4 Tháng Mười Hai, 2020

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại B, C, D

Bạn đang muốn đăng ký công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế nhưng vẫn chưa biết về quy trình thủ tục như thế nào, hồ sơ cần có gồm những gì. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại B, C, D. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị uy tín chuyên hỗ trợ công bố uy tín được nhiều người lựa chọn.

Thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế
Thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế

Điều kiện công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế loại B, C, D

Đầu tiên thì cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế phảo có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ phù hợp để lắp đặt, hướng dẫn sử dụng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà đơn vị mua bán. Trong đó phải có một nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y dược hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên. Hoặc có trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành liên quan phù hợp với thiết bị y tế mà cơ sở mu bán.

Có kho và phương tiện vận chuyển đáp ứng yêu cầu theo quy định. Trường hợp không có kho bảo quản hoặc phương tiện vận chuyển phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực để bảo quản và vận chuyển trang thiết bị y tế.

Thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại B, C, D

Nhìn chung thủ tục công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.

>>> Xem thêm: Công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để đăng ký công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế. Bộ hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy đăng ký công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y té.
  • Bản danh sách kê khai đầy đủ các nhân sự làm việc tại cơ sở.
  • Hồ sơ về kho tàng bảo quản trang thiết bị y tế có xác nhận của cơ sở công bố đủ điều kiện mua bán
  • Hồ sơ về phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế có xác nhận của cơ sở công bố đủ điều kiện mua bán

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết ở trên thì người đại diện pháp luật của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế phải gửi hồ sơ đến Sở y tế nơi cơ sở mua bán trang thiết bị y tế đặt trụ sở.

Có 3 hình thức nộp hồ sơ mà bạn có thể lựa chọn đó chính là nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nộp trực tiếp tại Sở y tế hoặc nộp hồ sơ qua mạng internet.

Bước 3: Sở y tế xét duyệt hồ sơ

Sở y tế sẽ xem xét hồ sơ đăng ký của bạn. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì sở y tế sẽ cấp cho bạn một phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán. Ngược lại nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì Sở y tế sẽ trả lời bằng văn bản, trong đó ghi rõ hồ sơ của bạn sai xót ở đâu, cần bổ sung thêm những gì.

Bước 4: Sở y tế công khai trên cổng thông tin điện tử các thông tin sau:

  • Tên, địa chỉ của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế;
  • Hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế

Trên đây mình vừa trình bày về thủ tục công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu cân hỗ trợ đăng ký công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế thì có thể tham khảo qua công ty Khánh An. Liên hệ với chúng tôi theo số 096.987.7894 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.