14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những điều cần lưu ý khi thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời

Hòn non bộ đẹp ngoài trời là một trong những thú vui thanh nhãn đã xuất hiện rất là lâu đời. Một họn non bộ đẹp hợp phong thủy có thể đem đến rất nhiều ý nghĩa cho gia đình bạn, như may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn phát triển. Theo nghiên cứu từ những tài liệu kiến trúc xưa đã để lại thì hòn non bộ là một nghệ thuất kiến trúc khá độc đáo được xây dựng và sắp xếp thu nho không gian thiên nhiên hung vĩ mà chủ yếu là những ngọn núi lớn từ bên ngoài thiên nhiên đem vào trong vườn cảnh giúp phục vụ thú vui thưởng ngoạn của người chơi cảnh, người yêu thích non bộ thiên nhiên hùng vĩ.

Thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời

Thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời

Và việc có thú vui chơi hòn non bộ nó không chỉ giới hạn là thú vui chơi của người Việt Nam chúng ta mà còn nhiều dân tộc, quốc gia khác trên thế giới cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Nghệ thuật tiểu cảnh của non bộ chủ yếu vẫn chính là những bồn cảnh và có nét hoàn toàn riêng biệt cho từng vùng miền ảnh hưởng của từng nền văn hóa trong từng vùng miền khác nhau.

Chẳng hạn như việc đối với nghệ thuật thì vườn cảnh của Nhật Bản thì sẽ có bin kei còn người Trung Quốc thì lại có nghệ thuật vườn cảnh Penjing. Và tất cả những nghệ thuật này đều khá chú trọng chung vào yếu tố cây xanh. Tuy nhiên có lẽ riêng đối với người dân Việt chúng ta lại chủ yếu phát triển chặt chẽ với phần Thủy là nhiều.

Điểm phong thủy của hòn non bộ đẹp ngoài trời.

Vị trí hòn non bộ được bố trí trước nhà hay là ngoài trời còn phụ thuộc kahs nhiều vào mệnh cách của gia chủ. Mỗi gia chủ lại được bố trí tại những hướng khác nhau sao cho phù hợp với mệnh cách nhất.

Hướng đặt hòn non bộ cần thiết:

Hướng tay còn gọi là hướng cát ở hướng này thì gia chủ nên bố trí những loại cây cao để chống nắng và thời tiết nóng nực.

Hướng tây bắng là hướng Đại Cát thì cần phối thêm các loại cây khác để làm tăng tính thẫm mỹ và mỹ quan cho công trình non bộ của bạn.

Hướng Bắc nên thiết kế thêm hòn non bộ tại vì hướng này cùng địa hình cao hơn một chút và kết hợp thêm các loại cây cối để tăng tính thẫm mỹ cao hơn.

Hướng Đông Bắc làm hòn non bộ cao hơn một chút ý nghĩa mang nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Hướng Nam thì vị trí hòn non bộ trước nhà này không tốt vì theo phong thủy sẽ mang đến sự bị hãm tài năng và trí tuệ làm gia chủ không phát triển được.

Về hướng Tây Nam: Là một trong những hướng bất lợi nhất và không nên thiết kế hòn non bộ ngoài trời và không mang đến may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ đẹp ngoài trời tại Long Lanh 83

Hòn non bộ đẹp ngoài trời tại Long Lanh 83

Truy cập longlanh83.com để xem những hòn non bộ đẹp nhất.

Thi công thiết kế hòn non bộ ngoài trời trước cửa nhà

Hòn non bộ sân vườn: đóng vai trò một vị trí khá là quan trọng trong cách bày trí và thiết kế sân vườn, kiến trúc cổ điển của Việt Nam. Kiến trúc nhà dân gian người ta thường chủ yếu đặt hòn non bộ ở phía trước sân và để làm cảnh cho việc đón khách. Nếu tiểu cảnh của hòn non bộ này được đặt tại sân chùa hoặc sân đền thì sẽ mang đến ý nghĩa cho việc dùng làm tấm bình phong để chắn yểm cho kiến trúc hay là tô thêm cho cảnh quan đẹp mắt và thoát tục.

Kích thước của hòn non bộ đá tuyết sơn được đặt trước nhà: Thông thường sẽ có kích thước nhỏ chỉ khoảng 15-20cm hay là 2-3m. Nhưng đối với những công trình kiến trúc có không gian lớn thì có kích thước khoảng 8-9m. Hòn non bộ mini nhỏ thì để chưng bên trong nhà nuôi cá kiểng.

>> Đọc thêm : Hòn non bộ đá tuyết sơn phong thủy đem sự may mắn đến tay bạn