14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Quy trình hoạt động của máy hàn miệng túi dập tay

Vật phẩm được bịt kín trong bao bì và dùng máy hàn miệng túi dập tay với việc thực hiện nóng dây hàn để đóng gói dễ dàng. Thanh hàn thông thường được thực hiện bằng 1 miếng đệm silicon sở hữu thể chịu được tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Thanh hàn ép vào dây hàn để làm tan chảy và hàn lại chất liệu tạo thành đường hàn kín.

Sản phẩm được bịt kín bởi giấy bạc, túi giấy kraft nhiều lớp hoặc phần đông chất liệu bao bì ni lông, nhựa không giống nhau. Vật dụng cần đóng gói của bạn có thể có phần đông kích thước và ngoại hình khác nhau. Máy hàn miệng túi nhấn tay với 1 dây hàn (niêm phong) phẳng khiến cho đường hàn kín hơn, dày hơn. Dây hàn tròn khiến cho con dấu mỏng hơn, ít trông thấy hơn. Dưới đây là một mô tả chi tiết với hình ảnh giải thích cách hoạt động của 1 máy hàn miệng túi mini dập tay.

 

Quy trình hoạt động của máy hàn túi ni lông dập tay

Thanh hàn được đóng với tấm phim giữa

Như đã giải thích ở trên, thanh hàn (niêm phong) được làm bằng nguyên liệu chịu nhiệt được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với dây kim mẫu được làm nóng. Bộ phim được đặt trên dây niêm phong và thanh niêm phong được đóng lại. Lò xo trên thanh niêm phong cho phép người sử dụng tạo áp lực lên màng ép.

Nguyên nhân nhiệt được kích hoạt

Lúc thanh niêm phong được đóng lại, một công tắc nhỏ được bật lên và loại điện được gửi đến các đầu nối cuối để làm nóng dây niêm phong với loại điện. Công tắc trên máy hàn túi ni lông cũng kích hoạt đèn hàn để biểu thị quy trình hàn mép túi đã bắt đầu.

Việc hàn túi ni lông bắt đầu

Lúc microswitch tham gia, dây niêm phong nhanh chóng được làm nóng. Nhiệt từ dây làm tan chảy chất liệu đang được sử dụng. Áp lực từ thanh niêm phong được ấn xuống sẽ hàn hai bên lại với nhau tạo thành một đường hàn kín.

Chia sẻ bài viết: máy hàn miệng túi giấy kraft

Hoàn thành công việc

Sau khi hoàn thành, đèn hàn sẽ tắt cho biết đường hàn đã xong. 1 Con dấu dây tròn sẽ niêm phong phim và cắt chiều dài vượt quá sau khi đường hàn hoàn thành. Một máy hàn dây phẳng sẽ tạo ra một con dấu dày hơn, rộng hơn và không cắt nguyên liệu dư thừa.

Cho ra sản phẩm hoàn thiện

Các sản phẩm hoàn thành nên sở hữu 1 đường hàn mép thẳng, mịn không có nếp nhăn. Máy hàn miệng túi cầm tay thích hợp với những đường hàn thích hợp từng loại túi ni lông có thể thực hiện tăng tuổi thọ của sản phẩm và hình thành những niêm phong kín khí.

1 số lưu ý và cách bảo quản máy hàn miệng túi bằng tay

Để thiết bị hàn mép bao bì của bạn hoạt động ổn định và bền lâu, bạn cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng chúng đúng cách và chú ý khi dùng. Dưới đây, Điện máy Bảo Ngọc xin chia sẻ một số chú ý lúc sử dụng và cách bảo quản máy ép túi ni lông dập tay cụ thể như sau:

Chú ý khi sử dụng máy hàn miệng túi dập tay:

Bạn cần lựa loại túi nilong phù hợp với nhu cầu cần phải sử dụng, nếu sử dụng nilong dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại.
Dùng nguồn điện phù hợp trong khoảng 220V cho máy hàn miệng túi.

Chỉ dùng hàn miệng túi các thực phẩm khô, không hàn mép những mẫu túi đóng sản phẩm đồ có nước, ví dụ như măng nước, tại vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm, nên lúc nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài gây chậm điện hoặc hỏng máy.

Chia sẻ: may han mieng tui lien tuc fr900

Cách vệ sinh và bảo quản:

Dùng khăn khô lau bụi mỗi lần sử dụng xong, không dùng dầu rửa chén hay bất cứ dung dịch tẩy rửa nào để vệ sinh sản phẩm bởi vì sẽ thực hiện nhanh hư thanh hàn.

Bạn nên nhớ không để máy hàn miệng túi bằng tay ở những nơi ẩm thẩm vì dễ thực hiện hư hỏng máy.

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400