14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Tác dụng của cây xạ đen trị bách bệnh

Cây xạ đen chữa được các bênh gì? có tác dụng như thế nào đôi với người sử dụng? Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu về cây xạ đen cũng như tác dụng thật của loại cây này trong nền y học thì hãy theo dõi thông tin bài viết được đề cập trong bài viết tác dụng của cây xạ đen.

Cây xạ đen là cây gì?

Cây xạ đen còn có tên gọi với một tên khác đó là cây  chữa ung thư, cây đồng triều, cây bạch vạn hoa và cây bách giải, đối với mỗi vùng miền lại có một cách gọi khác nhau. Ngoài ra cây xạ đen còn được gọi tên khoa học là Celastrus Hindsu benth.

Cây xạ đen được biết đến là một trong những loại thuốc nam rất phổ biến và có giá trị cao ở trong nước ta, và được trồng rộng rãi ở những khu vực có khí hậu và nhiệt độ ổn định và thời tiết mát mẻ và thường được trồng ngoài bắc là chủ yếu.

Đặc điểm cây xạ đen

Cây xạ đen họ thân leo và chúng thường mọc ở quanh những bụi cây lớn. Khi chặt dậy xạ đen thường sẽ chảy ra nhựa có màu đen và chỉ vài phút sau thân của cây xạ đen sẽ chuyển hẳn sang màu đen. Đây cũng mà một trong những nguyên nhân chính mà người ta thường gọi loại cây này là cây xạ đen.

Hình ảnh cây xạ đen Hòa bình

Hoa của cây thường mọc ở những đầu cành và có màu trắng, quả cây xạ đen khi chín có màu vàng hơi cam cam với từng chùm nho nhỏ.

Cách nhận biết cây xạ đen

  • Cây xạ đen có là hơi dầy, lá có màu xanh đậm và có sắc tím, thân lá có màu sẫm
  • Cây xạ đen Khi  được phơi khô lá xạ đen có mùi thơm nhẹ dịu , lá không bị dòn và vụn nát.
  • Cây xạ đen khi đen pha nước, màu nước sắc cây của xạ đen có màu nâu đậm, uống có vị ngọt nhẹ, uống rất thích và mát
  • Ngoài nhầm lẫn giữa xạ đen, và xạ vàng thì có một hiện tượng còn rất nguy hiểm hơn nhiều đó là: trộn lẫn Cây dại không rõ nguồn gốc đội lốt cây xạ đen giả để tràn lan trên thị trường làm mất uy tính các cửa hàng lớn.

Cây xạ đen

Tác dụng của cây xạ đen trong điều trị bệnh

1.     Điều trị bệnh ung thư gan bằng cây xạ đen

Cây xạ đen có rất nhiều tác dụng chữa được bệnh ung thư gan mang lại cực kỳ hiệu quả cho người sử dụng, và các nhà khoa học đã chứng minh khi sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh ung thư gan thấy các tế bào ung thư giảm hẳn một cách rõ rệt và hiệu quả

2.     Giải nhiệt, thông kinh và lợi tiểu

Thực hiện: Dùng 20 gram cây xạ đen và 15 gram kim ngân hoa đem phơi khô và sao vàng lên. Sau đó cho vào ấm nước đun sôi, hãm  từ 12 – 17 phút rồi uống hàng ngày sau 1 hay 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rỏ rệt

3.     Giúp phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng

Thực hiện: Dùng từ 15 – 25 gram phần lá và thân cây xạ đen đem rửa sạch và sắc với nước uống trong ngày.

4.     Ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao

Sử dụng cây thuốc hàng ngày đem lại huyết áp ổn định cho mọi người. Đặc biệt đối với những người huyết áp cao lâu năm, thảo dược được hỗ trợ điều trị rất tốt. Tuy nhiên, những người  sử dụng bị huyết áp thấp không vì thế mà không sử dụng được cây thuốc này. Để ổn định huyết áp của những người huyết áp thấp, và bổ sung vài lát gừng vào xạ đen, bạn có thể sử dụng được  hoàn toàn bình thường.

Làm sao để tôi mua được xạ đen chính gốc?

Bảng giá và đặt mua cây xạ đen

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Công Ty Dược liệu Thái Sơn. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhất cung cấp dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng trên toàn quốc. Sản phẩm cây xạ đen chúng tôi mang đến là một sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên không hóa chất , được thu hái ở các đồi núi thuộc vùng núi Hòa Bình, đảm bảo đúng loại dược liệu, an toàn cho người sử dụng, để biết thêm chi tiết về công ty:duoclieuthaison.com