6 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Nên thuê dịch vụ bảo vệ hay tự tuyển nhân viên bảo vệ

 

Bảo vệ là một chức vụ nhỏ nhưng lại không thể thiếu ở mỗi tòa nhà hay công ty… để đảm bảo an ninh và kiểm soát môi trường làm việc an toàn. Tuy nhiên việc lựa chọn sẽ thuê bảo vệ của công ty dịch vụ hay tự tuyển nhân viên bảo vệ cũng là vấn đề thường xuyên được cân nhắc bởi các công ty. Dưới đây tôi có một số gợi ý cho bạn để dễ dàng quyết định vấn đề này.

 

bao-ve-chuyen-nghiep

 

So sánh ưu nhược điểm của việc tự tuyển nhân viên so với thuê dịch vụ bảo vệ

 

Thường thì chi phí lương cho nhân viên bảo vệ sẽ thấp hơn so với chi phí sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào chế độ đãi ngộ của từng doanh nghiệp đối với nhân viên của mình.

Ngoài ra, khi tự tuyển bảo vệ, bạn sẽ có thể trực tiếp tuyển chọn và biết rõ về những thông tin cá nhân như quê quán, hoàn cảnh gia đình… cùng những vấn đề liên quan khác trong quá trình phỏng vấn và tiếp xúc ban đầu. 

Bạn sẽ là người quản lý trực tiếp, từ các công việc được giao đến giờ giấc làm việc và thỏa thuận công việc sẽ được linh hoạt hơn.

Tuy nhiên đổi lại bạn cũng phải lo đến những rủi ro khi nhân sự nghỉ việc thì cần phải có phương án tuyển mới để thay thế, sẽ mất thêm nhiều thời gian để giới thiệu và làm quen với công việc. Ngoài ra, phần lớn nhân viên tuyển ngoài thường sẽ không có nhiều kinh nghiệm nên việc quản lý và đào tạo hướng dẫn sẽ mất nhiều công sức hơn. 

Không chỉ có vậy các nhân viên này thường không có ý thức trách nhiệm cao trong công việc và không có nhiều kinh nghiệm xử lý khi gặp phải những tình huống khó. Và đương nhiên bạn cũng phải lo đến những chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên chính thức như bảo hiểm, thưởng lễ, đền bù thiệt hại về người….

 

bao-ve-chuyen-nghiep1

 

So sánh ưu nhược điểm của việc thuê dịch vụ bảo vệ so với tự tuyển nhân viên

 

Khi thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, bạn cần phải bỏ ra chi phí ban đầu cao hơn so với tự tuyển nhân viên, tuy nhiên bù lại, bạn sẽ không cần phải bỏ thêm công tuyển dụng cũng như quản lý. Những vấn đề như thiếu hụt nhân sự khi có người nghỉ việc, huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên, hay những vấn đề liên quan đến chất lượng công việc… 

Bởi vì mỗi nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ trước khi được điều phối đến các đơn vị đều được huấn luyện kỹ về mục tiêu làm việc, trách nhiệm cũng như bổn phận của mình khi tham gia vào công việc, bên cạnh đó còn được trang bị kỹ năng giải quyết và xử lý khi có vấn đề xảy ra. 

Ngoài ra những vấn đề như mất mát tài sản cũng nằm trong phạm vi trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ, làm việc dựa trên hợp đồng rõ ràng và có kiểm soát chuyên nghiệp.  

Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để tuyển chọn, đào tạo và kiểm soát công việc mà khi có nhu cầu đột xuất cần thêm lực lượng bảo vệ cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Và đương nhiên, những chi phí về bảo hiểm, lương thưởng của nhân viên bảo vệ cũng không cần phải chi trả.

Tóm lại tùy theo yêu cầu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp để quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hay tuyển nhân viên bảo vệ. Nhưng theo tôi thì nên sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mặc dù vẫn có một số điều bất cập nhưng vẫn sẽ tối ưu hơn so với tự thuê nhân viên bảo vệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, các bạn có thể liên hệ đến các đơn vị bảo vệ uy tín để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.