20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những lợi ích to lớn khi quản lý tài sản cố định doanh nghiệp

Chúng tôi biết rằng quản lý tài sản cố định doanh nghiệp là nhiệm vụ vô cùng khó khăn với rất nhiều doanh nghiệp! Bởi vì trong kinh doanh, luôn có tài sản và chúng ta cần biết vị trí tài sản mọi lúc!

Luôn tồn tại nguy cơ tài sản bị đánh cắp, mất tích hay thậm chí là trộm cắp. Ngoài ra, tài sản cố định đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp.

Điều quan trọng là phải giữ thông tin chi tiết của từng tài sản một cách chính xác nhất. Cụ thể như khi đã mua một tài sản, khi nào nó cần bảo trì, sửa chữa và lúc nào cần thay thế. Đây là lúc Phần mềm quản lý tài sản cố định phát huy được tối đa tác dụng! Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các khái niệm cơ bản về quản lý tài sản cố định.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Những điều cần biết về quản lý tài sản cố định doanh nghiệp

Định nghĩa cơ bản về tài sản cố định theo Investopedia

Tài sản cố định là phần tài sản hay thiết bị hữu hình lâu dài mà doanh nghiệp sở hữu và sử dụng trong hoạt động để tạo ra nguồn thu nhập. Tài sản cố định dự kiến ​​sẽ không được tiêu thụ hay chuyển đổi thành tiền mặt trong vòng một năm. Tài sản cố định thường sẽ xuất hiện trên bảng cân đối kế toán là tài sản, nhà máy và thiết bị (PP&E). Chúng cũng được xem như là tài sản vốn.

Điều kiện ghi nhận tài sản cố định năm 2021 theo pháp luật Việt Nam

Một tài sản trong doanh nghiệp được ghi nhận là TSCĐ khi:
• Nguyên giá tài sản phải từ 30.000.000 đồng
• Mang lại giá trị kinh tế từ việc đầu tư vào tài sản.
• Thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên.

 

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Định nghĩa cơ bản về tài sản cố định theo Investopedia

Định nghĩa về quản lý tài sản cố định doanh nghiệp là gì?

Quản lý tài sản cố định là quá trình theo dõi và duy trì về tài sản vật chất và thiết bị của doanh nghiệp. Các loại tài sản sẽ bao gồm xe cộ, máy tính, đồ đạc và thiết bị máy móc.

Sử dụng hệ thống quản lý tài sản hỗ trợ cho các doanh nghiệp về:

  • Theo dõi và giám sát tốt về tài sản cố định của doanh nghiệp
  • Giám sát thiết bị và máy móc ở nhiều địa điểm một cách thuận tiện
  • Giảm thiểu tối đa về chi phí bảo trì
  • Nâng cao về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp
  • Duy trì hồ sơ về tài sản đã hết hạn sử dụng, bán, bị đánh cắp hoặc bị mất

Quản lý tài sản cố định cho phép mọi doanh nghiệp giám sát về thiết bị và phương tiện. Từ đó đánh giá tình trạng của chúng và giữ chúng hoạt động một cách tốt nhất. Bằng cách đó, giảm thiểu tình trạng hàng tồn kho bị mất, lỗi thiết bị và thời gian chết. Điều đó giúp cải thiện giá trị lâu dài của tài sản.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Định nghĩa về quản lý tài sản cố định là gì?

Phần mềm quản lý tài sản cố định là gì?

Phần mềm quản lý tài sản là quản lý tài sản cố định của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng một số kỹ thuật và phương pháp bao gồm mã vạch, RFID, thẻ NFC,…

Phần mềm quản lý tài sản cố định cực kỳ quan trọng đối với hầu hết doanh nghiệp. Bởi vì nền tảng và sự tuân thủ của nó, sẽ chịu trách nhiệm về việc xác định vị trí và thay thế những tài sản vật chất bị mất hoặc thiếu. Đồng thời còn có các tài sản đã kết thúc vòng đời của chúng.Tính năng kiểm kê tài sản trong phần mềm còn cho phép kiểm tra, theo dõi, giám sát quản lý và hỗ trợ về việc ghi nhận toàn bộ lịch sử vòng đời 1 tài sản bất kỳ, đảm bảo cho quy trình kiểm kê tài sản được chính xác, minh bạch..

