14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Thiết kế núi theo số lẻ mang lại tính phong thủy tốt

Thiết kế núi theo số lẻ mang lại tính phong thủy tốt

Những sai lầm thường mắc phải khi đặt hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở hiện nay, chúng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, vậy nên khi bày trí trong nhà cần phải chú ý sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều người mắc các sai lầm khi thiết kế và đặt hòn non bộ trong nhà. Vậy nên các bạn khi có nhu cầu xây dựng, thiết kế hòn non bộ trong nhà của mình thì tốt nhất nên chú ý các vấn đề này.

Chọn hòn non bộ không phù hợp với kiểu nhà

Theo quan niệm phong thủy thì đá vôi không mang năng lượng vậy nên sẽ dễ tích tụ tà khí, khi xây dựng tiểu cảnh trong nhà hay khuôn viên sân vườn thì lâu ngày đá vôi sẽ tích tụ một lượng tà khí ngày càng lớn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình của bạn như chịu nhiều thị phí, xui xẻo, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài mà bạn nên lưu ý kỹ.

Với những ngôi nhà cao tầng thì tốt nhát bạn không nên đặt hòn non bộ ở các tầng trên cao, cho dù có bố trí ở góc độ nào thì vị trí tầng trên cung của ngôi nhà cũng là nơi mà bạn tuyệt đối không được đặt hòn non bộ. Không nên thiết kế hòn non bộ có thế núi lớm chởm, nhọn hoắt hay có hình thù kỳ qoái, điều này sé mang đến những điềm xấu cho gia đình bạn.

Thiết kế hòn non bộ phù hợp với phong cách nhà ở
Thiết kế hòn non bộ phù hợp với phong cách nhà ở

>>> Xem thêm: Giá thi công hòn non bộ

Hướng đặt hòn non bộ trong nhà

Khi bố trí hòn non bộ, hãy chú ý tính toán cẩn thận và chính xác các sao chủ về sơn và hướng để phù hợp với gia chủ, giúp mang lại nhiều điều may mắn. Theo phong thủy thì bạn nên thiết kế hòn non bộ có nước để kích hoạt tài lộc tốt nhất. Bên cạnh đó đó cũng chú ý đặt ở hướng có khí thịnh, tránh những hướng thoái khí sẽ khiến cho tình hình tài chính của gia đình bạn bị sa sút, làm ăn gặp nhiều bất lợi, hao tài, phá sản,…

Những hòn non bộ được kết hợp với hồ nước phải chú ý thiết kế hồ theo dáng hình tròn chứ không nên làm hình dạng góc cạnh. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo nước hồ lưu thông tốt, không bị ứ đọng, cho nước chảy từ trên cao xuống theo dạng thác nước là tốt nhất. Nếu muốn thiết kế miệng hồ theo dáng lõm vào thì phần lõm đó phải được quay vào trong nhà chứ không được để quay ra ngoài.

Thiết kế số ngọn núi lẻ

Đối với hòn non bộ, số đỉnh núi được sử dụng tuyệt đối phải là số lẻ, thường thiết kế 3, 5 hoặc 7 ngọn núi là tốt nhất, các ngọn núi này cũng không nên thiết kế bằng nhau mà phải có sự phân cấp nhất định giữa các ngọn núi để tạo nên thế núi đẹp, hợp phong thủy.

Thiết kế núi theo số lẻ mang lại tính phong thủy tốt
Thiết kế núi theo số lẻ mang lại tính phong thủy tốt

Việc thiết kế dáng núi phù hợp không chỉ mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ mà còn còn giúp cho các thành viên trong gia đình có tình cảm gắn kết, hòa thuận với nhay hơn, ít xảy ra mâu thuẫn, lục đục, gia đình êm ấm.

>>> Xem thêm: Mẫu hòn non bộ đẹp

Tuy nhiên khi thiết kế hòn non bộ, tốt nhất các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và nhờ sự tư vấn từ các thầy phong thủy để nắm rõ được phương hướng và cách bố trí sao cho thích hợp. Ngoài ra còn biết thêm các vấn đề cần phải tránh để không mang lại những điều xui xẻo cho gia đình bạn.
Ngoài ra cũng nên tham khảo các đơn vị thi công hòn non bộ uy tín, chất lượng trên địa bàn để được hỗ trợ tư vấn và thực hiện những mẫu hòn non bộ đẹp và hợp phong thủy nhất, mang lại những điều may mắn cho gia đình.