14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

trường mầm non dạy theo phương pháp montessori tại tphcm

Một số trường mầm non dạy theo phương pháp montessori tại tphcm

Sakura Montessori hay Sài Gòn Montessori hoặc là IMA… đều là những trường mầm non giáo dục trẻ em bằng phương pháp Montessori chuẩn quốc tế trên thế giới và được đánh giá rất cao trường mầm non dạy theo phương pháp montessori tại tphcm.

Theo như những nhà giáo dục người Italy – Maria Montessori thì phương pháp Montessori tận dụng tối đa 6 năm đầu tiên chính là 6 năm đầu đời của trẻ nhỏ để tối ưu tốt nhất cho sự phát triển toàn diện cho mỗi bé. Chính vì điều này đã khiến cho phương pháp Monterssori trở nên cực kì phổ biến trong lĩnh vực giáo dục mầm non ở rất nhiều nước trên thế giới tại thời điểm hiện nay.

trường mầm non dạy theo phương pháp montessori tại tphcm

Kế thừa những thành tựu của nền giáo dục quốc tế và ngay cả tại Việt Nam, trong đó có những trường mầm non tập trung nhiều nhất tại TP HCM, chính nơi đây được nhiều trường quốc tế Montessori mở ra và dạy trẻ. Tuy nhiên, để có thể tìm được một môi trường chuẩn quốc tế được trang bị với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và sở hữu cho mình cơ sở vật chất hiện đại nhất, tốt nhất và đầy đủ nhất cũng là một bài toán khó đối với những bậc phụ huynh của chúng ta tại tphcm cũng như không phải ai cũng có tiền cho con em mình đi học tại những ngôi trường này.

Những trường mầm non dạy Montessori chuẩn quốc tế tại TP HCM.

Trường mẫu giáo Sakura Montessori International School (SMIS)

Sakura Montessori International School chính thức hoạt động vào tháng 8/2011. Và hệ thống Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS) được Tomorrow’s Child chính là tạp chí đầu ngành về phương pháp giáo dục Montessori ở Hoa Kỳ đánh giá là trường tiên phong về phương pháp giáo dục Montessori dạy trẻ từ sớm với mục đích đặt nền móng phát triển cho phương pháp này tại Việt Nam hiện nay. Trường được Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế IAPM chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn quốc tế và chứng nhận trường áp dụng phương pháp một cách bài bản, một cách chuẩn mực.

Trung tâm giáo dục WonderKids Montessori School (WMS)

Hệ thống trường mầm non quốc tế tên Wonderkids đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay. Đến nay thì đã có khoảng 5 cơ sở, trong đó Wonderkids Montessori School nằm ở phường An Phú quận 2 là theo chuẩn Montessori quốc tế.

WMS luôn triển khai những chương trình học bằng tiếng Anh và song ngữ cho những trẻ với quy mô 6 – 8 bé một lớp và không xảy ra tình trạng phân biệt màu da, sắc tộc hay tôn giáo. Phụ huynh có thể hoàn toàn thiết kế chương trình học tùy theo nhu cầu hay những mong muốn và kỳ vọng phát triển ngoại ngữ của mỗi bé.

Phương pháp monterssori chỉ có tại mầm non Montessori Smiling Fingers 

Phương pháp monterssori chỉ có tại mầm non Montessori Smiling Fingers 

Ngoài ra, WMS họ cùng thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khoá hay các lớp học bơi và những trại hè cho bé. Giáo trình WMS và phương pháp dạy đều được dạy theo đúng tiêu chuẩn văn minh Bắc Mỹ.

Bên cạnh việc học song đó chính là vui chơi thì vấn đề ăn uống đều là niềm lo lắng của mỗi phụ huynh. Tại Wonderkids thì các bé sẽ được ăn rau sạch trồng trong chính khuôn viên của trường WMS. Điều này vừa đảm bảo sức khỏe cho bé mà đồng thời giúp bé thêm gần gũi với thiên nhiên, giúp cho bé yêu thiên nhiên hơn.

Trường mầm non The Montessori International School of Vietnam

Trường này có hai cơ sở tại An Phú quận 2. Chương trình học của trường cũng theo đúng quy chuẩn giáo dục Montessori song song với nó chính là phát triển ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung… Giáo viên của trường thì có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế Hoa Kỳ như AMS, AMI.

Tuy nhiên thì trường không có những chương trình song ngữ. Chính vì vậy nên các bé sẽ không học tiếng Việt tại trường mà thiên hơn về các ngoại ngữ quốc tế nhiều hơn.

Trường mẫu giáo Sài Gòn Montessori

Trường Sài Gòn Montessori đã đi vào hoạt động từ năm 2017 với cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại và có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên rất sâu về phương pháp giáo dục Montessori.

Khuôn viên hoạt động của trường khá rộng, thoáng mát và yên tĩnh chính là điểm cộng của ngôi trường này. Và theo thiết kế rông rãi như này thì trẻ có thể thoải mái vui chơi thỏa thích, hoạt động mà không sợ mất tập trung hay bị làm phiền hoặc là bị gián đoạn.

Bạn có thể truy cập Trường mầm non Montessori Smiling Fingers để con em có cơ hội được đào tạo từ sớm nhé.