quốc tế do là một trong những quốc gia cung cấp nhiều nhất các chương trình học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một điểm thu hút khác nữa đối với du học Hà Lan đó chính là chi phí sinh hoạt tại quốc gia này tương đối rẻ hơn so với các quốc gia khác trong khu vực châu Âu.

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Hà Lan dễ hay khó?

 

4. Du học Na Uy

du_hoc_chau_au_4

Na Uy là một trong những quốc gia có chính sách miễn phí hoàn toàn học phí dành cho mọi sinh viên, chỉ tính phí đối với một số chuyên ngành đặc biệt. Ngoài giáo dục, Hà Lan còn là một đất nước nổi tiếng thanh bình, tỉ lệ tội phạm thấp. Na Uy cũng cung cấp rất nhiều các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Chính vì các lí do trên, Na Uy luôn là một trong những địa điểm du học châu Âu thu hút sinh viên quốc tế.

 

5. Du học Pháp

du_hoc_chau_au_5

Pháp được xem là kinh đô của thời trang và là nơi tập trung rất nhiều di sản văn hoá thế giới. Pháp cũng là một trong những địa điểm du học châu Âu lí tưởng do học phí tương đối thấp so với khu vực châu Âu. Ngoài ra, Pháp cũng cung cấp những chương trình học vô cùng chất lượng, mang tính ứng dụng cao và đặc biệt là định hướng quốc tế.

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Pháp là gì?