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Phần mềm quản lý tài sản cố định là gì?

Ưu điểm nổi trội của Phần mềm quản lý tài sản cố định

Dưới đây là một số ưu điểm chính chỉ có ở Phần mềm quản lý tài sản cố định vô cùng hữu ích:

Lợi tức tối đa trên mỗi loại tài sản

Một tài sản được theo dõi liên tục thông qua hệ thống phần mềm quản lý của gAMSPro. Nhằm tăng tuổi thọ tài sản và khi chúng hoạt động tốt thì sẽ làm tăng lợi tức đầu tư.

Đây là một trong số các lợi ích và tính năng quan trọng nhất của phần mềm. Dĩ nhiên, thông qua đó bạn có thể lên lịch bảo trì một cách chính xác và kịp thời. Có thể chúng ta đều biết, một sự cố bất ngờ có thể xảy ra rất nguy hiểm cho doanh nghiệp. Thậm chí là làm cho túi doanh nghiệp của bạn bị lõm. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn, tránh được những kiểu bảo trì không đáng có này.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Lợi tức tối đa trên mỗi loại tài sản

Ra quyết định nâng cao đạt hiệu quả tối ưu

Khi bạn có tất cả mọi thông tin quan trọng trên những ngón tay của mình. Điều này giúp bạn đưa ra mọi quyết định đều mang lại hiệu quả. Ví dụ, một máy móc không hoạt động bình thường và cần bảo trì nhiều hơn mức cần thiết. Trong trường hợp đó chúng ta sẽ đưa ra quyết định tốt hơn thông qua phần mềm để xác định cần thay đổi hoặc không.

Biến nhiệm vụ lớn trở thành một nhiệm vụ cực kỳ đơn giản

Theo dõi tài sản vật chất của công ty là công việc rất phức tạp và bận rộn. Phần mềm quản lý tài sản cố định là cách tuyệt vời để nâng cao năng suất hoạt động và giảm chi phí. Từ đó chúng ta sẽ giám sát dễ dàng và hiệu quả mọi góc độ tài sản của doanh nghiệp.

Loại bỏ thủ tục về giấy tờ rườm rà và lỗi của con người

Vì mọi thứ đều sẽ được quản lý dựa trên đám mây nên sẽ giảm được tối đa thủ tục giấy tờ. Từ đó dẫn đến ít sai sót do con người tạo ra hơn. Tài liệu về kỹ thuật số có thể được tìm kiếm và lưu trữ một cách dễ dàng. Mọi thứ trở nên nhanh hơn để tìm nạp và khi tài liệu đều trực tuyến nên không có cơ hội xóa.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Loại bỏ thủ tục về giấy tờ rườm rà và lỗi của con người

Hiệu quả về việc sử dụng tài sản

Trong các doanh nghiệp không sử dụng hệ thống ERM. Dĩ nhiên, quản lý cấp cao nhất có thể được đưa vào báo cáo, quan sát và kết luận rủi ro trong doanh nghiệp. Trong khi phần mềm của gAMSPro sẽ hỗ trợ xử lý mọi rủi ro. Bên cạnh đó cũng loại bỏ được các thủ tục không cần thiết và cải thiện về hiệu quả. Đơn giản bằng cách chỉ định nguồn lực thích hợp để giảm thiểu rủi ro.

Xác định chính xác về những tài sản ma

Bất kể biến mất hay không sử dụng thì các tài sản ma vẫn được hiển thị trong sổ sách tài khoản và thuế doanh nghiệp. Nếu tổ chức thực hiện kiểm toán tài sản thực tế một cách thích hợp và chính xác bằng hệ thống quản lý tài sản. Chắc chắn một đều là bạn có thể phát hiện ra tài sản ma một cách dễ dàng. Tương lai, sẽ không tồn tại bất kỳ tài sản ma nào nếu việc kiểm toán thực hiện thường xuyên.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Xác định chính xác về những tài sản ma

Tại sao quản lý tài sản cố định doanh nghiệp lại quan trọng?

