22 Tháng Một, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Máy bơm mỡ và những điều đặc biệt

1/ Máy bơm mỡ là gì

May bom mo là một loại máy bơm chuyển tích cực được thiết kế để xử lý các yêu cầu bơm chất lỏng ô tô và thiết bị bao gồm dầu và mỡ trong môi trường công nghiệp.

2/ Ứng dụng của máy bơm mỡ

  • Máy được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt hoặc cấu trúc mô-đun, những máy bơm điện này phù hợp với nhiều ứng dụng
  • Tùy thuộc vào kiểu máy, máy bơm bánh răng điện có thể được sử dụng với các loại hệ thống bôi trơn bằng dầu hoặc mỡ.

  • Phiên bản cơ bản bao gồm bộ phận bơm bánh răng với động cơ (AC và / hoặc DC), bình chứa từ 2 đến 8 lít hoặc nhựa trong suốt hoặc lên đến 30 lít với bình chứa kim loại và bộ phận bơm đơn hoặc đôi.
  • Chúng được sử dụng để bơm dầu động cơ và hộp số, chất lỏng truyền động, mỡ bôi trơn tiêu chuẩn và công nghiệp trong các ứng dụng khác nhau, từ nhà để xe dịch vụ nhỏ đến các xưởng dịch vụ và bôi trơn các thiết bị khai thác và xây dựng hạng nặng.Tầm quan trọng của việc sử dụng đúng hệ thống mỡ của bạn

3/ Tầm quan trọng của may bom mo bo

Có nhiều phương pháp bôi trơn máy móc trong các nhà máy, xí nghiệp cũng như các phương tiện địa hình, đường bộ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bôi trơn thủ công truyền thống (núm mỡ, hộp dầu, súng bắn mỡ) hoặc thông qua máy bơm mỡ (bơm mỡ, bơm dầu và bơm phun). 

Đã có nhiều cuộc thảo luận trong nhiều năm về cách bôi trơn thủ công truyền thống kiểu cũ, bao gồm việc một người bảo trì đi lại với súng bắn mỡ, leo lên máy móc và phải ước tính lượng chất bôi trơn cần đẩy vào ổ trục.

 

Mặc dù điều này giúp bạn yên tâm rằng mỗi điểm ma sát đều được bôi trơn, nhưng đó không phải là cách hiệu quả nhất. Máy móc thường trải qua thời kỳ bôi trơn thiếu hoặc quá mức, so với bôi trơn tập trung giúp máy móc của bạn luôn ở trong vùng bôi trơn tối ưu. 

Sử dụng máy bơm mỡ là giải pháp hiệu quả và kinh tế nhất, khi thời gian ngừng hoạt động của máy móc, thay thế bộ phận và chi phí tổng thể được tính vào phương trình bôi trơn. Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng máy bơm mỡ Trabon cho dù đó là thiết bị thủ công hay tự động. 

4/ Ưu điểm của sử dụng máy

  • Ngăn ngừa lãng phí, cung cấp độ bão hòa, tuổi thọ
  • Tốc độ và độ chính xác tốt hơn; giao hàng được kiểm soát và đo lường
  • Hoạt động bơm mỡ có thể dự đoán được
  • Nhiều ổ trục có thể được bôi trơn từ một điểm trung tâm
  • Dầu mỡ được chứa trong bể chứa và có thể được đổ đầy lại bất cứ lúc nào.

Video hướng dẫn sử dụng: