18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

tiet_kiem_tien_khi_di_du_hoc

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du học

Du học không phải là một quyết định đơn giản, dễ dàng. Bạn đã phải trải qua rất nhiều gian nan cực khổ để mở cho mình cánh cổng du học. Tuy nhiên, khi đã sinh sống và học tập tại nước ngoài, có những vấn đề khác lại phát sinh. Một trong những vấn đề làm đau đầu các du học sinh đó chính là chi tiêu như thế nào cho hợp lí. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để tiết kiệm tiền khi đi du học.

Đọc thêm: Du học Pháp: Quản lí tiền của bạn – https://mde.edu.vn/du-hoc-phap-quan-ly-tien-cua-ban/

 

1. Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Việc nắm rõ các chi phí chi tiêu của bản thân là đặc biệt quan trọng. Nắm rõ các khoảng chi tiêu của bản thân sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoảng chi phí; biết được bạn đã lãng phí tiền vào khoảng nào, từ đó đưa ra kế hoạch tiết kiệm cho phù hợp. Ngoài ra, có kế hoạch chi tiêu rất rõ ràng còn hạn chế được việc chi tiêu thiếu kiểm soát, giúp tiết kiệm tiền khi đi du học.

tiet_kiem_tien_khi_di_du_hoc_1
Kiểm soát việc chi tiêu là một trong những cách hữu hiệu để tiết kiệm

2. Sử dụng các dịch vụ công cộng

Những nơi công cộng tại nước ngoài thường hỗ trợ miễn phí wifi, điện,…Bạn nên tận dụng những cơ hội này để giảm bớt chi phí hàng tháng. Bạn có thể sạc laptop, làm bài tập,…và sử dụng internet tại thư viện. Các phương tiện công cộng ở hầu hết các nước phát triển đều rất hiện đại và an toàn. Ngoài ra, sinh viên sử dụng các phương tiện công cộng còn thường được giảm giá. Chính vì vậy, hãy tích cực sử dụng những phương tiện công cộng để tiết kiệm tiền khi đi du học nhé!

 

3. Ăn uống tập thể

tiet_kiem_tien_khi_di_du_hoc_3
Ăn uống tập thể là một cũng là một cách giúp bạn gần gũi với bạn bè hơn

Hãy cố gắng tự nấu những bữa ăn cho bản thân, thông qua đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí do những món ăn nấu sẵn thường rất đắt hoặc đôi khi cũng không hợp khẩu vị. Việc nấu ăn chung với bạn bè sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du học tốt hơn, ngoài ra cũng khiến cho mối quan hệ của nhóm bạn trở nên khắng khít hơn. Ngoài ra, ăn tập thể còn tạo điều kiện cho bạn ăn uống lành mạnh, tránh được các nguy cơ tăng cân hay ăn uống thiếu chất.

 

4. Tranh thủ các coupon giảm giá

tiet_kiem_tien_khi_di_du_hoc_4
Hãy theo dõi những cơ hội giảm giá

Nếu bạn chịu khó để ý, bạn sẽ theo dõi được rất nhiều cơ hội mua hàng giảm giá thông qua các tờ rơi quảng cáo hoặc trong các quyển tạp chí. Tận dụng tốt những dịp này, bạn sẽ mua được đồ đạc chất lượng cao với giá cả rẻ hơn rất nhiều. Ngoài việc sử dụng các cơ hội giảm giá, bạn cũng có thể tìm mua đồ cũ để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên cũng nên lưu ý xem kĩ món hàng và đọc hướng dẫn sử dụng thật kỹ trước khi mua để tránh được những rủi ro ngoài ý muốn.

 

5. Tìm công việc bán thời gian

tiet_kiem_tien_khi_di_du_hoc_5
Công việc làm thêm là một cách hữu hiệu để tăng thêm thu nhập

Có nhiều cơ hội việc làm bán thời gian dành cho du học sinh. Các loại công việc làm thêm rất đa dạng tuỳ theo nước mà bạn chọn để du học. Nếu bạn kiên trì tìm việc, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với mình. Đây là một cách rất hữu hiệu để tiết kiệm tiền khi đi du học. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn công việc phù hợp với thể chất của bản thân và đặc biệt là sắp xếp thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến việc học nhé.