18 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Quản lý chung cư mini

Kinh nghiệm quản lý chung cư mini cho thuê

Thị trường chung cư – tòa nhà – chung cư mini  ngày càng trở nên sôi động kể từ khi nhà nước chính thức cấp sổ hồng cho tất cả các căn hộ được xây dựng hợp pháp. Tại các thành phố lớn, loại hình kinh doanh này đã tạo những bước ngoặt và đem về doanh thu rất cao.  Vậy làm sao để có thể quản lý hoạt động của những tòa chung cư mini? Nó có gì khác biệt gì lớn so với việc quản lý những tòa nhà truyền thống? Công ty quản lý chung cư nào chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Quản lý chung cư mini bao gồm những gì?

Chung cư mini nghe có vẻ giống nhưng lại khác biệt hoàn toàn so với chung cư truyền thống. Nó bao gồm những công việc sau:

  • Tìm kiếm khách hàng thuê chung cư mini phù hợp.
  • Quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng ,máy móc.
  • Thuê nhân công chăm sóc và vệ sinh tòa chung cư mini thường xuyên.
  • Quản lý, sửa chữa hỏng hóc và thay thế đồ đạc trong từng căn chung cư.
  • Giải quyết những thắc mắc cũng như nhu cầu của người thuê.
  • Xử lý những rắc rối, khúc mắc của người thuê chung cư trong quá trình sinh sống tại đó.
  • Quản lý chi phí một cách hiệu quả, đảm bảo tòa nhà sinh lời.
  • Đảm bảo an ninh cũng như an toàn cho cư dân chung cư.
  • Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của tòa nhà trước pháp luật.
Quản lý vận hành chung cư mini
Quản lý vận hành chung cư mini

Quản lý chung cư mini có khác so với quản lý chung cư truyền thống?

Chung cư mini không phải là dạng sản phẩm bất động sản mua – bán. Nó chỉ là một loại hình nhà ở cho thuê. Do đó, nó trở thành một loại hình kinh doanh nhà ở khác biệt hoàn toàn so với những tòa chung cư truyền thống.

Khi quản lý chung cư, việc tìm kiếm khách hàng chưa phải là điều quan trọng. Nhưng với chung cư mini, đây là một trong những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Điều này quyết định đến việc căn nhà có hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận hay không.

Ngoài ra, chung cư mini thường có lượng người không cố định. Nhiều người đến và đi trong những khoảng thời gian ngắn. Do vây, việc quản lý chung cư mini cũng theo đó mà trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chung cư mini khác với chung cư truyền thống
Chung cư mini khác với chung cư truyền thống

>>> Tham khảo Những kiến thức cần biết về quản lý tòa nhà hiệu quả: https://vsolutions.vn/nhung-kien-thuc-can-biet-ve-quan-ly-toa-nha-hieu-qua-23249.html

Có thể tự quản lý chung cư mini không?

Hiện nay, rất nhiều người đang sở hữu một tòa chung cư mini. Hầu hết mọi người đều có ý định sẽ tự quản lý vận hành nó. Điều này là có thể nhưng sẽ không dễ dàng.

Khi không có đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn, rất khó để có thể làm được mọi công việc theo cách hoàn hảo. Từ đó, việc sinh lời từ tòa nhà trở nên khó khăn hơn nhiều.

Thuê đơn vị quản lý chuyên nghiệp và những lợi ích mà chủ sở hữu tòa nhà có được

Trên thị trường hiện có khá nhiều đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp. Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn sẽ được phục vụ bởi một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn hết là đảm bảo tòa nhà hoạt động hiệu quả, thu lại những khoản lợi nhuận khổng lồ. Có thể thấy rằng, nếu biết cách chi ra một chút tiền thuê dịch vụ quản lý sẽ giúp bạn thu lại khoản lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Nên thuê đơn vị quản lý tòa nhà nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị quản lý tòa nhà. Do đó, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn và tìm được dịch vụ quản lý chung cư mini phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhưng nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một dịch vụ hoàn hảo với giá cả phải chăng, hãy đến với CÔNG TY CP QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC TÀI SẢN PSA . Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng theo cách hoàn hảo nhất.