18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Du học sinh Việt Nam tại Nhật

Nếu bạn muốn du học Nhật Bản, hãy chọn 3 ngành nghề này!

Theo thống kê mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo, Nhật Bản chính là quốc gia đang thu hút lượng du học sinh Việt Nam đông đảo nhất. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định du học tại quốc gia này hãy chú ý đến những ngành nghề về y tế, điện tử, và công nghệ thông tin vì đây chính là thế mạnh của họ.

Vì sao nhiều du học sinh Việt Nam chọn Nhật Bản?

Không phải dĩ nhiên mà hơn 38.000 sinh viên Việt nam chọn Nhật để du học. Đây là quốc gia có nền kinh tế cũng như trình độ phát triển khoa học vào hàng nhất nhì thế giới. Nhật Bản có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Có thể bạn quan tâm: 

Du học sinh Việt Nam tại Nhật
Du học sinh Việt Nam tại Nhật

Một điểm cộng khác đó là văn hóa và con người Nhật Bản. Đây là một đất nước châu Á với nhiều nét văn hóa đẹp, gần gũi với Việt Nam, môi trường và chất lượng cuộc sống rất tốt. Người nhật nổi tiếng nhờ tính cách độc lập, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, đây chính là những đức tính mà sinh viên Việt Nam cần học hỏi.

Tuy nhiên, Nhật phát triển không có nghĩa là ngành nghề nào của họ cũng tốt, nếu Mỹ nổi tiếng ở mảng kinh tế, quản trị, thương mại thì Nhật lại chiếm ưu thế ở những ngành sau:

Ngành y tế

Không nói thì ai cũng biết, Nhật Bản có cơ cấu dân số đang già đi. Những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe người già đang tăng cao đòi hỏi một lượng lớn lao động y tá, bác sĩ.

Theo dự báo, trong tương lai sẽ có nhiều bệnh viện của Nhật được xây dựng tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của họ vì mùa đông bên Nhật thường rất lạnh còn Việt Nam lại ấm áp hơn hẳn. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều sinh viên Việt.

Ngành điện tử, điện lạnh

Không phải ngẫu nhiên mà những ông trùm của ngành điện tử điện lạnh như Toshiba, Panasonic, Sanyo, Mitsubishi… đều là những công ty của Nhật, đây thực sự là thế mạnh của họ. Không chỉ sinh viên du học mà nhiều lao động Việt Nam cũng chọn làm cho các công ty điện tử điện lạnh của Nhật. Ngành học này không sợ thất nghiệp vì hiện nay rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư để mở chi nhánh sản xuất tại Việt Nam.

Một số thương hiệu nổi tiếng của Nhật
Một số thương hiệu nổi tiếng của Nhật

Công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin. Nhiều sản phẩm công nghệ thông tin như phần mềm tiện ích, điện thoại, máy tính… được sản xuất tại Nhật đều được đánh giá cao.

Nhật Bản đã dành hơn 300 triệu USD để đầu tư cho giáo dục công nghệ thông tin, vì thế du học sinh học ngành này sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và thực hành.

Tham khảo

Công ty du học Nhật Bản JaViNa:

324/8 Hoàng Văn Thụ, P. 4, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.