Dưới đây là một số lý do tại sao mọi doanh nghiệp nên thực hiện quản lý tài sản:

Thông tin tài sản lưu trữ nhanh qua điện thoại di động

Khi chúng ta có tất cả dữ liệu trên hệ thống hay thiết bị di động của mình. Sau đó, mọi doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả và dễ dàng tài sản của mình. Chúng ta cũng có thể tìm thấy các phân tích về dữ liệu một cách chi tiết. Cũng như cách bạn cải thiện và biết quá trình nào tốn thời gian và cách giảm bớt nó. Vì vậy, năng suất có thể sẽ được nâng cao một cách tối ưu nhất.

Dịch vụ khách hàng được nâng cao đáng kể

Bất kể khi nào doanh nghiệp cải thiện về hệ thống của mình. Chắc chắn một điều là khách hàng của bạn sẽ rất vui và hài lòng. Việc sản xuất sẽ được thực hiện đúng thời gian và giao hàng đúng hẹn. Sự cải tiến này cũng sẽ xảy ra về mặt vận hành hay quản lý hàng tồn kho hay không.

quan-ly-tai-san-co-dinh-doanh-nghiep
Dịch vụ khách hàng được nâng cao đáng kể

Thông tin thời gian thực được cung cấp chính xác 

Nhận vị trí chính xác của tài sản và ai đang sử dụng và số lượng tài sản được sử dụng. Chúng ta cũng sẽ biết khi nào nó sẽ ở trạng thái miễn phí để người khác sử dụng. Từ đó có thể đưa ra quyết định tốt hơn và thông báo cho nhân viên phù hợp. Bạn cũng có thể quản lý về các tài sản của mình từ một vị trí khác. Ngoài ra, không dễ dàng để mất tài sản hoặc trộm cắp.

Tăng năng suất về hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp hợp lý hóa các hoạt động của mình. Cần được xác định các vấn đề trước khi nó trở thành vấn đề thực sự. Lập kế hoạch và sử dụng các nguồn lực tốt hơn trong hoạt động. Một phần mềm quản lý tài sản cố định hoạt động với gAMSPro, Mã vạch, v.v. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho nhân viên rảnh rỗi thực hiện các hoạt động khác.

Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

Việc bảo trì đột xuất sẽ là một vấn đề lớn nếu doanh nghiệp không để mắt đến tài sản. Điều đó có thể làm tổn hại đến túi của doanh nghiệp. Bởi vì sự cố khẩn cấp có thể sẽ tạo ra cản trở trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Thông qua phần mềm quản lý tài sản cố định, tổ chức sẽ nhận được các thông báo và cảnh báo về việc bảo trì một cách thường xuyên. Từ đó, nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của tài sản và tiết kiệm khỏi những sự cố bất ngờ.

phan-mem-quan-ly-tai-san-co-dinh-9
Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

Kết luận

Phần mềm quản lý tài sản cố định cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho tất cả các quy mô của công ty có tài sản cố định. Từ đó, nó cho phép chúng tôi tránh được các chi phí không cần thiết về bảo trì. Ngoài ra, còn cảnh báo cho tổ chức và gửi thông báo về quá trình bảo trì. Việc kiểm toán sẽ được thực hiện đúng thời hạn và giá trị chính xác được tính toán.

Ngoài ra, còn một số lợi ích khác khi sử dụng Phần mềm Quản lý Tài sản Cố định. Không nghi ngờ gì phần mềm này với vô số tiềm năng để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong việc quản lý tài sản hãy liên hệ Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu . Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc khi đến với GSOFT. Mong rằng chúng tôi sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, tiết kiệm tiền và giảm thiểu tổn thất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu – GSOFT

Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Nhật Bản

ĐT: 08 999 09179

Hotline: 0913 509 979

contact@gsoft.com.vn