14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những điều cần biết khi chọn sàn gỗ công nghiệp

Có một số lưu ý bạn cần lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng là bao gồm vị trí nơi cần lắp đặt sàn gỗ, độ dày, kích thước tấm ván và dễ lắp đặt. Để tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn hãy tìm hiểu ngày bên dưới đây

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm là vật liệu chống móp méo, trầy xước, ẩm ướt và mài mòn, làm cho loại sàn này phù hợp với các khu vực có lưu lượng người qua lại cao trong nhà, bao gồm phòng khách, nhà riêng, phòng ngủ, nhà bếp, khu vực ăn uống và thậm chí cả phòng tắm và tầng hầm. Với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của gỗ thật, laminate cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách cho sàn gỗ cứng truyền thống.

Vị trí có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Miễn là bạn tuân theo các yêu cầu cách nhiệt lớp lót phù hợp, bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong nhà bếp và thậm chí cả phòng tắm nhờ đặc tính chịu nước của nó. Bạn thậm chí có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên tường nếu nó phù hợp với bạn.

Khi mua sắm sàn, bạn có thể thấy các thuật ngữ “áp suất cao” và “áp lực trực tiếp”. Sàn gỗ ép trực tiếp (DPL) bao gồm bốn lớp: lớp ổn định, lớp lõi, lớp trang trí và lớp mài mòn. Phần lớn laminate cho dân dụng là DPL.

Sàn gỗ công nghiệp áp lực cao (HPL) bao gồm lớp thứ năm bao gồm giấy kraft được xử lý với một loại nhựa tạo độ cứng và sức mạnh, làm cho nó phù hợp cho mục đích sử dụng thương mại. Các lớp được nung chảy ở áp suất cao hơn đáng kể từ 1300 psi trở lên, tạo ra một sản phẩm cứng hơn, chống lại độ ẩm, nhiệt, mài mòn, vết lõm và trầy xước. Laminate áp suất cao thường được sử dụng trong các cơ sở thương mại có lưu lượng truy cập cao.

Độ dày của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có độ dày đa dạng từ 7mm đến 12mm. Sàn gỗ dày hơn che phủ các khu vực không bằng phẳng trong sàn phụ của bạn vì nó chống lại sự uốn cong và nó cũng có cảm giác giống như sàn gỗ cứng thực sự. Sàn gỗ dày hơn cũng làm tốt công việc hấp thụ tiếng ồn hơn so với sàn mỏng hơn.

Hãy nhớ rằng một số nhà sản xuất sẽ bao gồm lớp lót trong độ dày được liệt kê của sàn của họ trong khi những nhà sản xuất khác có thể không.

Mục tiêu của kết cấu và hoàn thiện của sàn gỗ công nghiệp là trông giống sàn gỗ thật nhất có thể. Sàn gỗ cứng kỹ thuật thực hiện tốt nhất công việc bắt chước sàn gỗ tự nhiên vì nó sử dụng gỗ cứng thực tế làm lớp trên cùng. Vì vậy, nó sở hữu các vân và kết cấu gỗ thực tế làm cho gỗ cứng trở nên hấp dẫn.

Sàn Laminate là sàn nhựa không sử dụng gỗ thực tế, vì vậy các nhà sản xuất phải sáng tạo để tạo cho nó vẻ ngoài của gỗ thật. Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà thiết kế có thể sử dụng kỹ thuật in và dập nổi độ nét cao để tái tạo gỗ và đá tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp sẽ không làm bạn hắt hơi vì nó không bám bụi bẩn như thảm và có khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn.

Tương tự như sàn gỗ cứng truyền thống, sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại hoàn thiện khác nhau, bao gồm gỗ óc chó, anh đào, gỗ hickory, hạt dẻ, gỗ thông, gỗ thích và gỗ sồi.

Kích thước của ván gỗ công nghiệp

Hầu hết các tấm ván sàn gỗ công nghiệp có chiều dài khoảng 800mm đến 1800mm và chiều rộng từ 100 – 220mm những tấm ván hẹp chỉ rộng 100mm đến những tấm ván rộng hơn có chiều rộng lên đến  220mm hoặc hơn. Hãy nhớ rằng những tấm ván rộng hơn nổi tiếng là khó lắp đặt hơn những tấm ván hẹp hơn. Chúng khó bắt chặt với nhau hơn với các khớp cuối không chống lại được với nhau. Bạn cũng có nhiều khả năng cảm thấy khoảng trống dưới tấm ván với tấm ván rộng hơn, đặc biệt nếu sàn phụ hoặc tấm lót bê tông của bạn không bằng phẳng. Sử dụng các tấm ván hẹp hơn để giúp mở rộng các phòng nhỏ hơn, trong khi các tấm ván rộng hơn phù hợp hơn với không gian lớn hơn và sơ đồ sàn mở.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mỏng, nhẹ và dễ lắp đặt khi sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp sử dụng quy trình lắp đặt nhanh chóng, giúp loại bỏ sự cần thiết của đinh hoặc keo. Bạn cũng có thể “thả nổi” sàn gỗ công nghiệp trên các sàn hiện có, ngoại trừ thảm, loại bỏ cơn đau đầu khi phải xé bỏ sàn cũ. Miễn là sàn phụ nhẵn và sạch, hầu hết những người tự làm đều có thể cập nhật sàn của họ chỉ trong một ngày.

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần phải lắp đặt lớp lót trên sàn phụ trước khi đặt sàn gỗ công nghiệp xuống, trừ khi bản thân sàn đã bao gồm lớp lót. Nếu bạn chọn tự lắp đặt sàn, bạn sẽ cần một chiếc cưa cắt và một chiếc cưa bàn trên tay để thực hiện những đường cắt cần thiết cho việc lắp đặt.

Đặc trưng của sàn gỗ công nghiệp hiện đại

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp bao gồm các tính năng cải thiện độ bền của chúng, cho phép bạn sử dụng chúng trong nhiều phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt trong nhà của bạn. Lớp phủ chống trầy xước làm cho laminate trở thành một lựa chọn tốt cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao trong nhà của bạn. Một số sàn gỗ công nghiệp bao gồm các lớp bổ sung và thiết kế hèm khóa đặc biệt giúp chống thấm nước cho sàn để sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp, phòng giặt đồ,…

Tham khảo thêm: Sàn gỗ công nghiệp Đức cao cấp tại TPHCM