18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những tính năng đặc biệt của phần mềm quản lý tài sản nhà nước

Phần mềm quản lý tài sản nhà nước của GSOFT là công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Giúp cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước được quản lý chi tiết. Cụ thể là về các tài sản được đầu tư mua sắm tại đơn vị. Phần mềm đó được chạy hoàn toàn trên nền tảng của WEB. Cơ sở dữ liệu tập trung giúp cho các đơn vị có thể truy cập từ kỳ nơi đâu, bất cứ thiết bị gì? Kể cả từ máy tính bàn, laptop, tablet, Ipad… và chỉ cần có kết nối internet. Đối với những đơn vị chủ quản thống kê báo cáo tài sản từ các đơn vị trực thuộc khác.

phan-mem-quan-ly-tai-san-nha-nuoc-1
Phần mềm quản lý tài sản nhà nước là gì?

Những tính năng đặc biệt chính của phần mềm quản lý tài sản

Lập và in chi tiết các thống kê về tài sản

Lập và in phiếu ghi nhận về biến động tài sản. (Bao gồm về điều chuyển bộ phận, tăng/giảm giá trị tài sản, thay đổi bộ phận…). Biên bản dùng để thanh lý tài sản và phiếu xuất dùng công cụ dụng cụ. Lưu lại các biến động của công cụ dụng cụ trên phần mềm.

Lập và đưa ra những màn hình để cảnh báo nhanh tình trạng của tài sản. (Ví như là tài sản cố định chờ thanh lý, công cụ dụng cụ đang xuất dùng…)

Phần mềm giúp người dùng thống kê lượng tài sản cố định, công cụ dụng cụ đang vận hành trong doanh nghiệp, các tài sản đạt điều kiện ghi nhận tài sản cố định, xác định nguyên giá, khấu hao TSCĐ,… đều được lưu trữ trong phần mềm

Khai báo kế hoạch, thời gian thực hiện việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ từng loại thiết bị. (Cụ thể theo thời gian sử dụng hay theo công suất hoạt động của từng thiết bị, máy móc…)

phan-mem-quan-ly-tai-san-nha-nuoc-2
Lập và in chi tiết các thống kê về tài sản

Theo dõi chi tiết về các tài sản theo nhóm, nguồn vốn hình thành, bộ phận, mục đích sử dụng và người quản lý

Theo dõi biến động của tài sản (Sửa chữa lớn, lắp thêm, tháo dỡ, ghi giảm, khấu hao, thanh lý…). Được thông qua các thời kỳ sử dụng.

Theo dõi về các lần xuất dùng và giá trị phân bổ của công cụ dụng cụ vào chi phí.

Theo dõi về tình trạng sử dụng công cụ (Báo hỏng, thanh lý, sửa chữa, bảo dưỡng…) tại các bộ phận.

Theo dõi và tính kế hoạch về khấu hao năm của tài sản cố định.

phan-mem-quan-ly-tai-san-nha-nuoc-3
Theo dõi chi tiết về các tài sản theo nhóm, nguồn vốn hình thành, bộ phận, mục đích sử dụng và người quản lý

Kiểm kê tài sản

Sử dụng phần mềm quản lý tài sản giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được số lượng, giá trị của tài sản qua các đợt kiểm kê. Cùng với công nghệ định danh tài sản bằng QR Code, doanh nghiệp kiểm soát được thông tin tài sản ngay lập tức, đảm bảo cho tái sản được sử dụng đúng mục đích.

Tự động tính và hạch toán về khấu hao các tài sản cố định theo nguồn vốn

  • Hỗ trợ việc tính khấu hao theo đường thẳng và sẽ giảm dần.
  • Tính phân bổ và hạch toán giá trị công dụng cụ vào các khoản chi phí trong các kỳ.
  • In báo cáo của một số tài liệu: Thẻ tài sản, Sổ tài sản, Bảng chi tiết tài sản, Bảng tính khấu hao tài sản, Báo cáo tăng giảm tài sản, Bảng tổng hợp tài sản, Báo cáo chi tiết kiểm kê tài sản… Bảng phân bổ về giá trị của công cụ dụng cụ, Bảng tổng hợp tình hình sử dụng chúng… Báo cáo các lịch sử phát sinh (đăng ký sử dụng, lịch sử bảo trì, bảo dưỡng, điều chuyển, sửa chữa, nâng cấp…) theo từng loại tài sản.
  • Báo cáo về lịch bảo trì, bảo dưỡng thiết bị và các loại máy móc trong kỳ. Cảnh báo trên màn hình dashboard về lịch bảo dưỡng định kỳ cho mỗi loại máy móc, thiết bị…
Tự động tính và hạch toán về khấu hao các tài sản cố định theo nguồn vốn

Lợi ích dành cho những đơn vị cấp trên và cơ quan tài chính

Thuận lợi trong việc phê duyệt và theo dõi. Cũng như là quản lý các đề xuất trang cấp tài sản đơn vị cấp dưới.

Sử dụng phần mềm quản lý tài sản của GSOFT về các tài liệu. Cụ thể như Công tác tổng hợp báo cáo, thống kê tài sản trên phạm vi Sở, Ban, Ngành. Bao gồm dữ liệu của đơn vị cấp dưới gửi trở lên đơn giản, chính xác với đạt hiệu quả cao.

Việc nắm bắt về số liệu chi tiết cũng như là số liệu tổng hợp. Bao gồm tình hình tài sản của đơn vị cấp dưới. Điều đó trở nên nhanh chóng, đơn giản và vô cùng thuận tiện.

phan-mem-quan-ly-tai-san-nha-nuoc-5
Lợi ích dành cho những đơn vị cấp trên và cơ quan tài chính

Lợi ích dành cho các đơn vị có ứng dụng phần mềm quản lý tài sản

Giúp cho đơn vị quản lý tài sản dễ dàng để thực hiện việc quản lý và theo dõi tài sản. Nhằm đảm bảo tuân thủ đúng các quy định nhà nước về quản lý tài sản. Đặc biệt là phần mềm quản lý tài sản giúp cho đơn vị cấp dưới tự động lấp đầy đủ các báo cáo. Nội dung về tài sản của đơn vị một cách nhanh chóng và chính xác. Cuối cùng gửi báo cáo tài sản trực tuyến trên phần mềm cho đơn vị cấp trên phê duyệt. Sau đó là tổng hợp báo cáo toàn ngành.

>> Mọi vấn đề thắc mắc về quản lý tài sản truy cập tại đây: www.gsoft.com.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Nhật Bản

ĐT: 08 999 09179

Hotline: 0913 509 979

contact@gsoft.com.vn