2 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Số lượng thang máy cần có cho 1 tòa nhà chung cư

Thang máy chung cư cần đáp ứng tiêu chuẩn nào?

Tại chung cư cao tầng, thang máy là thiết bị dùng để di chuyển chính và không thể thiếu được. Do đó khi lắp đặt thang máy chung cư cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn đặc biệt là cần đáp ứng theo tiêu chuẩn nhất định sau. Hãy cùng Công ty Phụng Hoàng tham khảo chi tiết nội dung qua bài viết bên dưới đây nhé.

Những tiêu chuẩn đủ của các thang máy chung cư

Bên dưới đây Phụng Hoàng đã tổng hợp lại tiêu chuẩn cần có của một thang máy chung cư đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống trong các tòa nhà chung cư cần biết:

Thang máy cần có nguồn gốc rõ ràng

 

Không riêng gì thang máy chung cư, tất cả các thang chở khách hàng đều cần phải đạt các tiêu chuẩn, giúp cho thang máy vận hành êm ái và ổn định, an toàn cũng như bền bỉ hơn.

 

>>> Tham khảo giá lắp đặt thang máy: https://thangmayphunghoang.com/bao-gia-lap-dat-thang-may-gia-dinh-mini/

Thang máy chung cư cần đáp ứng tiêu chuẩn nào

Riêng với thang máy chung cư vấn đề chất lượng ngày càng được quan tâm được nhiều hơn, bởi nó có mức độ hoạt động liên tục, tải trọng dùng nhiều, lại là thiết bị di chuyển chính nên không được phép gián đoạn trong quá trình vận chuyển, do đó trước khi lắp đặt các thang máy chất lượng và hợp lý để sử dụng cho chung cư.

Nguồn gốc của thang máy cũng là cơ sở để nói lên chất lượng của thang, đó chính là lý do mà muốn cung cấp thang cho các khu chung cư cần xác định rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Số lượng thang máy cần có cho 1 tòa nhà chung cư

Để lắp đặt thang máy chung cư nên tính toán đầy đủ số lượng thang, tải trọng đảm bảo lượng thang đủ đáp ứng cho người dân, đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn tắc hay chờ thang máy quá lâu trong mỗi lần di chuyển hoặc là tải trọng quá nhỏ, mỗi lần di chuyển được ít người.

Do đó khi lắp đặt thang máy, kể cả chung cư mini hoặc những tòa nhà văn phòng, cần tính toán kỹ lưỡng cả về số lượng và tải trọng thang máy sao cho cân xứng với số lượng người sinh sống trong tòa nhà chung cư hoặc lưu lượng người thường xuyên dùng chúng. Đảm bảo đủ cho quá trình di chuyển không quá út mà cũng không được quá nhiều gây lãng phí khi sử dụng.

Số lượng thang máy cần có cho 1 tòa nhà chung cư

Vị trí lắp đặt thang máy

Vị trí lắp đặt thang máy chung cư cũng cần được thiết kế khá hợp lý, đảm bảo an toàn cho người dân dùng thang máy trong tòa nhà diễn ra thuận lợi tạo nên sự hài hòa với tổng thể chung, thuận tiện.

Việc lựa chọn vị trí lắp cần được tiến hành ngay từ khi thiết kế xây dựng tòa nhà, vị trí này cần phải được tính toán dưới con mắt của các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế chung cư.

Thang máy chung cư cần bảo trì và bảo dưỡng đều đặn

Là thiết bị chở người, di chuyển theo chiều thẳng đứng vì thế ngoài việc lựa chọn thiết bị chất lượng, thì trong quá trình sử dụng cần bảo trì, bảo dưỡng thang thường xuyên theo đúng định kỳ. Với thang máy chung cư việc bảo trì hay bảo dưỡng nên làm ít nhất mỗi tháng 1 lần, bởi mức độ sử dụng thang máy quá nhiều, lại là thang công cộng nên tính bảo quản thấp.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng thang máy phụng hoàng nếu như xảy ra tình trạng trục trặc hay hỏng hóc gì cần nhanh chóng kiểm tra và thay thế mới thiết bị đó để đảm bảo nó luôn hoạt động trong trạng thái kỹ thuật tốt.