20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Remove term: Mua xe ô tô cũ trả ghóp Mua xe ô tô cũ trả ghóp

Lưu ý khi mua xe ô tô cũ trả góp chính hãng, lãi suất thấp

Với nhu cầu đi lại ngày càng tăng cũng như việc mua xe ô tô ngày càng tăng cao của khách hàng Việt Nam. Những ngân hàng không ngừng tung ra rất nhiều gói vay để mua xe ô tô mới mà đồng thời cũng phát triển thêm các gói dịch vụ cho vay mua xe ô tô cũ trả góp với rất nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Rõ ràng việc quý khách hay bạn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô mới cứng là điều mà ai cũng mong muốn và mơ ước. Nhưng với điều kiện tài chính của bạn nếu có hạn thì việc mua xe cũ trả góp có thể nó là lựa chọn phù hợp và hợp lí nhất. Vày nếu bạn có ý định mu axe ô tô trả góp cũ thì bạn cần lưu ý những điều gì ?

Mua xe ô tô cũ trả góp tại Tùng Anh Auto

Mua xe ô tô cũ trả góp tại Tùng Anh Auto

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài lưu ý khi mua xe ô tô cũ giá rẻ trả góp với lãi xuất thấp. Dịch vụ trả góp với thủ tục nhanh gọn nhất giúp cho người mu axe giảm thiểu rất nhiều áp lực về mặt tài chính cho bạn và có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức tìm hiểu cho bạn rất nhiều.

Việc lựa chọn xe ô tô cũ có đảm bảo đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng hay không ?

Để bạn cố thể mua xe cũ trả góp lãi xuất thấp thành công tại các ngân hàng thì điều kiện quan trọng nhất đó chính là những chiếc xe mà khách hàng mua có đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng hay không. Và dường như hầu hết nhiều khách hàng đều có ý muốn thế chấp chính chiếc xe mà họ mua dùng để vay vốn. Chúng ta có thể nói một cách khác là chiếc xe trở thành tài sản thế chấp tại ngân hàng đó vì là xe ô tô cũ nên những rủi ro với khoản vay mua xe của ngân hàng sẽ lớn hơn.

Bởi vì vậy nên các ngân hàng thông thường họ chỉ hỗ trợ những đời xe và những dòng xe không quá cũ với thời gian xuất xưởng được tính đến thời điểm vay không quá hạn 6 năm (tức chẳng hạn năm nay 2020 thì xe phải được sản xuất từ ngay thời điểm năm 2014). Chính sách vay vốn dành cho dịch vụ mua xe cho từng loại xe cũng có sự khác biệt. Như xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn hơn, loại xe đời 2014 – 2015 thì ngân hàng chỉ cho vay đến khoảng 1 – 2 năm sau, còn xe đời mới hơn như 2017 – 2018 thì có thể được hỗ trợ vốn vay khoảng 4 – 5 năm.

Xe ô tô cũ như mới chính hãng

Xe ô tô cũ như mới chính hãng

Song song cùng với đó chính là giá trị của chiếc xe ô tô mà bạn mua cũng được ngân hàng quy định rõ ràng. Hiện nay thì các ngân hàng có hỗ trợ vay mua xe cũ trả góp họ chỉ đồng ý cho vay với các loại xe đủ điều kiện năm sản xuất và có giá trị tối thiểu thấp nhất là 250 triệu.

Đây cũng chính là những điều mà khách hàng cần phải đặc biệt chú ý đầu tiên để chọn quyết định mua xe sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể truy cập tunganhauto.com để được tư vấn miễn phí nhé.

Phải nắm rõ quy trình vay mua ô tô cũ trả góp

Giấy tờ, chứng từ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại Ngân Hàng

Bên vay khi là cá nhân:

Thì các loại giấy tờ tùy thân phải có bao gồm: CMND pahir phot công chứng, có hộ khẩu photo và giấy chứng nhận đăng kýkết hôn hoặc là còn độc thân.

Các loại giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của cá nhân: Chẳng hạn như chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động hay bảng lương hoăc là sổ tiết kiệm và tài khoản cá nhân của bạn. Những tài sản có giá trị do cá nhân sở hữu như là: đất đai, nhà cửa, ô tô, nhà máy hay máy móc….

Hay những hợp đồng thuê xe, thuê nhà, thuê xưởng, các loại giấy góp vốn, trái phiếu, cổ phiếu và cổ phần. Trường hợp khi cá nhân đó công ty riêng thì cần có thêm những loại giấy như giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, các báo cáo thuế, bảng lương và bảng phân chia lợi nhuận từ công ty nhé.

Những hóa đơn chi phí của những tác nhân các tháng gần nhất như loại cước điện thoại hay là chi phí giao dịch để làm ăn.

Những đơn từ vay vốn và các phương án trả lãi. Lưu ý có thể căn cứ theo mẫu của bên cho vay nhé.

Trường hợp nếu cá nhân mua thật sự không có đủ điều kiện thì có thể nhờ những người thân có thu nhập cao hơn để làm giấy bảo lãnh cho vay tại Ngân hàng thẩm định vẫn được chấp thuận.

Bên vay là Công ty hoặc Doanh nghiệp:

Phải có giấy phép kinh doanh.

Có giấy bổ nhiệm Giám đốc và kế toán trưởng.

Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu bản phto công chứng

Mã số thuế của doanh nghiệp bạn.

Tài liệu báo cáo thuế trong một năm gần nhất, hay các loại báo cáo tài chính hoá đơn VAT trong một năm gần nhất

Những điều lệ công ty đặt ra.

Tài liệu hợp đồng kinh tế đầu ra và đầu vào của công ty, doanh nghiệp.

Những loại giấy sở hữu cơ sở vật chất của doang nghiệp bao gồm như nhà máy, nhà xưởng, dây chuyền, máy móc sản xuất và các loại xe ô tô khác đáng sở hữu thuộc công ty.

Có đơn xin vay vốn và phương án trả lãi cho ngân hàng.