15 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Phân loại máng cáp điện|Bảng giá máng cáp điện theo từng loại máng cáp

Máng cáp điện đảm bảo an toàn cho hệ thống dây dẫn điện. Tùy vào từng phân loại máng cáp điện mà có bảng giá máng cáp điện khác nhau.

Tìm hiểu về máng cáp điện là gì?

Tìm hiểu về máng cáp điện là gì?
Tìm hiểu về máng cáp điện là gì?

Sản phẩm máng cáp điện là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện có bọc cách điện. Có tên tiếng Ạm là trunking hoặc solid bottom cable tray. Đôi khi máng cáp còn dùng để đỡ các đường ống nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Được dùng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Dùng trong hệ thống dây dẫn cáp điện trong các tòa nhà, công xưởng,…

Hệ thống máng cáp được dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

Ngoài ra còn dùng trong việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Là sản phẩm hữu ích trong trường hợp thay đổi hệ thống dây điện.

Vật liệu thường dùng làm máng cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox), hợp kim nhôm hoặc composite.

Kích thước máng cáp:

  • Chiều rộng phổ biến: 50 ÷ 600mm
  • Chiều cao phổ biến: 40 ÷ 200mm
  • Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
  • Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
  • Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu

Phân loại sản phẩm máng cáp điện theo từng bảng giá máng cáp

Phân loại sản phẩm máng cáp điện theo từng bảng giá máng cáp
Phân loại sản phẩm máng cáp điện theo từng bảng giá máng cáp

Thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm với các chủng loại khác nhau. Các sản phẩm ngày càng đa dạng về chất liệu, mẫu mã. Điều này giúp cho người dùng đa dạng sự lựa chọn. Theo nhu cầu sẽ chọn được sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm máng cáp điện cũng vậy, đa dạng sản phẩm đồng nghĩa với bảng giá máng cáp cũng cũng khác nhau. Sau đây là phân loại các máng cáp hiện có mặt trên thị trường hiện nay.

Máng cáp sơn tĩnh điện

Là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Là loại sơn được phủ dưới dạng bột khô, chảy tự do. Do được sơn lớp sơn tĩnh điện nên có được giá trị sử dụng cao, tính thẩm mỹ tốt. Sơn tĩnh điện chủ yếu được sử dụng để phủ kim loại, chẳng hạn như thép, nhôm định hình,…

Máng cáp tôn tráng kẽm

Là loại máng cáp được sản xuất từ tấm tôn tráng kẽm. Thuật ngữ tôn tráng kẽm khác với loại mạ kẽm nhúng nóng là thép được mạ liên tục tại nhà máy từ cuộn thép trước khi tạo hình sản phẩm. Trong khi đó mạ kẽm nhúng nóng là tạo hình sản phẩm trước rồi mạ kẽm nóng sau.

Máng cáp inox 304

Là loại máng được sản xuất từ vật liệu inox 304, loại thép không gỉ phổ biến nhất.

Ít dẫn điện và nhiệt hơn thép cacbon và về cơ bản là không có từ tính. Máng cáp loại này có khả năng chống ăn mòn và độ bền cao hơn so với các loại máng cáp cùng loại khác. 

Tuy nhiên, máng cáp loại này có giá thành cao nên chỉ thường được sử dụng trong môi trường ẩm ướt như các nhà máy chế biến thực phẩm hay trong môi trường biển.

Loại máng cáp điện khác

Ngoài ra, một số loại có thể sử dụng ngay bề mặt của vật liệu chế tạo mà không cần phải trải qua công đoạn sơn phủ. Các sản phẩm cụ thể như tôn tráng kẽm, inox và hợp kim nhôm. Do các bề mặt này đã đươc mạ trước đó và tự bản thân nó có khả năng chống ăn mòn.

Lựa chọn mua máng cáp điện với bảng giá máng điện tốt ở đâu?

Lựa chọn mua máng cáp điện với bảng giá máng điện tốt ở đâu?
Lựa chọn mua máng cáp điện với bảng giá máng điện tốt ở đâu?

Lựa chọn sử dụng máng cáp điện giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống dây dẫn điện. Nhất là đối với những khu vực có mật độ dây dẫn dày đặc. Do đó mà tăng cao được tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao. 

Ngoài ra, lựa chọn máng cáp phù hợp giúp mang lại độ bền sử dụng cao. Tăng giá trị thẩm mỹ cho hệ thống khu vực. 

Để liên hệ đặt mua sản phẩm máng cáp chất lượng, bảng giá máng điện phù hợp. Bạn vui lòng liên hệ về các địa chỉ https://mangcapdien.com/ sau để được tư vấn hỗ trợ cụ thể.

Hoặc liên hệ tư vấn hỗ trợ

  • 0916 001200 Ms Vi – 0931 331200 Ms Giang
  • 0932 080 050 Ms Tuyết – 0946 828788 Ms Thảo
  • Khảo sát Thi Công -Lắp Đặt: 0939 848788 Mr Quế