20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

kinh_nghiem_tu_hoc_tieng_Anh

Các kinh nghiệm tự học tiếng Anh hiệu quả

Tổng hợp các kinh nghiệm tự học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ hiện nay được sử dụng rất phổ biến trên cả thế giới. Chính vì vậy, sử dụng thành thạo tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng. Sau đây là những kinh nghiệm tự học tiếng Anh đơn giản bạn có thể dễ dàng làm theo để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

 

Xác định mục tiêu hàng ngày

Để học tốt tiếng Anh hay bất kì loại ngoại ngữ nào, đặc biệt là tự học, bạn cần có một kế hoạch cụ thể trong lâu dài. Chính vì vậy, một trong những kinh nghiệm tự học tiếng Anh đó chính là xác định mỗi ngày mình sẽ học được những gì. Bạn nên lập danh sách những mục tiêu cần đạt được trong một ngày dựa trên thời gian biểu và khả năng của bản thân. Việc duy trì một kế hoạch cụ thể như vậy sẽ khiến việc học của bạn hệ thống hơn, tránh việc học qua loa hay học tuỳ hứng vô cùng lãng phí thời gian và không hiệu quả.

kinh_nghiem_tu_hoc_tieng_anh_1
Lập kế hoạch học tập mỗi ngày để có thêm động lực

 

Thay đổi nhận thức về tiếng Anh

Một số người e ngại sử dụng tiếng Anh do họ sợ nói không chuẩn, dùng sai ngữ pháp,… Hay do trong quá trình học tiếng Anh trong quá khứ vô tình đã tạo nên một ấn tượng về tiếng Anh như một môn học chán ngắt và tẻ nhạt. Chính những quan niệm sai lầm như thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu tiếng Anh của bạn. Giữ một thái độ lạc quan, ham học hỏi, tự tin và kiên nhẫn sẽ khiến quá trình học của bạn trở nên khả quan hơn rất nhiều.

 

Giao tiếp với người nước ngoài

kinh_nghiem_tu_hoc_tieng_anh_4
Giao tiếp với người nước ngoài sẽ khiến khả năng của bạn tăng lên đáng kể

Một trong những kinh nghiệm tự học tiếng Anh mà rất nhiều người khuyến khích đó chính là luyện nói với người bản xứ. Luyện nói bằng cách này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong việc sử dụng tiếng anh giao tiếp, ngoài ra còn luyện cho bạn khả năng phát âm chuẩn hơn như giúp bạn vận dụng kiến thức của mình tốt hơn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm luyện 4 kĩ năng tiếng Anh – https://mde.edu.vn/chia-se-kinh-nghiem-luyen-4-ki-nang-tieng-anh/

 

Tạo cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày

Cũng như bao ngoại ngữ khác, bạn sẽ dễ dàng quên đi tiếng Anh nếu không sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, bạn nên tự tạo một môi trường tiếng Anh xung quanh bản thân để có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Ngoài việc ghi chú từ vựng, ngữ pháp, một kinh nghiệm tự học tiếng Anh khác chính là giải trí bằng tiếng Anh thông qua các bộ phim, sách báo, tin tức hay thậm chí là chơi game.

Xem thêm: