22 Tháng Một, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

thu mua phế liệu nhựa

Kinh nghiệm cho bạn mở cơ sở thu mua phế liệu nhựa

Thu mua phế liệu nhựa là nghề như thế nào ? Cần làm gì để mở cơ sở thu mua phế liệu ? Vốn bao nhiêu ? Và cần chú ý những điều gì ? Nên chọn địa điểm ở đâu ? Bài viết hữu ích dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn đang có ý định mở cơ sở thu mua phế liệu.

Nghề “mua của người chán, bán cho người cần”

Chắc hẳn các bạn đều biết nghề này không hề nhẹ nhàng mà ngược lại còn khá lam lũ vất vả vì đa phần đều phải hoạt động tay chân. Các bạn đã từng đi qua các địa chỉ thu mua phế liệu thì sẽ biết được nó không được sạch sẽ và gọn gàng như nhiều cơ sở kinh doanh các lĩnh vực khác, đồ đạc lung tung và khá bẩn. Đây chính là tính chất thực sự của ngành nghề này. Là nghề này chắc chắn bạn sẽ không thể được mặc những bộ quần áo đẹp như những ngành nghề khác. Công việc này sẽ khá vất vả bởi bạn phải gom hàng, sơ chế phế liệu cho sạch sẽ.

Nghề kinh doanh thu mua phế liệu này là một nghề chính đáng, không gây hại mà ngược lại còn giúp con người bảo vệ môi trường xanh – sạch. Bạn không cần phải lo nghĩ ngành nghề này sẽ bị vi phạm pháp luật hay gì đó vì nếu bạn không thu mua những loại phế liệu mà nhà nước cấm mua như : bom mìn, thuốc nổ, súng ống… Hơn nữa nghề này lại có vai trò khá quan trọng cho ngành công nghiệp tái chế và trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đặc biệt trong tình hình các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng khan hiếm như hiện nay.

thu mua phế liệu nhựa
Thu mua phế liệu nhựa

>>>> Xem thêm Thu mua phế liệu nhựa giá cao

Các khoản chi phí cần khi mở cơ sở thu mua phế liệu nhựa

– Chi phí cho nguồn nhân công : chi phí cho các khâu bốc vác, tháo dỡ và vận chuyển phế liệu. Chi phí trả lương cho nhân công của bạn làm việc hàng ngày.

– Chi phí thuê kho bãi : Cần có một bãi rộng để tập kết phế liệu để dễ dàng cho nhân công của bạn trong việc phân loại và xử lý phế liệu. Trong trường hợp bạn muốn mở rộng cơ sở thu mua lớn thì khoản chi phí này là bắt buộc.

– Các nguồn chi phí khác: tiền bồi dưỡng cho nhân công để làm tăng cường khi có nhiều phế liệu, hỗ trợ nhân lực ăn uống và đi lại,… Chi phí phát sinh trong quá trình quá trình vận chuyển và thu mua phế liệu ở những khu vực xa bãi tập kết.

Nghề kinh doanh này đòi hỏi cần phải có nguồn vốn lưu động khá lớn để sử dụng quay vòng cho việc thu mua và thanh lý phế liệu. Việc này đòi hỏi người người quản lý cần theo dõi biến động về giá cả sát sao trên thị trường để tránh bị thua lỗ.

Hình thức sản phẩm đa dạng

Phế liệu là loại hàng hóa có đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị. Khi bạn mới bắt đầu vào nghề mà không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất khó xử lý. Thậm chí hơn thế nữa là có thể lỗ vốn khi bạn định giá các loại phế liệu quá cao so với giá thực tế trên thị trường. Hoặc trong trường hợp quá thấp thì bạn sẽ không được khách hàng tín nhiệm để chọn lựa làm nơi thu mua lâu dài về sau.

thu mua phế liệu nhựa
Hình thức đa dạng phế liệu nhựa

Đặc biệt trước khi mở cửa hàng thu mua phế liệu, bạn có thể theo học ở những cơ sở của người quen để học nghề và nắm bắt được kỹ thuật xử lý và mẹo trong ngành nghề này.

Cuối cùng, chỉ cần các bạn chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình các kiến thức chắc chắn về lĩnh vực thu mua phế liệu cũng như có nguồn vốn hợp lý để đầu tư thì bạn không cần phải quá lo lắng. Cùng với sự nhanh nhạy, khéo léo trong các mối quan hệ của mình thì đã có thể bắt tay vào kinh doanh trong lĩnh vực này. 

>>>> Xem thêm Thu mua phế liệu giá cao tại Long An