18 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những hòn đá biết đi tại thung lũng Chết

Những hiện tượng lạ của tự nhiên có thể bạn chưa biết

Cuộc sống quanh ta có biết bao nhiêu điều kì bí mà cho tới nay khoa học vẫn thể chứng minh được dù đã cất công nghiên cứu rất nhiều năm. Chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu những bí mật vụ trụ kì lạ và thú vị này nhé!

Mưa động vật kì lạ

Hằng ngày chúng ta chỉ lẩn quẩn trong vòng xoáy công việc, học tập và thỏa mãn nhu cầu cá nhân, nhưng chẳng ai để ý tới những điều kì lạ đang ngày đêm diễn ra xung quanh ta. Có bao giờ bạn tưởng tượng một ngày đẹp trời trận mưa cá sẽ đổ ập vào người mình không?

Mưa cá tại Ethiopia
Mưa cá tại Ethiopia

Không phải mơ nữa nhé, năm 2000 một trận mưa kì lạ đã diễn ra tại Ethiopia, hàng triệu con cá sống, chết như trút nước từ trên trời rớt xuống, khiến người dân hoảng sợ và hiếu kì. Được lý giải là hậu quả của trận lốc xoáy hay các trận bão lớn hút nước từ các con sông, kèm theo những sinh vật vô tội!

Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa hiểu tại sao trong những trận mưa thế này, các nạm nhân chỉ có cá, ếch, chim? Có khi nào rút nước cũng có chọn lọc? Nó vẫn là câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học điên đầu.

Những hòn đá biết đi

“Vững trãi như đá” có vẻ đã sai khi nhắc tới những hòn đá “năng động” và “ưa chạy nhảy” tại thung lũng Chết ở khu vực phía Đông sa mạc Mojave, California. Đây là vùng đất có địa hình thấp và khô hạn nhất Bắc Mỹ. Tại đây, những hòn đá cực lớ