18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Giảm thiểu tác động lên nhà kính

Giảm thiểu tác động lên nhà kính

Lợi ích lớn từ hệ thống điện mặt trời mái nhà

Mái nhà của bạn là nơi tạo ra thu nhập hàng ngày, chẳng hạn như mái nhà, xưởng sản xuất, hoặc một không gian trống… và bạn không phải lo lắng về các vấn đề như lắp đặt, bảo trì hay bất cứ vấn đề gì mà chúng tôi lo. Chỉ là 5 đến 7 năm, và 20 năm sau đó là lợi nhuận của bạn.

Lợi ích kinh tế khi lắp điện mặt trời mái nhà

Giảm thiểu hóa đơn tiền điện, đồng thời tạo cơ hội đầu tư để tăng lợi nhuận bán điện cho EVN, đồng thời bao phủ và nâng cao vẻ đẹp của tòa nhà. Vừa giúp bảo vệ môi trường vừa giảm tải điện năng lên lưới điện quốc gia đồng thời nâng cao chất lượng điện năng.

Tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp
Tấm pin năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế

Khi sử dụng năng lượng mặt trời, hộ gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều ngân sách Do mái nhà được lợp bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời, nó làm giảm nhiệt (khoảng 50C) cho ngôi nhà và đồng thời giảm tiêu thụ điện cho điều hòa không khí.

Giải quyết bài toán điện năng

Theo tính toán của Viện Năng lượng, trong trường hợp mùa khô, tình trạng thiếu điện sẽ xảy ra hàng năm từ năm 2019 đến năm 2025, thời kỳ thiếu điện nghiêm trọng nhất là từ năm 2020 đến năm 2023 và với mức thiếu điện 1,5 tỷ kilowatt – 5 tỷ kilowatt giờ. Trong những năm còn lại, sự thiếu hụt từ 100 triệu kilowatt giờ đến 500 triệu kilowatt giờ.

Huy động năng lượng mặt trời để bù đắp cho khả năng thiếu điện. Bộ Công Thương đã đẩy nhanh phán quyết sau khi phán quyết của Thủ tướng Chính phủ lần thứ 11 kết thúc vào ngày 30/6, nhằm thúc đẩy các dự án đã được quy hoạch, đầu tư và đăng ký đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch và kết nối

Ngoài ra, với chi phí quy mô của hệ thống và hóa đơn tiền điện hàng năm mà nhà đầu tư phải trả, thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời chỉ khoảng 5 năm, tương tự, khoản đầu tư ban đầu có khả năng phát sinh phí. Nhưng lợi ích trong tương lai là rất lớn.

Tận dụng mọi tài nguyên làm kinh tế

Hệ thống điện mặt trời không tốn nhiều diện tích, chỉ cần diện tích nhỏ trên mái nhà hoặc ban công (không che nắng) là có thể lắp đặt được. Diện tích lắp đặt khoảng 8m2 với 1kWp.

» Tham khảo: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Ngoài ra, hệ thống điện năng lượng mặt trời có bộ biến tần chống thấm nước với chỉ số bảo vệ: IP65, dù mưa hay nắng, hệ thống điện này vẫn hoạt động tin cậy mà không bị ảnh hưởng, giúp giảm thiểu các trường hợp cháy nổ.

Than đá, thủy điện, dầu khí … là tài nguyên không tái tạo. Đặc điểm năng lượng của Việt Nam Khoảng 50% lượng điện sử dụng từ than trong tương lai sẽ có tác động rất lớn đến môi trường.

Giảm thiểu tác động lên nhà kính
Năng lượng tái tạo giảm thiểu tác động lên nhà kính

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo do đó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giúp các cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội và ươm mầm xanh cho thế hệ mai sau. Đặc biệt khi sử dụng hệ thống điện mặt trời với công suất hệ thống 10kW, lượng khí thải CO2 sẽ giảm khoảng 793 kg / tháng, tương đương với 35 cây xanh được trồng.

Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các hệ thống năng lượng mặt trời về cơ bản không thải khí độc hại vào khí quyển. Mặc dù nó có ít khí thải so với các nguồn năng lượng truyền thống. Nhưng số lượng này không phải là nhiều.

Cần không gian nhỏ trên mái nhà hoặc hiên nhà (không che nắng), lắp đặt không gian khoảng 8m2 với 1kWp.

» Tham khảo: Kinh nghiệm chọn tấm pin mặt trời

Nhận được gì khi lắp đặt hệ thống điện mái nhà?

Sau đây là tổng kết 5 lợi ích lớn nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đối với hộ gia đình và cộng đồng?

  • Giảm tiền điện hàng tháng
  • Tăng thu nhập của bạn bằng cách bán điện không sử dụng của bạn cho EVN.
  • Chiếm dung lượng không sử dụng
  • Hệ thống sưởi nhanh và làm mát hiệu quả cho mái nhà.
  • Góp phần bảo vệ môi trường

Để lắp đặt điện mặt trời tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ QVN Solar – đơn vị nhiều năm uy tín trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời áp mái.