29 Tháng Bảy, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Hướng dẫn huấn luyện chó Rottweiler đơn giản hiệu quả

Bạn mong muốn huấn luyện chó Rottweiler đúng cách, hãy cùng nhau tìm hiểu về chú chó rottweiler của bạn nào. Và trước đi đến phần hướng dẫn huấn luyện chó rottweiler thì hãy cùng nhau xem qua những thông tin cơ bản nhưng cũng không kém phần thú vị về chú chó rottweiler này nhé.

Giống chó rottweiler vốn được biết đến là một loài chó khá là hung hăng, bướng bỉnh và đôi khi không nghe lời đối với chủ của chúng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện chó Rottweiler của mình thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách để bạn có thể giải quyết vấn đề mà bản thân đang gặp phải với chú chó của mình nhé.

Hướng dẫn huấn luyện chó rottweiler
Hướng dẫn huấn luyện chó rottweiler

Nguồn gốc chó rottweiler

Có thể bạn chưa biết, qua nhiều nguồn thông tin khác nhau, vấp phải nhiều sự bàn tán, tranh cãi xoay quanh chú chó rottweiler này.  Rottweiler hay còn được gọi là Rốt hoặc Rotti  là một dòng chó cổ xưa, có nhiều nguồn thông tin cho rằng đây là dòng chó có nguồn gốc từ Đức.

Nhưng dựa vào bản tiêu chuẩn số 147 của Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI) cho hay: chó Rottweiler là một dòng chó cổ xưa, đã được thuần hóa từ thời La Mã với mục đích chăn nuôi gia súc, chó nghiệp vụ, canh giữ nhà ở và đến nay chú cún này đã được ghi nhận với mục đích khác. Đó chính là làm bạn với con người.

Đặc điểm chó rottweiler

Nhìn vào Rottweiler ta cũng có thể thấy rõ được điểm nổi bật của chúng chính là bộ lông đen nhánh, mượt, dày và ngắn. Có một số bộ phận như 2 bên má, chân, bàn chân sẽ pha một chút màu nâu. Rottweiler sở hữu một cơ thể rắn chắc ở cả tứ chi, phát triển vượt bậc về mặt thể chất, đôi tai đứng hình tam giác. Sự mạnh mẽ, trung thành, độ lượng và tinh thần chiến đấu mãnh liệt là những tố chất nổi bật của Rottweiler. Nếu bạn biết cách huấn luyện chó Rottweiler thì đây chính là một người bạn đắc lực dành cho bạn đấy.

Tập tính chó rottweiler

Với vẻ ngoài khỏe mạnh, to lớn như vậy, ai nhìn vào cũng có thể đoán ra Rottweiler là một chú chó khá hung hăng. Đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến chú chó Rottweiler này như cắn người trọng thương, có khi là mất mạng. Nên đã có nhiều ánh nhìn tiêu cực dành cho chú chó Rotti này tuy nhiên có thể bạn chưa biết, Rotti là một chú chó điềm tĩnh hơn vẻ bề ngoài của chúng và nếu bạn biết cách huấn luyện chó Rottweiler ngay từ ban đầu thì chúng sẽ là những chú chó ngoan đấy.

Bất cứ loài chó nào cũng đều cần nhận được sự dạy dỗ từ chủ của chúng ngay từ thuở nhỏ, Rottweiler cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là bạn phải khiến chúng nghe lời càng sớm càng tốt vì khi lớn thì rất khó để mà huấn luyện chúng một cách hoàn chỉnh được vì bản tính hung hăng, thích thể hiện quyền lực của chúng. Nếu bạn không làm được thì sẽ là một vấn đề lớn đấy, tuy vậy bạn cũng đừng nên lo lắng vì bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn cách huấn luyện chó Rottweiler một cách tốt nhất.

Hướng dẫn huấn luyện chó Rottweiler

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi

Để huấn luyện chó Rottweiler ngồi, bước đầu tiên bạn hãy đến trước mặt chúng, sau đó hô “Ngồi”. Song song với việc kêu, bạn hãy  lấy tay của bạn, nhẹ nhàng đẩy phần mông của chúng xuống cho đến khi Rottweiler ngồi hoàn toàn. Khi thực hiện xong, bạn hãy khen chúng và tiếp tục hô “Ngồi”, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng có thể tự ngồi mà không cần đến việc đẩy mông của chúng nữa.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi im, đứng im

Một bài huấn luyện mà bạn sẽ cần chú chó Rotti của bạn phải học mỗi khi có người thân của bạn đến nhà đấy. Đầu tiên ra lệnh “Ngồi” cho chúng, sau đó quay lưng với Rotti và bước đi vài bước. Nếu chúng đứng dậy và chạy lại bạn thì lúc này bạn hãy đưa bàn tay ra chặn chúng lại và hô “Ngồi im”. Lặp lại nhiều lần bài tập này cho đến khi chúng làm được và nhớ đừng quên khen chú chó của bạn mỗi khi chúng làm được nhé.

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Bạn gặp khó khăn trong việc muốn kiểm tra và cắt móng của Rốt thì bài huấn luyện này sẽ giúp ích cho bạn. Bước đầu, bạn hãy bảo chúng ngồi xuống, kế tiếp hãy nhẹ nhàng nắm lấy chân của chúng đưa lên cao sau đó thì hô “Bắt tay”. Tiếp tục hành động đưa tay bạn ra trước mặt chúng, nếu chú chó của bạn vẫn chưa quen việc này thì hãy tập cùng chúng nhiều lần cho đến khi Rốt r\ làm được nhé. Và hãy thưởng cho chú chó của bạn một chút đồ ăn ngon cùng với những lời khen mỗi lần chúng làm được để làm gia tăng sự gắn kết giữa bạn và Rốt.

Huấn luyện chó Rottweiler ngừng hành động

Chú chó nào cũng đều có đặc điểm là thích chơi đùa, nghịch ngợm và thích cắn đồ vật, đặc biệt là Rottweiler vốn có bản tính hung hăng thì bạn nên tập cho chúng bài huấn luyện này. Khi Rốt có hành động phá phách hay là trở nên hung dữ với người lạ, hãy nói “Không” hoặc “Dừng lại” một cách dứt khoát để chúng biết là bạn đang yêu cầu chúng dừng việc đó. Nếu chúng không nghe lời thì hãy đưa ra một vài hình phạt dành cho Rốt nhưng đừng gây tổn hại, đau đớn dành cho chúng.

Huấn luyện chó Rottweiler ngừng hành động
Huấn luyện chó Rottweiler ngừng hành động

Và đó là những bài huấn luyện cơ bản dành cho chú chó Rottweiler, nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc huấn luyện Rốt thì đừng ngần ngại liên hệ đến trường huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC để nhận được tư vấn cũng như giúp đỡ tận tình trong việc huấn luyện chó Rottweiler bạn nhé.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn huấn luyện chó rottweiler có thể giúp các bạn biết được cách huấn luyện chó hiệu quả nhất.