20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Nên vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường biển thay vì đường hàng không ?

Chúng ta có thể thấy rằng không phải ngẫu nhiên dịch vụ vận tải biển lại được nhiều người cho  đảm nhận trọng trách lên đến 3/5 khối lượng vận chuyển hành hóa trên thế giới.

Dịch vụ vận tải biển có thể đáp ứng  vận chuyển cho chúng ta được các loại hàng hóa đường dài. Còn những loại hình vận chuyển bằng đường bộ thì chủ yếu đa phần chỉ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa đường đi ngắn và trung bình.Đặc biệt đối với lượng hàng hóa lớn thì nên chọn chuyên chở bằng đường biển, không bị hạn chế như các phương thức vận tải khác.

Để mọi người chúng ta có thể hiểu rõ hơn vận chuyển hàng đi mỹ tại sao lại được lựa chọn bằng đường biển nhiều. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

 

Chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn so với đường hàng không

Hiện nay chúng ta có thể thấy được tuy xuất hiện nhiều hãng hàng không giá rẻ trên khắp thế giới nhưng có lẽ nhiều hãng sản xuất và phân phối hay cả chúng ta vẫn lựa chọn hình thức vận chuyển bằng tàu biển.Đơn giản vì hình thức này có chi phí thấp hơn khi chúng ta chuyên chở hàng hoá khối lượng lớn và số lượng nhiều.

Chi phí của hình thức này chỉ bằng một nửa hoặc chỉ 1/3 đối với vận chuyển bằng đường hàng không. Vận chuyển bằng biển phải chấp nhận là thời gian chờ đợi hàng sẽ dài hơn.

Vận chuyển bằng đường biển rủi ro xảy ra thấp hơn

Đối với đường hàng không, thiết bị mang lên máy bay rất nhạy cảm và chúng có thể nổ tung bất cứ lúc nào mà ta không biết. Còn đối với tàu thuỷ do vận chuyển tàu lớn với không gian rộng nhờ đó có thể giúp các thuyền viên cùng với các thuyền trưởng có thể khắc phục ngay lập tức hay chuyển nhượng rủi ro kịp thời để cứu tàu giải quyết cứu hàng.

 

Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi xin học bổng du học Trung Quốc

Vận chuyển bằng đường biển đảm bảo an toàn, tránh mất mát

Từ trước đến nay, các con tàu thường đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với máy bay. Hàng hoá trước khi được đưa lên tàu đều đóng vào container có niêm phong kẹp chì cẩn thận nên rất khó  thất thoát, rò rỉ ra bên ngoài được.

Không những thế, luật hàng hải ngày nay cũng quy định và phân chia rất rõ ràng những quyền hạn cũng như trách nhiệm của các bên liên quan đến hàng hóa khi có hợp đồng vận chuyển trên biển phát sinh.

Hơn nữa, con tàu vận chuyển với hành trình thẳng nên chúng sẽ dễ dò mò tìm và phát hiện được hơn khi có trục trặc hơn so với đường hàng không.

 

 

 

Hy vọng với những thông tin trên, mọi người trước khi xác định xem mình sẽ chọn hình thức nào để gửi hàng hoá. Mọi người nhớ phải xét đến tính chất của hàng mình gửi.

Trường hợp nếu chúng ta có một vài mặt hàng bị cấm gửi bằng đường biển và một vài hàng chỉ có thể gửi bằng đường biển.. Mọi người trước tiên nên trao đổi giữa nhà xuất khẩu cũng như nhà nhập khẩu để có thể đưa ra quyết định lựa chọn hình thức phù hợp nhất cho việc vận chuyển gửi hàng đi mỹ nhé.

Dragon Express and Logisticluôn sẵn sàng để tư vấn cũng như hỗ trợ nhanh nhất mỗi khi mọi người thắc mắc và cần được giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0916 171 949