18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Vịnh Hạ Long

Tổng hợp những địa danh thu hút khách du lịch ở trong nước

Du lịch trong nước là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi, Việt Nam là một đất nước độc đáo với đường bờ biển dài 3260km, những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời, những thành phố nhộn nhịp, những di tích lịch sử hào hùng, nền văn hóa độc đáo và hấp dẫn hòa quyện vào nhau vừa riêng biệt vừa mang những nét chung tạo thành thể thống nhất. Thêm vào là cùng một danh sách dài các món ăn ngon nhất thế giới và những địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ và hấp dẫn. Bạn có sở thích du lịch, muốn đi du lịch trong nước  thì không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau đây:

Vịnh Hạ Long

Nằm ở bờ Tây Bắc của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc TP Hạ Long, TP Căm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp của Hạ Long không chỉ phơi bày ở dáng núi, sắc nước mây trời mà còn ẩn chứa trong lòng các đảo đá, với hệ thống hang động vô cùng phong phú, đem lại cho du khách cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Cuối tháng 3/2012, Vịnh Hạ Long được công nhận là một trong bảy kì quan của thế giới.

Phố cổ Hội An

Thành phố Hội An nằm bên bờ Bắc hạ lưu song Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Đông Nam, cách thành phố Tam Kì khoảng 50km về phía Đông Bắc.

Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An

Với di tích kiến trúc cổ và nền tảng văn hóa phi vật thể trong những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa, các làng nghề truyền thống… Đến với Hội An bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những mái ngói xanh rêu, những căn nhà gỗ trăm năm tuổi với những nét chạm trổ tinh xảo, đặc biệt vào đêm 14 âm lịch, bạn sẽ có dịp được ngắm vẻ đẹp lãng mạn, bình yên của phố cổ dưới vô vàn ánh nắng đèn lồng huyền ảo, đem lại cho bạn một cảm giác sâu lắng khó tả.

Nha Trang

Là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa và du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Nha Trang
Nha Trang

Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn đông”, Nha Trang luôn lưu luyến những du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng và vẻ đẹp của những bãi biển nổi tiếng tạo nên bức tranh , một bãi biển vô cùng sinh động và quyến rũ. Không những vậy mà nơi đây còn nổi tiếng bởi nhiều ngôi đền Chăm cổ kính rêu phong, những bảo tàng tĩnh lặng của thành phố.

Mũi Né

Mũi Né là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Phan thiết được nhiều người biết đến với những bờ cát trải dài, biển xanh và những hàng dừa cong vút.

Mũi Né
Mũi Né

Mũi Né còn hấp dẫn bởi nhiều di tích lịch sử-văn hóa của một nền văn hóa đa dạng, đa dân tộc như Kinh, Chăm, Hoa, tiêu biểu có các tháp Chăm, tháp Nước, chàu Ông, chùa Bà, Thiên Hậu, Vạn Thủy Tú và nhiều di tích khác có giá trị về văn hóa, lịch sử, du lịch.

Ruộng bậc thang SaPa

Ruộng bậc thang Sapa
Ruộng bậc thang Sapa

Sapa là một thị trấn vùng cao ở phía Tây Bắc Việt Nam, nơi đây được xem là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp như những nấc thang cao tận lưng trời và những cánh đồng mấp mô men theo những sườn núi, mang vẻ đẹp kì vĩ của một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.