14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Lựa chọn sử dụng tấm lợp thông minh hay mái tôn?|Nhựa Nam Việt

Lựa chọn vật liệu thi công lợp nóc cho công trình luôn được mọi người phân vân. Vấn đề cân nhắc liệu dùng tấm lợp thông minh hay mái tôn?

Lựa chọn tấm lợp thông minh hay mái tôn cho công trình?

Lựa chọn tấm lợp thông minh hay mái tôn cho công trình?
Lựa chọn tấm lợp thông minh hay mái tôn cho công trình?

Câu trả lời không khó chút nào. Chỉ cần trả lời cho mục đích sử dụng với nhu cầu gì. Tùy vào mỗi nhu cầu mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Có những công trình chỉ cần đảm bảo tính che nắng che mưa là được. Nhưng có những công trình còn đòi hỏi giá trị sử dụng bền bỉ lâu dài. Do đó mà cần phải có sự lựa chọn vật liệu lợp phù hợp. Việc chọn đúng chất liệu sẽ giúp có được giá trị sử dụng cao, tiết kiệm được chi phí lắp đặt.

Tấm lợp thông minh và mái tôn là 2 vật liệu lợp nóc được sử dụng rộng rãi trong đời sống ngày nay. Tùy vào mỗi tường hợp mà lựa chọn tấm lợp thông minh hay mái tôn cho bề mặt. Nếu lựa chọn được kỹ sư trong nghề sẽ giúp chủ sở hữu có được vật liệu phù hợp. Nhưng nếu tự thiết kế lắp đặt một mình thì phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Chọn tấm lợp thông minh cho trường hợp nào?

Chọn tấm lợp thông minh cho trường hợp nào?
Chọn tấm lợp thông minh cho trường hợp nào?

Đối với những không gian cần sử dụng đến nguồn ánh sáng tự nhiên cao cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Chẳng hạn như dùng tấm lợp thông minh cho nơi trồng rau, hoa, quả. Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp cho thực vật hấp thụ tốt. Quá trình sinh trưởng và phát triển được đảm bảo do sự phân tán đồng đều bởi nguồn sáng tự nhiên. Điều này giúp cho các chủ vườn tiết kiệm được chi phí bỏ ra cho việc tiêu thụ điện năng thay thế. 

Sử dụng tấm lợp thông minh sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Đối với những nơi mang tính thương mại, dịch vụ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Chẳng hạn như các biển quảng cáo ngoài trời, mái hiên ngoài trời, nhà kính,…

Ưu điểm khi lựa chọn sử dụng tấm lợp thông minh

Khả năng truyền sáng tốt, tỉ lệ ánh sáng truyền qua bề mặt lên đến 90%.

Khả năng cách âm cao: Không tạo ra tiếng ồn khi trời mưa.

Không dẫn điện, dẫn nhiệt: Giúp tạo không khí mát mẻ, thoáng mát cho công trình dù điều kiện thời tiết bên ngoài khắc nghiệt đi chăng nữa.

Chống cháy lan: Cấu tạo của bề mặt tấm nhựa thông minh giúp hạn chế được sự dẫn nhiệt, cháy nổ. Nên rất an toàn khi sử dụng.

Chịu lực tốt: Có khả năng chịu va đập bởi điều kiện môi trường bên ngoài rất tốt. Do đó mà thích hợp cho việc lắp đặt trong nhà hay ngoài trời đều đảm bảo giá trị sử dụng cao.

Thi công dễ dàng: Do có được tính dẻo nên việc uốn nắn bề mặt trở nên dễ dàng, hạn chế được sự nứt vỡ trong quá trình thi công lắp đặt.

Trường hợp sử dụng tấm tôn lắp đặt bề mặt công trình

Lựa chọn sử dụng tấm tôn đối với những công trình sử dụng kiên cố, lâu dài, không cần đến việc hứng sáng. Lựa chọn mái tôn cũng là một cách thức tốt cho bề mặt công trình. Bởi có được sự che nắng che mưa tốt, giá trị sử dụng cao. Những công trình sử dụng lợp tôn chính là nhà xưởng, nhà cửa, chuồng trại,… Tuy nhiên khi lắp đặt cần kết hợp lợp tôn thạch cao để điều hòa không khí. Bởi vì khi lợp tôn sẽ khiến cho không gian trở nên nóng bức. Không thể điều hòa không khí mát mẻ được. Do đó mà cần phải điều phối, kết hợp các biện pháp chống nóng khi sử dụng.

Lựa chọn sử dụng tấm lợp thông minh hay mái tôn hiệu quả

Lựa chọn sử dụng tấm lợp thông minh hay mái tôn hiệu quả
Lựa chọn sử dụng tấm lợp thông minh hay mái tôn hiệu quả

Việc chọn tấm lợp thông minh hay mái tôn cho công trình không chỉ mang hiệu quả sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ. Do đó mà cần phải được hướng dẫn bởi ai đó nếu như bạn không thể chọn lựa được. Hiện nay, tấm lợp thông minh ngày càng được ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng. Đồng thời có khả năng truyền sáng mạnh mẽ, thi công dễ dàng. Để liên hệ đặt mua tấm lợp thông minh quý khách truy cập về địa chỉ của Nhựa Nam Việt để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

  • Địa chỉ: Số 362, Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938 018 130
  • Số điện thoại: (028) 3512 5108
  • Email: lienhe@namvietplastic.com
  • Website: https://namvietplastic.com/vn/