22 Tháng Một, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

xe suzuki 7 chỗ

Kinh nghiệm chọn mua xe ôtô cho những người mua lần đầu

Đối với người Việt Nam, khi sở hữu một chiếc xe ôtô được xem là niềm tự hào to lớn. Tuy nhiên, đi đôi cùng với niềm vui đó là trách nhiệm về tài chính và hàng loạt các chi phí tốn kém sau đó là tiền bảo dưỡng, tiền sửa chữa, tiền bảo hiểm và nhiên liệu để sử dụng. Làm sao để có thể chọn chiếc xe phù hợp với tài chính mà còn đảm bảo chất lượng, xứng đáng với ngân sách bỏ ra. Bìa viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi mới mua xe để giúp các bạn có thể chọn lựa được chiếc xe phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua xe ôtô cho người mới

Rất nhiều người chủ quan nghĩ rằng việc mua ôtô mới là rất dễ dàng, vì ôtô mới thường ít hỏng hóc. Do tâm lý chủ quan này mà người mua xe thường lơ là, ít kiểm tra xe dẫn đến tình trạng hối hận về sau . Vì thế để không phải hối tiếc về sau, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm mua cho bạn sau đây:

1. Xem xét về khả năng tài chính

Cân nhắc về tài chính là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi mua xe. Bạn hãy đưa ra ngân sách bạn có dành cho cho việc mua xe để từ đó có thể xem danh sách các chiếc xe, thương hiệu phù hợp. Nếu chi phí mua xe của bạn vượt quá ngân sách cho phép, bạn có thể tham khảo vay tín dụng nhưng cần đảm bảo mình có khả năng chi trả các khoản vay này. Vay tín dụng đối với những người trẻ là vấn đề cực khó, bạn cần chứng minh thu nhập đủ để trả những khoản vay này trong thời gian bao lâu, hoặc có tài sản để thế chấp. Do vậy hãy cân nhắc trước tình hình tài chính của bạn để có lựa chọn dòng xe phù hợp.

2. Tìm kiếm chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng

xe suzuki 7 chỗ
Chọn mua xe phù hợp với mục đích sử dụng

Hầu hết những người mới mua xe lần đầu thường bị cám dỗ bởi những chiếc xe thể thao, những chiếc xe có tính năng nhiều, công nghệ hiện đại và mẫu mã mới. Tuy nhiên bạn hãy bỏ qua những cám dỗ đó đi và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có cũng như mục đích sử dụng của chiếc xe của bạn là gì? Tập trung vào sự lựa chọn thực tế bằng cách lên danh sách những chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách bạn có. 

Hãy đặt câu hỏi bạn mua xe ôtô để làm gì? Phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình hay sử dụng để phục vụ cho công việc? Khi trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ biết được chiếc xe của bạn cần có tính năng gì nổi trội để chọn được chiếc xe phù hợp.

Nếu phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình nhiều thành viên với phân khúc giá trung bình, bạn có thể tham khảo các dòng xe suzuki 7 chỗ.

3. Kiểm tra và chạy thử xe ôtô trước khi mua

xe suzuki 7 chỗ
Kiểm tra xe trước khi mua

Khi mua một chiếc xe ôtô không phải đơn giản như việc mua một cái áo, một cái nón,.. Bạn cần đến cửa hàng để chạy thử xe xem có phù hợp với bạn không? Các thiết bị nội thất bên trong có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không?

Đôi khi những hình ảnh được cửa hàng đăng tải lên các website đã qua chỉnh sửa và luôn thể hiện tối đa nhất những ưu điểm của chiếc xe để thu hút người mua. Vì vậy mà bạn nên cân nhắc đến trực tiếp của hàng để kiểm tra và đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

4. Thương lượng giá cả

Bạn nên lựa chọn từ 2 – 4 cửa hàng để đến để xem và kiểm tra xe rồi hãy đưa ra lựa chọn cuối cùng. Đôi khi cùng chất lượng, cùng mẫu xe nhưng giá cả của các cửa hàng lại chênh lệch khác nhau. Do vậy mà bạn nên cân nhắc trong việc này. 

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu mua xe có thể tham khảo tại website suzukihongphuong.vn hoặc gọi đến hotline 090 927 5011 để được hỗ trợ tốt nhất!