18 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp với cấu trúc nhà ở

Chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp với cấu trúc nhà ở

Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của bạn

Việc sử dụng thang máy từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người hiện nay, trong các ngôi nhà có nhiều tầng hiện nay cũng sử dụng thang máy khá nhiều chứ không riêng các tòa nhà lớn nhiều tầng. Việc sử dụng thang máy trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt tiết kiệm thời gian cũng như công sức di chuyển, vậy nên nhiều người lựa chọn sử dụng thang máy cho ngôi nhà của mình.

Đối với những ngôi nhà mới xây nếu có ý định lắp đặt thang máy ngay từ đầu thì kiến trúc sư sẽ có cách thiết kế, bố trí thang máy sao cho hợp lý trong nhà cho bạn. Nhưng đối với một số ngôi nhà đã xây rồi và giờ muốn lắp đặt thang máy thêm thì sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số vị trí thích hợp để lắp đặt thang máy trong nhà dưới đây:

Chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp với cấu trúc nhà ở
Chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp với cấu trúc nhà ở

Lắp đặt thang máy trong giếng trời của thang bộ

Đối với những ngôi nhà có thiết kế giếng trời thì đây chính là vị trí lý tưởng để lắp đặt thang máy mà không gây ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà. Giếng trời được thiết kế là phần diện tích ít được sử dụng, thường là dùng để làm khi đồ hoặc nhà vệ sinh, vậy nên khi lựa chọn phần không gian này để lắp đặt thang máy sứ giúp tiết kiệm không gian diện tích mà lại tạo nên sự hợp lý trong kiến trúc.

Vị trí này sẽ không làm ảnh hưởng đến kiến trúc sẵn có của ngôi nhà mà cũng không lấn chiếm thêm không gian sinh hoạt của bạn. Đối với những ngôi nhà xây mới thì đây cũng là vị trí thích hợp để sử dụng đặt thang máy.

Lắp đặt thang máy ở cuối cầu thang bộ

Việc lắp đặt thang máy ở cuối thang bộ sẽ khiến cho thang bộ của bạn trở thành lối đi phụ, vị trí này mang lại sự tiện lợi cao cho người sử dụng cũng như các thành viên trong gia đình. Nhưng lưu ý đối với vị trí này khi lắp đặt thang máy phải đảm bảo rằng thang bộ không được quá dốc, khoảng cách giữa các bậc cũng không được quá cao, nếu không sẽ làm phá vỡ không gian và ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Lắp đặt thang máy ở vị trí cuối thang bộ
Lắp đặt thang máy ở vị trí cuối thang bộ

Lắp đặt thang máy ở góc nhà

Vị trí góc nhà là khu vực ít gây ảnh hưởng đến nội thất phòng nhất và đây cũng là vị trí thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích không quá rộng. Vị trí này khi lắp đặt thang máy sẽ không làm ảnh hưởng đến các phòng khác ở trên lầu, tuy nhiên cũng cần cân nhắc đến vị trí phòng sinh hoạt khác ở phía trên để lắp đặt sao cho ít ảnh hưởng nhất.

>>> Xem thêm: Lắp đặt thang máy gia đình giá rẻ

Lắp đặt thang máy ở vị trí chính giữa nhà

Vị trí trung tâm ngôi nhà chính là vị trí lý tưởng để lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà có diện tích rộng rãi. Lúc này, thang máy đóng vai trò như một điểm nhấn cho ngôi nhà bớt phần trống trải hơn, tạo nên sự sang trọng và và nâng giá trị ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số vị trí lắp đặt thang máy mà bạn nên cân nhắc lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình sao cho hợp lý. Tuy nhiên dù lắp đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để thi công, tránh gặp phải những đơn vị không uy tín lắp đặt gây ảnh hưởng đến công trình của bạn.

Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn những loại thang máy có chất lượng tốt để thời gian sử dụng được lâu hơn cũng như an toàn hơn khi dùng cho bạn cũng như những người thân trong gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mua thang máy gia đình giá rẻ không nên bỏ lỡ