18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

hoc_tieng_Anh_qua_phim_anh

Lời khuyên hữu ích khi học tiếng Anh qua phim ảnh

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một trong những phương pháp rất hữu hiệu để tự học tiếng anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, liệu bạn đã học đúng cách chưa? Cùng xem qua những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

 

Có thể bạn quan tâm: 

 

1. Chọn phim bạn thích

Điều quan trọng đầu tiên khi học tiếng anh qua phim ảnh đó chính là lựa chọn một bộ phim mà chính bạn yêu thích. Niềm yêu thích đối với bộ phim sẽ khiến cho bạn có động lực học tập nhiều hơn. Ngoài ra, một bộ phim thú vị sẽ khiến bạn tập trung hơn, tránh gây nhàm chán do đó bạn cũng sẽ không bỏ cuộc giữa chừng.

hoc_tieng_Anh_qua_phim_anh
Phim hoạt hình là một trong những lựa chọn hoàn hảo để học tiếng Anh

2. Lựa chọn phim ảnh đúng trình độ

Phim ảnh tiếng Anh thường được sản xuất để phục vụ người bản xứ, vì vậy, các nhân vật thường nói rất nhanh nên sẽ không ít lần bạn không thể nghe kịp lời thoại nhân vật. Ngoài ra, do đặc điểm về thổ ngữ, các từ lóng và thậm chí nhiều lần các diễn viên còn nói nối âm, nuốt từ, nuốt chữ khiến việc hiểu được những đoạn đối thoại trên phim ảnh rất khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn một bộ phim với chủ đề quen thuộc, có số lượng từ ngữ vừa phải phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân để học tập hiệu quả nhất.

3.  Tắt phụ đề tiếng Việt

Mặc dù phụ đề tiếng việt khiến bạn thưởng thức bộ phim một cách toàn vẹn hơn, nhưng nó không giúp ích được gì nhiều khi học tiếng anh qua phim ảnh. Có phụ đề tiếng Việt bên dưới sẽ khiến bạn lơ là, thậm chí làm cản trở quá trình học của bạn.

4. Chọn phim có phụ để tiếng anh

– Việc chủ động sử dụng phụ đề tiếng anh khi xem phim sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn. Khi xem phim, sẽ có những đoạn hội thoại bạn không nghe được, lúc đó, bạn có thể đọc phụ đề tiếng anh. Bằng cách này, đôi khi gặp những từ mới, bạn vừa nghe được cách phát âm của từ đó vừa biết được chữ đó viết như thế nào. Thật tiện lợi. Ngoài ra, khi đã tự tin với khả năng của mình, bạn cũng có thể không bật phụ đề để có thể tập trung nghe rõ hơn. Bật mí cho bạn, khi không bật phụ đề, bạn sẽ thưởng thức được bộ phim một cách trọn vẹn nhất!

hoc_tieng_Anh_qua_phim_anh_3
Bật phụ đề tiếng Anh giúp bạn học được nhiều hơn

5. Chuẩn bị sẵn từ điển, ghi chép

Chuẩn bị sẵn một quyển từ điển ngay bên cạnh bạn khi học tiếng anh qua phim ảnh là cực kì cần thiết. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải từ mới trong quá trình xem phim, ngay lúc đó, tra từ điển và áp dụng nghĩa của từ mới vào ngữ cảnh của đoạn hội thoại sẽ giúp bạn học được rất nhanh và hiệu quả.

hoc_tieng_Anh_qua_phim_anh_2
Bạn có thể học được nhiều cấu trúc mới từ phim ảnh

Ngoài ra, khi học tiếng anh qua phim ảnh, có những đoạn hội thoại giao tiếp bạn nghe không được dạy trên trường lớp. Lúc này, bạn nên chuẩn bị sẵn ghi chú cạnh mình để có thể ghi chép lại những gì chưa biết. Những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra, nghe nhiều mẫu câu đối thoại thông dụng cũng sẽ khiến bạn phản xạ tốt hơn khi giao tiếp.