7 Tháng Mười Hai, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Kinh doanh cà phê nguyên chất đáng để học hỏi

Những điều cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Việc tìm hiểu về hạt cà phê nguyên chất là điều cần thiết cho những bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê tại Việt Nam. Cà phê được biết đến là thương hiệu nổi tiếng, nhưng nếu như không am hiểu về nguồn gốc thì chắc chắn bạn sẽ không biết đến các loại giống để lựa chọn nguyên liệu ngon cho quán cà phê của mình. Hãy cùng với Doming Coffee tìm hiểu chi vấn đề này qua bài viết bên dưới đây nhé.

Những điều cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Nét văn hoá cà phê Việt Nam có nguồn gốc từ thời xa xưa, lúc mà Pháp mang cà phê đến Việt Nam, thời gian đó cà phê rất đắt người thường sẽ không có tiền mua vậy là người ta nghĩ cách trộn những nông sản khác vô và tẩm ướp để cho giống với cà phê và có mùi thơm ngon, miễn sao uống vào tỉnh táo thậm chí là say đến chóng mặt.

Xem thêm: Các thương hiệu cafe nhượng quyền

Điều bạn cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh
Điều bạn cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Nếu như là vùng nổi tiếng, thì vì lo chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh mánh nung. Những người nông dân mặc định rằng, cà phê sạch là cà phê tự rang, cà phê ngôn cho quán là phải tẩm ướp. Nó ảnh hưởng đến tận thành phố. Rao bán cà phê ở trên mạng mánh mung. Và cứ như thế tẩm ướp thật lực để chiều theo ý của khách hàng.

Kiến thức căn bản về hạt cà phê thường được dùng để pha cà phê Expresso

Cà phê ở mỗi vùng đều có hương vị khác nhau dù là cùng một giống cây. Vốn dĩ, hương vị của một loại cà phê nguyên chất khi đứng một mình sẽ thiếu sự cân bằng. Không có sự nổi bật, không có cảm giác thú vị. Do đó, nước Ý – Quốc gia tuy không trồng được cà phê nhưng tiêu chuẩn thưởng thức cà phê thế giới đã dùng điều luật phối hợp cà phê làm điều luật cho tách espresso chuẩn của mình. Ít nhất thì trộn 3-4 loại cà phê. Nhiều hơn thì cần  trộn 10-12 loại. Tuy nhiên có trộn kiểu nào thì bạn cũng phải tuân thủ quy tắc: cà phê cần phải đảm bảo chất lượng cao  và tươi.

Xem thêm: Uống cà phê hòa tan có giảm cân không

Kinh doanh cà phê nguyên chất đáng để học hỏi

Có 05 loại hạt cà phê

Robusta – Tiêu chuẩn loại 1 – Daklak 800m

Arabica Typica – Tiêu chuẩn loại 1 – Dalat 1500m

Arabica Bourbon Đỏ – Dalat 1600m

Arabica Catimor chế biến mật – Cầu Đất 1600m

Culi Robusta – Tiêu chuẩn loại 1 – Daklak 800m

Ngoại trừ Catimor Cầu Đất thì những loại cà phê còn lại có nguồn gốc từ những tập đoàn chuyên xuất khẩu cà phê đi quốc tế. 

Mặc dù là loại cà phê đủ tiêu chuẩn nhập khẩu. Tuy nhiên số lượng trung bình chúng tôi loại bỏ vào khoảng 4-5% vẫn tồn lại hạt mốc, hạt vỡ và đen. Nếu 4-5% này tập trung vào một ly cafe thì cứ 100 ly chắc chắn sẽ có 4-5 ly hương vị rất tệ, thậm chí là gây hại cho sức khỏe người dùng do hạt cà phê bị mốc. 

Lý do cà phê rang có giá cao gấp 2-3 lần cà phê nhân?

Trước tiên là giá cả của loại hạt bạn chọn. Hạt cà phê nguyên chất của nông dân sẽ có giá khác, hạt tiêu chuẩn xuất khẩu có 3 loại giá khác nhau, hạt loại 1 giá khác. Hơn nữa đó là phí vận chuyển, phí lưu kho.

Lý do cà phê rang có giá cao gấp 2-3 lần cà phê nhân?
Lý do cà phê rang có giá cao gấp 2-3 lần cà phê nhân?

Tiếp đó là lựa cà phê, bao gồm công lựa và chiết khấu hao hạt cà phê xấu 

Tới khâu rang cà phê nguyên chất. Khi rang, cà phê sẽ thoát hơi nước và nhẹ đi khoảng 15- 25%. Khấu hao từ chính hạt cà phê. Sau đó là khấu hao của máy rang. Tiền của nguyên liệu cũng như  tiền nhân viên.

Tiếp đó là tiền bao bì, đóng gói bao bì.

Sau cùng là chi phí bắt buộc như điện nước, vận hành, kho bãi… và tiền lương của người quản lý ngần ấy công việc cho bạn.

Chúng đều là những bài toán nhỏ , rõ ràng và minh bạch giup cho chúng ta hiểu nhau hơn. Khi cung cấp cà phê với chất lượng như trên chúng ta sẽ ít lợi nhuận. Trừ đi các chi phí thì chỉ đủ để duy trì. 

Mọi thắc mắc về nguyên liệu kinh doanh quán cà phê tối ưu nhất cho người mới kinh doanh bạn hãy liên hệ ngay cho Doming Coffee; https://domingocoffee.com.vn/ để được tư vấn miễn phí nhé.