18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những điều cần biết khi xin visa du học Phần Lan

 Xin Visa du học Phần Lan dành cho học sinh có chương trình học kéo dài hơn 3 tháng được gọi là Giấy phép cư trú (Residence Permit). Do quá trình xin visa du học tại đất nước Bắc Âu này tương đối khắc nghiệt và phức tạp, bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng để tăng khả năng thành công.

 

Những giấy tờ cần thiết để xin Giấy phép cư trú – visa du học Phần Lan, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo 2 bộ hồ sơ như sau:

– Đơn xin giấy phép cư trú (mẫu OLE – OPI) điền đầy đủ bằng tiếng Anh; bạn nên

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất một năm kể từ ngày đến Phần Lan

– Thư mời nhập học từ các trường đại học tại Phần Lan; trong đó nêu rõ thời hạn các khoả học hoặc thư giới thiệu của cơ sở giáo dục bạn đang theo học nếu bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập

– Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Giấy chứng nhận số tài sản cá nhân gửi trong ngân hàng

+ Hoặc chứng nhận học bổng từ cơ sở giáo dục và các cơ sở liên quan khác.

– Thư đồng ý của cả cha và mẹ hoặc chữ ký của tất cả những người giám hộ

– Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất đã được dịch và công chứng

– Các giấy tờ gốc cần thiết dùng để đối chiếu

– Bản phụ lục OLE PK để dán ảnh hộ chiếu và có chữ kí của người nộp đơn.

visa_du_hoc_phan_lan_1

Lưu ý, bạn nên chuẫn bỉ những giấy tờ này thật kĩ càng do một sai sót nhỏ có thể trì hoãn thời gian giải quyết đơn xin. Lệ phí xin Giấy phép là 8,850,000 vnđ.

Sau khi nộp hồ sơ, Đại Sứ Quán sẽ hẹn một buổi phỏng vấn ngắn bằng tiếng Anh. Thông qua buổi phỏng vấn này, họ sẽ đánh giá bạn thông qua những thông tin bạn cung cấp liên quan đến kế hoạch, mục tiêu học tập, trường bạn sẽ theo học, chương trình học, thời gian,..Nên bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức và tâm lí kĩ càng để thể hiện thật tốt, tự tin trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn chuẩn bị thật tốt những bước nêu trên thì chắc hẳn việc xin visa du học Phần Lan sẽ không quá khó khăn. Chúc bạn thành công.

 

> Xem thêm: