14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt khóa cửa điện tử.

Hiện nay khóa cửa thông minh hay hóa cửa điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các căn hộ gia đình tới văn phòng ở các công ty. Bên cạnh những sự tiện lợi và bảo mật thì việc lắp đặt khóa cửa điện tử này cũng có những sự phức tạp hơn các loại khóa thông thường. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt khóa cửa điện tử.

Những lưu ý khi thi công lắp đặt khóa cửa điện tử:

Xác định vị trí lắp đặt theo mục đích sử dụng của khóa:

Cần xác định rõ mục đích sử dụng của khóa cửa là gì, sử dụng cho phòng khách đại sảnh hay là cho của cổng hoặc là phòng riêng. Việc xác định đúng mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt khóa giúp chúng ta lựa chọn đúng loại khóa và đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của mình.

Lắp đặt khóa cửa điện tử
Khóa cửa vân tay đảm bảo tính bảo mật cho căn phòng

Xác định chất liệu của cửa sẽ được lắp đặt khóa:

Tiếp theo phải xem xét tới chất liệu cửa để có thể đảm bảo tính chắc chắn, bền vững qua thời gian và tăng tính thẩm mỹ. Có 3 loại chất liệu cửa tốt nhất và thường được sử dụng nhất cùng với khóa cửa vân tay đó là gỗ, thép, và kính cường lực.

Mỗi loại chất liệu đòi hỏi những yêu cầu lắp đặt khác nhau nên chúng ta cần hiểu rõ về chất liệu cánh cửa để có thể dễ dàng lắp đặt và đem lại hiệu quả cao nhất.

Đo đạc kích cỡ và thông số của cửa và của ổ khóa cũ trên cửa:

Cùng với chất liệu của cánh cửa thì kích cỡ độ dày cánh cửa là một thông số kỹ thuật quan trọng không thể bỏ qua khi tiến hành lắp đặt khóa cửa điện tử. Tùy vào các thương hiệu hoặc mã sản phẩm khác nhau sẽ có những yêu cầu về độ dày mỏng của cánh cửa, độ rộng đố cửa khác nhau.

Ngoài ra đối với những cánh cửa đã và đang sử dụng những ổ khóa cũ thì việc thi công còn tính đến việc tháo khóa cũ, đo đạc lỗ khóa để có thể khớp và sử dụng được cho khóa điện tử mới.

Những lưu ý khi lựa chọn khóa cửa điện tử:

Bên cạnh những lưu ý khi lắp đặt thi công thì những lưu ý khi lựa chọn khóa cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn khóa cửa điện tử:

Lắp đặt khóa cửa điện tử

Lựa chọn khóa theo các phương thức mở khóa và các công nghệ khóa

Tùy theo những nhu cầu về độ tiện lợi, an toàn của khóa mà người dùng sẽ lựa chọn những loại khóa phù hợp. Hầu hết hiện nay các loại khóa điện tử đều hỗ trợ những hình thức mở khóa cơ bản như bằng mật mã và chìa khóa cơ…

Lắp đặt khóa cửa điện tử
Nhiều chức năng mở khóa tiện dụng và bảo mật

Thương hiệu, mẫu mã, màu sắc, chất liệu:

Lựa chọn mẫu khóa theo thương hiệu uy tín, chất liệu và độ hoạt động ổn định. Màu sắc phù hợp với cửa và theo sở thích của gia chủ.

Một số thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng nhất hiện nay có thể kể đến như: Khóa điện tử Kassler, Bosch, Samsung, Kaadas, …

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín giúp đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tránh hàng giả hàng nhái và nhận được những hỗ trợ về sửa lỗi và bảo hành lâu dài. Một số dịch vụ cung cấp thường đi kèm hoặc hỗ trợ cho người sử dụng khi mua khóa cửa vân tay như dịch vụ lắp đặt khóa cửa điện tử, giao hàng miễn phí nội thành, tư vấn cài đặt phần mềm cửa, …

 

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt và lựa chọn khóa cửa điện tử mà bạn cần biết. hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để có thể lựa chọn được mẫu khóa điện tử phù hợp nhất cho mục đích của mình.

Kinglock.vn là đơn vị phân phối và cung cấp khóa điện tử uy tín với những mẫu khóa điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay và nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng mà bạn có thể tham khảo.