27 Tháng Chín, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp

Những kinh nghiệm khi làm kế toán tổng hợp mà nhiều người chưa biết

Kế toán tổng hợp là một trong những vị trí quan trọng nhất trong một công ty hay doanh nghiệp. Nhiều sinh viên khi mới ra trường đã rất muốn ứng tuyển vào vị trí này trong các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là một vị trí dễ làm và không phải ai cũng sẽ có cái nhìn đúng về nó. Vậy kế toán tổng hợp là công việc làm như thế nào? Nó còn đòi hỏi bạn những kỹ năng và những yếu tố gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây về những kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt công việc của ngành kế toán tổng hợp nhé!

>>> Xem thêm: học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu

Kế toán tổng hợp là gì?

Ngành kế toán tổng hợp là một bộ phận có nhiệm vụ thu thập, kiểm tra, tổng hợp lại, ghi chép và xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong công ty hay doanh nghiệp. Ở vị trí này, các bạn sẽ phải chịu phản ánh tổng quát tất cả quá trình hoạt động của công ty bằng cách thông qua các thông tin được thể hiện trên những bảng kết quả được chuyển toán hay các báo cáo tài chính định kỳ của công ty.

Những kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp

Mỗi một nghề nghiệp, mỗi một vị trí đều sẽ có một khối lượng công việc và nhiệm vụ riêng, khi đã lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân mình, mỗi một kế toán viên sẽ cần phải nỗ lực hết sức, luôn học hỏi, luôn trau dồi chuyên môn để công việc luôn luôn thuận lợi. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn bất kỳ công việc gì, bạn cũng cần hiểu đúng về nó và biết được mình sẽ cần phải làm những công việc như thế nào để học hỏi và trau dồi những kỹ năng cần thiết nhất.

Những kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp

Bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những người mà cũng có xuất thân từ kế toán tổng hợp và đã đạt được những thành công nhất định ở hiện tại. Sau đây tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã tổng hợp được từ các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán tổng hợp:

Cần hiểu biết từ những điều cơ bản nhất

Ở bất kể công việc nào thì cũng cần đáp ứng được những yếu tố đầu tiên đó chính là nghiệp vụ chuyên môn. Một nhân viên kế toán tổng hợp nếu muốn làm tốt nhiệm vụ của mình thì cũng sẽ cần phải đáp ứng được những nghiệp vụ cơ bản nhất và tất nhiên bạn cũng cần biết là nghiệp vụ tôi nhắc đến ở đây chính là mọi kỹ năng và kiến thức trong mảng ngành kế toán tổng hợp bao gồm:

  • Có những kiến thức hiểu biết sâu rộng về thuế.
  • Có hiểu biết cơ bản về các phần mềm chuyên dụng kế toán cơ bản.
  • Nắm bắt được các loại chi phí trong mỗi loại hình doanh nghiệp.
  • Biết cách xử lý tốt tờ kê khai thuế.
  • Biết được cách lập các loại hình văn bản quan trọng trong lĩnh vực kế toán.

Không nên thiếu khả năng sử dụng ngoại ngữ

Ở thời đại công nghệ lên ngôi, sự hội nhập ngày càng sâu rộng với bạn bè quốc tế thì ngoại ngữ chính là một trong những yếu tố có thể quyết định rất nhiều đến con đường thành công của mỗi người. 

Ngành kế toán thì không nên thiếu khả năng sử dụng ngoại ngữ

Đối với nghề kế toán tổng hợp thì ngoại ngữ chính là tiền đề giúp các kế toán viên có thể đọc và hiểu được nguồn tài liệu kế toán nước ngoài, từ đó giúp các bạn có thể tham khảo và nâng cao trình độ cho nghiệp vụ kế toán của mình hơn. Cũng nhờ có khả năng ngoại ngữ thành thạo mà người kế toán viên có thể giao tiếp hiệu quả với các đối tác nước ngoài, mang đến nhiều cơ hội hợp tác thành công hay giải quyết các vấn đề công việc một cách hiệu quả.

Luôn phải cẩn trọng và trung thực

Những con số hay các khoản thu chi trong công ty, doanh nghiệp luôn luôn đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối và nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích doanh thu và những vấn đề tài chính trong công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế mà đức tính trung thực và sự cẩn thận là điều đầu tiên mà người kế toán cần phải đáp ứng.

Qua những chia sẻ trên về công việc kế toán tổng hợp, hy vọng rằng các bạn mang đến cho các bạn có được những kiến thức bổ ích, giúp các bạn có cái nhìn đúng và khách quan hơn về công việc để từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về các khóa học tại: ketoangiathanh.net