2 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

chú ý lựa chọn cửa chất lượng để tránh khỏi các tác động từ thời tiết

chú ý lựa chọn cửa chất lượng để tránh khỏi các tác động từ thời tiết

Nhận biết cửa nhôm kính chất lượng như thế nào

Cửa nhôm kính là một trong những xu hướng nội thất mới, được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở và cả những công trình lớn hiện nay. Nó mang lại nhiều ưu điểm cho công trình nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết cửa nhôm kính chất lượng như thế nào.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin, tiêu chí lựa chọn cửa nhôm kính như thế nào chất lượng.

Vật liệu cửa

Cửa nhôm kính hiện nay rất đa dạng, vật liệu chủ yếu được sử dụng là thanh nhôm profile và kính. Khi lựa chọn cửa chất lượng, ngoài thanh nhôm là độ dày của kính ra, các bạn không nên bỏ qua các phụ kiện đi kèm của cửa. Mỗi loại cửa nhôm kính sẽ có những tiêu chuẩn nhất định, các phụ kiện phải phù hợp tiêu chuẩn và khớp với nhau để tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Chú ý đến vật liệu nhôm kính khi lựa chọn cửa cho công trình
Chú ý đến vật liệu nhôm kính khi lựa chọn cửa cho công trình

Nhôm là kim loại có tính dẫn nhiệt mạnh nên vào những mùa nắng nóng thì nhiệt độ cửa thường khá cao, vậy nên khi lựa chọn thanh nhôm, hãy lựa chọn loại có cầu cách nhiệt để ngăn chặn tình trạng truyền nhiệt trên khung nhôm. Kết hợp cùng với hệ gioăng chất lượng để mang lại hiệu quả cách âm cách nhiệt tốt nhất cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mát.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý, đối với mọi loại cửa, thường khi bị hư hỏng, thì các phụ kiện sẽ bị hư trước chứ không phải bộ phận chính của cửa. Vậy nên tốt nhất khi lựa chọn cửa nhôm kính tốt thì phải kết hợp sử dụng các phụ kiện chất lượng để nâng cao độ bền của cửa.

Công nghệ gia công

Một cánh cửa có chất liệu tốt chưa phải là tất cả, bạn cần phải quan tâm đến cả công nghệ gia công cũng như kỹ thuật gia công cửa như thế nào. Với những loại cửa nhôm kính ngoài trời nếu như trong quá trình gia công không đảm bảo tiêu chuẩn thì sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến độ kín khít của cửa cũng như khả năng chống mưa, chống gió. Bên cạnh đó có thể dẫn đến các tình trạng nứt cửa và dễ bị rơi khi có tác động mạnh từ thời tiết.

Bề mặt cửa

Tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng khi lựa chọn cửa, bạn phải chú trọng đến cả bề mặt của cửa, không chỉ thế mà còn không được bỏ qua mạnh phức hợp trên về mặt cửa nhôm. Thường trên bề mặt thanh nhôm sẽ được phủ một lớp sơn chống ăn mòn, chống cháy mà còn làm tăng độ sáng cho cửa nhôm. Đây là những yếu tố góp phần không nhỏ vào sự an toàn cũng như độ bền của cửa với công trình. Vậy nên khi lựa chọn cửa nhôm kính sử dụng cho bất kỳ loại công trình nào thì cũng đừng quên chú ý đến những chi tiết này để có được một sản phẩm cửa có chất lượng tốt nhất.

chú ý lựa chọn cửa chất lượng để tránh khỏi các tác động từ thời tiết
chú ý lựa chọn cửa chất lượng để tránh khỏi các tác động từ thời tiết

Giá thành sản phẩm

Mua hàng thì giá cả chính là vấn đề quan trọng thường được chú ý, đối với các vật liệu nhôm kính thì có giá thành khá ổn định. Nên cân nhắc khi lựa chọn những loại cửa nhôm kính có giá thành rẻ hơn, vì những thanh profile nhôm kém chất lượng thường có lẫn rất nhiều tạp chất trong quá trình sản xuất, gia công. Bên cạnh đó, độ dày của những thanh nhôm này cũng chỉ giao động từ khoảng 0.6 đến 0.8mm và chúng thì không hề an toàn cho công trình cũng như người sử dụng.

Thường thì những sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng sẽ có giá thành cao hơn khoảng 30% so với các loại cửa kém chất lượng, vậy nên hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn mua loại cửa nào.

Từ những thông tin trên, khi lựa chọn mua cửa nhôm kính sử dụng cho công trình của mình, các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại cửa chất lượng, căn cứ theo các yếu tố đã được lưu ý ở trên. Tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị làm cửa nhôm kính tphcm có uy tín cao trên thị trường để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất.