18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Mua căn hộ cao cấp và cho thuê lại

Tất tần tật về đầu tư tiền sinh lời từ bất động sản

Để đồng tiền không thụ động, nhiều người đã tìm các hình thức đầu tư khác nhau để đồng tiền sinh lời từ đầu tư chứng khoán, cho vay, gửi ngân hàng, kinh doanh cá nhân,…Tuy nhiên, một hình thức đầu tư đang được nhiều người quan tâm chính là đầu tư vào bất động sản, sau đây là những hình thức đầu tư tiền sinh lời từ bất động sản.

Mua nhà cũ, mua đất để đầu tư xây dựng và bán lại giá cao hơn

Bằng cách tìm mua những mảnh đất nhỏ trong ngõ hoặc nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô với giá rẻ. Sau đó bỏ tiền để tu sửa, xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ và bán giá cao hơn cho người mua. Cách thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Bài viết cùng chuyên mục:

Nếu muốn trở nên giàu có hãy nhớ những điều sau

Làm giàu từ Facebook bạn đã biết chưa?

Bằng cách này, nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân kiếm lời từ hơn 300 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn con số này với loại nhà diện tích lớn hơn.

Mua nhà cũ, mua đất để đầu tư xây dựng và bán lại giá cao hơn
Mua nhà cũ, mua đất để đầu tư xây dựng và bán lại giá cao hơn

Tuy nhiên, cách này có chút khó khăn vì việc mua lại những căn nhà, những mảnh đất như này không hề đơn giản, chưa kể tới việc phải xây dựng sao cho chi phí thấp vafvaanx thu hút được người mua lại với giá chênh lệch để kiếm lời.

Mua nhà cũ sửa chữa lại và cho thuê

Nhu cầu nhà ở ngày càng cao, nhất là khu vực kinh tế phát triển, tập trung nhiều người ở nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…Những nhà đầu tư mua lại nhà cũ để sửa chữa hoặc mua đất để xây thành các khu nhà trọ khép kín, chung cư mini với giá thuê từ 2 triệu tới 3,5 triệu. Hình thức này không cần đầu tư xây dựng quá nhiều mà khả năng hoàn vốn nhanh.

Khả năng sinh lợi cao nên cũng kèm theo rủi ro về vấn đề tìm kiếm khách hàng, phân khúc khách hàng thuê và quản lý dòng tiền hàng tháng,…

Mua căn hộ cao cấp và cho thuê lại

Mua căn hộ cao cấp và cho thuê lại
Mua căn hộ cao cấp và cho thuê lại

Đây là hình thức kinh doanh bền vững, mục tiêu là giữ tài sản và tránh đồng tiền bị mất giá, khi đầu tư bất động sản bằng hình thức này cần lưu ý:

– Vay vốn ở ngưỡng an toàn vì lãi suất vay ngân hàng còn cao hơn so với mức tăng giá của bất động sản, không vay hoặc vay dưới 30% giá trị căn hộ.

– Chọn vị trí dự án thuận tiện về đường xá, trường học, bệnh viện, chợ.

– Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức, loại trừ những dự án chậm tiến độ, tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn vì sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê.

– Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

Đầu tư đất nền đô thị trong ngắn hạn

Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn, chính vì vậy ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này.

Đầu tư đất nền đô thị trong ngắn hạn
Đầu tư đất nền đô thị trong ngắn hạn

Việc đầu tư có thể mang lại số lời rất kha khá trong thời gian ngắn, tuy nhiên, cần phải tìm hiểu rõ về đất nền, quy hoạch đô thị, tình hình dân cư và xu hướng đô thị hóa để đầu tư thông minh, tránh rủi ro.

Đầu tư lướt sóng vào các dự án nóng

Phương án đầu tư này thích hợp với những nhà đầu tư cá nhân am hiểu về dự án. Họ chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu tư nhỏ để đặt cọc bất động sản rồi tìm cách sang nhượng lại cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Lưu ý cho phương án này là lựa chọn những dự án nóng, nhu cầu sử dụng và thu mua cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích.

Trên đây là một số hình thức đầu tư tiền sinh lời từ bất động sản, bạn đã tìm cho mình cách đầu tư thông minh nhất chưa?