7 Tháng Mười Hai, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Hát karaoke có bị nghiện không

Lý do tại sao Karaoke là một chất gây nghiện lành mạnh

Karaoke là một chất gây nghiện lành mạnh vì sao lại như thế. Hãy cùng phân tích qua bài viết bên dưới đây nhé.

Hát karaoke đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới trong vài năm qua và đã chứng minh sức mạnh của nó trong số những người yêu thích âm nhạc và muốn tham gia vào hoạt động bằng cách làm nhiều hơn là chỉ là một khán giả. Nhạc karaoke đã có một chặng đường dài kể từ khi ra đời vào đầu những năm 70. Đó là về niềm vui hơn là hát thật hay và cái hay của nó là ai cũng có thể làm được.

Hát karaoke có bị nghiện không

Ảnh hưởng của Karaoke trong đời sống của con người đến mức đã có những nghiên cứu và báo cáo nêu rõ “dấu hiệu cho thấy bạn có thể là người nghiện Karaoke” hoặc “chương trình 12 bước cho bạn nghiện Karaoke”. Nhưng không giống như nghiện rượu và ma túy nghiện Karaoke thực sự có thể là một điều tốt!

Lý giải Karaoke là một chất gây nghiện lành mạnh

Đã có một số lý thuyết của Nhật Bản đề cập cụ thể đến lợi ích sức khỏe của karaoke:

Cải thiện nhịp thở

Chúng ta đều biết rằng hít thở sâu và thư giãn rất tốt cho sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn. Một số người trong chúng ta thậm chí còn tập yoga và Pilates để cải thiện nhịp thở và duy trì sức khỏe tốt.

Giống như Yoga, ca hát cũng có lợi cho hơi thở của bạn. Ca hát làm giảm các vấn đề về khó thở, tăng cường độ của giọng nói, cải thiện tư thế của bạn, tăng dung tích phổi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

>>> Các bộ dàn karaoke gia đình chất lượng nhất tại: https://769audio.vn/bang-gia/3/30-bo-dan-karaoke-gia-dinh-hay.html

Lý giải Karaoke là một chất gây nghiện lành mạnh

Do đó, bạn hãy tận hưởng việc karaoke hơn là suy nghĩ bản thân có hát hay hay không?

Thuốc giảm căng thẳng

Nghe hoặc hát các bài hát là một cách đã được chứng minh để giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của bạn. Khi bạn hát, cơ bắp của bạn được thư giãn. Ngoài ra, ca hát làm giảm mức độ cortisol trong hệ thống của bạn. Hầu hết chúng ta đều trải qua quá nhiều căng thẳng trong thế giới nhịp độ nhanh và đang bơm ra nhiều cortisol hơn mức tốt cho cơ thể của chúng ta. Điều này có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, mắc bệnh tiểu đường, hoặc thậm chí tử vong vì bệnh tim mạch. Karaoke có thể là liều thuốc giải độc cho thế giới tốc độ cao mà chúng ta đang sống.

Thuốc chống trầm cảm tự nhiên

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người đều bất hạnh sâu sắc. Cơ thể chúng ta có một loại hormone hoạt động như một chất chống trầm cảm tự nhiên – Oxytocin. Oxytocin làm giảm lo lắng và trầm cảm. Ca hát giải phóng hàng tấn oxytocin và một số bác sĩ tâm thần kê toa một chế độ ca hát ngoài các loại thuốc. Thực hành Karaoke vài lần một tuần có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu.

Karaoke là một chất gây nghiện lành mạnh giúp cải thiện bộ nhớ

Các nghiên cứu cho thấy rằng ca hát và nghe nhạc giúp cải thiện tâm trạng, hành vi và trí nhớ ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. Bạn có bao giờ nhận thấy việc gieo vần các từ dễ dàng hơn khi bạn hát chúng hơn là nói chúng không? Đó là bởi vì bạn đã khai thác sức mạnh nhận dạng khuôn mẫu của phần não phải. Giống như ghi nhớ những thứ khác, điều này sẽ thúc đẩy mức độ acetylcholine, có liên quan đến trí nhớ trong não của bạn. Âm nhạc đã cho thấy là một công cụ duy trì trí nhớ mạnh mẽ.

Da ẩm ướt

Ca hát giúp cải thiện lưu thông máu và lưu lượng oxy. Hai yếu tố này là chìa khóa cho một làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Ngoài ra, khi hát, bạn thư giãn và kéo căng các cơ trên mặt. Trong khi bạn có thể dành hàng giờ để tập yoga mặt cho kết quả tương tự – bạn có muốn tập Karaoke với bạn bè không?

>>> Gợi ý mua micro shure giá rẻ

Đốt cháy calo

Một người khỏe mạnh bình thường có thể đốt cháy 140-200 calo một giờ khi hát Karaoke. Nếu đó không phải là lý do đủ để bắt đầu hát, tôi không biết đó là gì.

Đây là một số lợi ích mà karaoke mang lại, nếu bạn muốn karaoke nhưng lại không có nhiều thời gian đến phòng karaoke. Vậy thì hãy mua ngày cho mình dàn karaoke. Mua dàn karaoke ở đâu sẽ tốt. Bạn có thể liên hệ https://769audio.vn/ để sở hữu 1 dàn karaoke cực chất cho riêng mình nhé!