2 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Lưu ý những điều cần tránh khi chào mào đang nở má

Nuôi chim Chào Mào không khó tuy nhiên không phải ai ai cũng khiến được. Bài viết dưới đây san sẻ các điều cần tránh lúc nuôi chim Chào Mào hót hay.

+ Không nên huýt sao để  tập cho chim Chào Mào hót theo. Thường các người thế hệ nuôi chim hay huýt sao để chim hót theo. Sau này chim thường xuyên hót theo kiểu đó, nghe cực kỳ khó chịu và khiến cho cho tất cả bọn chim hót theo.

>>>Bài viết liên quan: nhận biết chào mào huế

+ Không bắt buộc tập cho chim Chào Mào tắm trong lồng, hoặc cho nước vào lồng để chim tắm. Mà hãy cho chim ra lồng tắm để tắm. Như vậy giúp cho chim biết ở đâu là tắm chỗ nào là nước uống. Để giúp chim ko chui vào cóng nước tắm khi đang chơi và hạn chế hư đáy lồng bởi vì dính nước. Nên tập cho chim lề thói tắm khoảng 12h đến 13h chiều. Nếu chim mang lề thói tắm cóng nước thì thay cóng nước bằng ống chai lọ thủy tinh dài để chim không thể tắm được nữa.

+ Không nên kè lồng cho chim cắn nhau, hoặc kè gần. Làm cho chim có thói quen bu lồng, chụp lồng. Và buộc phải xác định nuôi Chào Mào để hót, chơi chứ không hẳn để cắn nhau. Trường hợp này thường nhìn thấy mấy chưng ở quê, kè chim không chơi, khích hỗ tương vài câu là cho chim vào cắn nhau luôn. Hậu quả là mất hết lông và con chim thua bị nhát,thậm chí còn bể luôn.

+ Không cần treo chim Chào Mào ngay gần bên mấy con bị lộn mèo, lộn cầu. Nếu treo thì 1 thời hạn chim của bạn bị lộn cầu hết.

+ Không phơi nắng cho chim ở hướng mặt trời chiếu thẳng vào, hạn chế phơi nắng ở thời hạn 12h trưa và phơi chim lâu quá.

+ Kẻ thù số 1 của chim là mèo, chuột, nên cần để chim hạn chế xa ra. Nhiều người treo chim ko chú ý, treo lên móc nhưng mà chưa biết rằng chuột có lẽ khiêu vũ xa khoảng tầm 1m để tới lồng chim. Cất các cây tre, thang, sào…để chuột ko chạy lên được

Xem thêm bài viết: chọn chim chào mào đấu

+ Tập lề thói cho chim ngủ đúng giờ, trùm áo lồng cho chim nghỉ ngơi. Lúc chim Chào Mào đang ngủ đừng nên làm cho chim bối rối.

+ Không bắt buộc sì, suỵt , búng tay cho chim Chào Mào nhé. Nhiều người nuôi chim thấy chim ché là thích, nhưng mà các lần xùy là chim ché cần cứ khiến cho vậy liên tiếp, đó là cái xấu chứ không hẳn rẻ.

Tránh cho chim bay về rừng. Trường hợp này gặp gỡ đa dạng lắm rồi. Cho chim Chào Mào qua lồng tắm nhưng mà quen  ngừng hoạt động lồng, thò tay cho thức lấn sâu vào chim Chào Mào bay ra. Hay là kéo áo lồng ra khiến cho cửa lấy ra chim bay mất.

+ Những lỗi này thường hay xảy ra sở hữu chim con, má trắng nuôi lên.

Trên đó là một số trong những kinh nghiệm tay nghề nuôi chim chào mào bông của chính bản thân mình, tuy là kỹ năng căn bản người nào cũng biết nhưng cũng muốn nhắc lại cho đồng đội. Cẩn thận để ngăn cản mất chú chim Chào Mào yêu mến. Rất mong nhận thêm tay nghề của bạn bè để nội dung bài viết được hoàn chỉnh hơn.