14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

quạt máy giá rẻ

Tất tần tật về cách chọn mua quạt với giá rẻ tiết kiệm điện năng

Quạt điện chính là một trong những loại quạt phù hợp với mọi gia đình và là lựa chọn tối ưu và phổ biến với các gia đình có mức thu nhập trung bình. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại quạt máy với nhiều mẫu mã đa dạng và nguồn gốc xuất xứ cũng khác nhau khiến bạn cảm thấy băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng chất lượng. Vì vậy mà trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn tất tần tật về cách chọn mua quạt máy giá rẻ.

Kích thước quạt điện

quạt máy giá rẻ
Chọn kích thước quạt máy phù hợp làm giảm hao phí điện năng

Kích thước quạt máy cần phải đảm bảo phù hợp với không gian sử dụng. Việc lựa chọn sử dụng các kích thước quạt điện thì bạn nên căn cứ vào không gian nơi sử dụng thường xuyên và nhu cầu làm mát của bạn. Để tránh lãng phí điện năng cũng như chi phí mua, các bạn cần xem được nhu cầu sử dụng của mình như thế nào, quạt mua về được dùng ở đâu và diện tích không gian sử dụng là bao nhiêu. Bởi vì quạt điện được thiết kế với nhiều chủng loại và công suất khác nhau, kích thước cũng đa dạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian sử dụng mà bạn chọn lựa loại quạt phù hợp. Nếu chọn loại quạt phù hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được điện năng.

Một số cách lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian sử dụng:

– Diện tích phòng <10m²: góc học tập, góc sinh hoạt trong phòng nhỏ như ký túc xá, phòng ngủ hay phòng ăn. Nên chọn mua quạt bàn, quạt hộp hoặc quạt treo tường để có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng và đỡ hao tốn điện năng.

– Không gian để sử dụng >10m²: rộng rãi như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ và phòng ăn. Nên sử dụng quạt đứng, quạt lửng, quạt hơi nước để làm mát cho không gian.

– Đối với người bệnh, người già, trẻ nhỏ nên dùng những loại như quạt hộp, quạt tháp hay quạt bàn. Công suất và lưu lượng gió thấp tránh bị cảm lạnh và va chạm với cánh quạt.

Tính năng quạt điện

quạt máy giá rẻ
Một số tính năng của quạt điện kèm theo

Việc lựa chọn các tính năng của quạt điện là một trong những điều thực sự cần thiết. Đối với các thiết kế quạt máy dòng bình dân không có nhiều tính năng nên dễ dàng trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, đối với các dòng quạt điện cao cấp được trang bị thêm nhiều tính năng như điều khiển từ xa, cài đặt hẹn giờ,… Khi lựa chọn các tính năng thêm này của quạt điện thì bạn cần lưu ý những yếu tố: cần tìm hiểu rõ các tác dụng và cơ chế hoạt động như thế nào, bạn có thực sự cần đến tính năng này hay không? Cụ thể một số chức năng cơ bản như sau:

Chức năng phun sương 

Quạt có tính năng phun sương sẽ bổ sung thêm vào không khí độ ẩm làm cho căn phòng của bạn trở nên mát hơn, từ đó hạt nhiệt độ trong phòng xuống làm cho bạn cảm thấy mát hơn.

Chức năng tạo ion

Chức năng ion của quạt sẽ giúp thanh lọc bầu không khí và trả lại cho không gian luồng khí mát trong lành hơn. Các hộ gia đình chưa có đủ điều kiện để mua điều hòa thì có thể chọn mua loại quạt có chức năng này để thay thế. Chi phí mua cũng rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chức năng và công suất hoạt động.

Chức năng hẹn giờ

Với chức năng này sẽ cho phép bạn có thể điều chỉnh được giờ giấc tắt quạt khi không cần dùng đến hay mở lại quạt khi muốn. Loại tính năng này rất phù hợp vào ban đêm, khi sương xuống trời lạnh hơn, bạn không cần phải chợp giấc dậy để tắt máy lạnh mà tính năng sẽ tắt hộ bạn. 

Dự trù kinh phí mua quạt điện

– Các chi phí điện năng trong quá trình sử dụng, bảo trì và sửa chữa hay hư hỏng cần thay mới thiết bị

– Cân nhắc xem có nên mua thêm những tính năng mới của quạt không để tránh lãng phí

– Mỗi gia đình chỉ sử dụng quạt thôi thì cần sắm thêm một chiếc quạt tích điện để phòng trường hợp mất điện vào mùa hè.

Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức hữu ích về cách chọn lựa quạt máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm được điện năng. Chúc bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

>>> Xem thêm quạt trần tại TPHCM