6 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Bình phong đá lăng mộ

Lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình và những điều nên biết

Xây mộ đá là việc làm tâm linh và thiêng liêng của con cháu nhằm báo hiếu cho gia tiên. Các gia đinh luôn tìm hiểu và lựa chọn cho tổ tiên một nơi lăng mộ tốt nhất. Đó là điều mà những người con, người cháu như chúng ta phải làm. Vậy thì, lựa chọn mẫu mộ đá và xây dựng lăng mộ như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây!

Tìm hiểu về lăng mộ đá Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những địa điểm sản xuất lăng mộ đá hàng đầu trên cả nước. Hiện nay, làng đá mỹ nghệ Ninh Bình đang là nơi tập trung nhiều nghệ nhân chạm khắc và thiết kế, xây dựng các tác phẩm nghệ thuật đá hàng đầu.

Lăng mộ đá với bình phong

Lăng mộ đá được chế tạo từ nguyên liệu gì?

Thông thường, những cơ sở sản xuất tại Ninh Bình thường dùng đá xanh và đá trắng, đá hoa cương, đá cẩm thạch; hoặc theo yêu cầu của khách hàng có thể sử dụng các loại đá khác như đá vàng,…

Lăng mộ đá tự nhiên đang được sử dụng rộng rãi hơn vì chất lượng cũng như thời gian sử dụng tốt hơn. Vì thế sự lựa chọn đá tự nhiên đang được nhiều cơ sở dùng tạo mẫu đẹp.

Ưu điểm vượt trội từ nguyên liệu đá tự nhiên

Các loại đá tự nhiên có độ cứng cao, không bị bào mòn theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi anh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Các sản phẩm đá tự nhiên đáp ứng các nhu cầu về các công trình tâm linh như: tượng đá, bàn đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá và nhiều sản phẩm khác.

Các công trình hay sản phẩm làm từ đá tự nhiên chịu được khí hậu khắc nhiệt và cho dù trải qua nhiều năm chịu sự ảnh hưởng của gió, mưa và ánh sáng, độ ẩm. Công trình đá đảm bảo vẫn luôn bền bỉ theo thời gian. Nhìn chung, các mặt hàng từ đá tự nhiên không bị bào mòn và có thể tồn tại lên đến hàng trăm năm. Vì những ưu điểm vượt trội, các lăng mộ đá tự nhiên đã được nhiều người sử dụng thay cho đá nhân tạo.

Lăng mộ đá đẹp

Việc sử dụng đá tự nhiên sẽ tạo cho người sử dụng tạo cảm giác chắc chắn tạo sự tinh tế và sang trọng cho ngôi mộ. Khi bạn sờ vào đá tự nhiên sẽ có cảm giác mát, rất phù hợp với “thế giới tâm linh”. Các lăng mộ đá tự nhiên rất thích hợp về khía cạnh phong thủy cũng như về mặt thẩm mỹ.
Tuy nhiên, hiện nay, do sự khai thác đá không hợp lí khiến cho đá bị khan hiếm, dẫn đến giá trị của đá tự nhiện bị gia tăng nhiều hơn so với đa nhân tạo.

Lưu ý khi chọn lăng mộ đá

Thứ nhất: Xác địch chọn vật liệu đá làm mộ

Nguyên liệu đá làm lăng mộ đá được lựa chọn phổ biến hiện nay là đá xanh và đá trắng và và đá hoa cương. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng và đòi hỏi khác biệt mà lựa chọn vật liệu làm lăng mộ đá khác biệt. Nếu bạn thích sự cầu kì và tỷ mỉ thì lựa chon loại lăng mộ đá xanh sẽ rất hợp lý. Hoặc, nếu muốn nhận được sự thuận lợi từ yếu tố phong thủy, các mẫu lăng mộ đá hoa cương trơn và phẳng có thể là lựa chọn tối ưu của bạn. Một điều đáng chú ý là , nếu bạn thích sự cầu kì và sang trọng, việc lựa chọn đá trắng để làm lăng mộ sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này.

Thứ hai: Xác định loại mộ đá và lăng mộ đá thích hợp

Khu lăng mộ đá bao gồm rất nhiều cấu tạo khác nhau: mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá… Mỗi thành phần cần được lựa chọn và thiết kế sao cho mang lại vẻ đẹp hài hòa và tương đồng cho khu lăng mộ đá. Với mộ đá, bạn có thể chọn các loại mộ đá đơn, mộ đá đôi, mộ một mái, mộ hai mái… Lăng thờ đá có thể lựa chọn loại lăng thờ đá 2 mái và lăng thờ đá 3 mái… Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các loại lăng mộ đá bạn có thể lựa chọn để xây nên phần mộ vững chắc cho người đã khuất.

Bình phong đá lăng mộ

Để bạn có thể lựa chọn xây cất được loại mộ đá và lăng mộ đá phù hợp…, hãy chuẩn bị trước các bản vẽ thiết kế lăng mộ đá. Nhờ vào đó, bạn sẽ chuẩn bị được trước thiết kế, cách bày trí cũng nhưkích thước của lăng mộ đá để có thể xây cất và thi công hợp lý nhất.

Thứ ba: Xác định kích thước lăng mộ đá

Kích thước lăng mộ đá được xác định dựa trên kích thước xây dựng cho phép của khu vực nghĩa trang thi công; đồng thời còn căn cứ vào nhu cầu, mức độ, quy mô của mỗi khu lăng mộ không giống nhau. Thông thường, việc thiết kế và xác định kích thước lăng mộ đá như thế nào sẽ được tính toán dựa trên các thành phần phong thủy. Kích thước lăng mộ đá cần hợp lý với hàng rào đá và cổng bao quanh toàn bộ khu vực lăng mộ. Kích thước lăng mộ đá chung được sẽ được lấy theo thước Lỗ ban Phong thủy. Do thế, việc lựa chọn kích thước như thế nào sẽ còn phù hợp với phong thủy và tuổi tác của gia chủ.
Nếu bạn có nhu cầu lăng mộ đá, bạn có thể liên hệ với Đá Mỹ nghệ cao cấp Ninh Vân để được tư vấn miễn phí 24/7 .

Với kinh nghiệm và sự uy tín của làng đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi chắc chắn mang đến cho bạn sự lựa chon đúng đắn.