22 Tháng Một, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Những điều bạn không thể bỏ qua khi xây nhà mới

Xây nhà mới là một chuyện trọng đại, việc sở hữu được một ngôi nhà cho riêng mình là điều mà rất nhiều người mơ ước. Vậy nên nếu bạn đã có khả năng để sở hữu một căn nhà mới thì đừng bỏ qua những lưu ý này để việc xây cất một căn nhà mới trở nên suôn sẻ hơn, tránh được những rủi ro cũng như rắc rối không đáng có. 

Hãy cùng sofiaviet.com tìm hiểu chi tiết bài viết hơn nữa nhé! 

 

Kích thước và dáng lô đất

Việc xác định kích thước ngôi nhà cũng như thiết kế kiến trúc nhà ở cũng như phân bổ không gian của từng phòng phụ thuộc rất nhiều và kích thước của lô đất mà bạn đang sở hữu. Vậy nên trước tiên phải xác định được lô đất bạn chuẩn bị xây nhà có kích thước và diện tích như thế nào sau đó lên ý tưởng về dáng nhà cũng như kiến trúc sơ bộ được tốt hơn. 

 

Quy mô gia đình 

Số thành viên trong gia đình cũng sẽ quyết định không gian nhà bạn, nếu  nhà có nhiều người bạn cần phải xây nhà có nhiều phòng hơn và kích thước mỗi phòng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với diện tích chung. Tuy nhiên cần phải chú ý điều chỉnh diện tích của những không gian chung như phòng khách và phòng ăn để cả nhà có thể sinh hoạt thoải mái nhất. 

Còn trong trường hợp gia đình bạn có ít người thì không nên xây nhà quá lớn sẽ tạo cảm giác trống trải, không an toàn và việc dọn dẹp cũng sẽ mất nhiều công sức hơn, hãy xây nhà với kích thước vừa phải, đủ đề gia đình sinh hoạt thoải mái là được.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thi công nhà trọn gói tại hà nội

 

xây nhà trọn gói

Ngân sách xây dựng

Ngân sách là vấn đề cốt lõi quyết định chính để xây một căn nhà, bạn phải đảm bảo khả năng tài chính và đã có kế hoạch phân bổ tài chính một cách hợp lý. Hãy chỉ sử dụng tiền cho những mục đích chính đáng và cần thiết, đừng tốn tiền vào những thứ bên ngoài kế hoạch, bạn sẽ mất kiểm soát nếu cứ làm như vậy đấy.

 

Thiết kế nhà theo phong cách sống của gia đình

Bạn có phải là một người thích tụ tập bạn bè hay thích những cuộc vui họp mặt ăn uống? Nếu đúng thì chắc chắn bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn đủ rộng rãi để nấu nướng cũng như một phần sân vườn hoặc ban công đủ lớn để tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời đấy. 

Nếu có điều kiện, bạn có thể thiết kế thêm phòng giải trí gia đình tùy theo sở thích chung, chỉ cần nói ý tưởng, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực. 

 

Vật liệu xây dựng

Khi tiến hành xây dựng, bạn cần chọn trước những vật liệu bạn muốn sử dụng cho ngôi nhà để lường trước các vấn đề như vật liệu không có sẵn phải mua từ nơi khác hay chi phí cho phần vật liệu này là bao nhiêu, nếu không có thì có thể thay thế bằng loại vật liệu khác được không và phải điều chỉnh ngân sách như thế nào. 

Đây đều là những vấn đề bạn nên quan tâm kỹ để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn và có những phương án dự phòng cho những rủi ro. 

Các yếu tố khác

Một số yếu tố khác như giấy phép xây dựng, vấn đề môi trường, thời tiết… cũng phải quan tâm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ các vấn đề về pháp luật khi xây dựng ngôi nhà này, ngoài ra bạn phải đảm bảo không gây ảnh hướng đến môi trường xung quanh trong quá trình xây dựng, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường là điều cần thiết. 

Điều kiện thời tiết là vấn đề không thể kiểm soát, tuy nhiên hãy cố gắng thực hiện các công tác phòng bị để bảo đảm an ninh, an toàn cho gia đình và thợ thi công…

Trên đây là một số lưu ý cơ bản bạn không thể bỏ qua khi xây dựng nhà cửa, ngoài ra, hãy chọn một đơn vị nhận thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn những vấn đề liên quan một cách chi tiết nhất và nhận báo giá nhanh chóng. Chúc các bạn xây dựng nhà thuận lợi.